văn tả dòng sông quê em lớp 5 ngắn gọn

Bài văn Tả loại sông đạt điểm 10, 9

Bạn đang xem: văn tả dòng sông quê em lớp 5 ngắn gọn

Tả loại sông cộc nhất được biên soạn sẽ giúp đỡ những em học viên học hành đảm bảo chất lượng môn Tiếng Việt lớp 5 và đạt thành phẩm cao cho tới nội dung bài viết tiếp đây, đôi khi trở nên tư liệu tìm hiểu thêm cho tới quý thầy cô và cha mẹ.

Tả loại sông quê em

1. Dàn ý mô tả loại sông lớp 5

Dàn bài xích mô tả loại sông lớp 5 kiểu mẫu 1

1. Mở bài

 • Giới thiệu về loại sông quê em.
 • Gợi ý: Dẫn dắt trải qua những câu thơ về loại sông quê nhà. Ví dụ:

Dòng sông thân mật yêu
Chở mùi hương của lúa
Chở nắng và nóng của diều
Chở mây của dông tố.

(Dòng sông quê - Nguyễn Lãm Thắng)

Dòng sông xưa vẫn không ngừng nghỉ cuộn chảy
Chở đong ăm ắp những phân tử nặng trĩu phù sa
Tuổi thơ nào là mãi mãi ở nhập ta
Trần như con con lần trai và bắt ốc.

(Về với sông quê - Trịnh Thanh Hằng)

Bao năm rồi tao xa xăm, mãi nhớ
Về dòng sông ngày nhỏ ở quê
Ước ao một sớm xoay về
Đưa tao quay về sông quê ngày nào…

(Nhớ sông quê - Hoàng Minh Tuấn)

Quê em đem sông Hồng cuộn chảy
Lắm phù rơi bồi đậy điệm ruộng vườn

(Sông quê em và sông quê anh - Nghi Lâm)

Ngọt ngào loại sông quê tôi
tuổi thơ vực dậy mặt mũi gò quan liêu san
nổi trôi cất giấu kỷ niệm vàng
chiều ni về lại lòng man mác lòng

(Dòng sông quê - Ngã Du Tử)

b. Thân bài

- Miêu mô tả công cộng về loại sông:

 • Tên loại sông là gì?
 • Dòng sông chảy qua quýt những đâu?
 • Đoạn sông chảy qua quýt làng mạc em là đầu mối cung cấp hoặc trung lưu, hoặc hạ nguồn?
 • Đoạn sông chảy qua quýt làng mạc em đem rộng lớn và sâu sắc không? Hãy ước chừng độ dài rộng của chính nó.

- Miêu mô tả chi tiết:

 • Nước sông (có color gì, nhập hoặc đục, đem đuối không…)
 • Thế giới động thực vật bên dưới sông (tôm, cua, cá…)
 • Những cây cỏ, phong cách thiết kế phía hai bên bờ sông…

- Những hoạt động và sinh hoạt của con cái người:

 • Hằng ngày, đem những chuyến tàu tương hỗ bên trên bờ sông vận ship hàng hóa
 • Các thuyền nhỏ, người dân đánh bắt cá cá, lần cua bắt ốc
 • Các đứa trẻ em mừng nghịch tặc, tắm đuối ở khúc sông cạn

- Kể một hoặc một vài ba kỉ niệm lưu niệm với loại sông

3. Kết bài

 • Tình cảm của em giành cho loại sông
 • Những mong ước của em giành cho loại sông nhập tương lai

Dàn bài xích mô tả loại sông lớp 5 kiểu mẫu 2

1. Mở bài:

- Giới thiệu vài ba đường nét về loại sông quê em

2. Thân bài

a. Tả bao quát cảnh sông nước

 • Dòng sông lâu năm chảy trải qua nhiều đoạn.
 • Dòng sông đem nước trong xanh, đặc biệt xanh lơ và đuối.
 • Dòng sông cung ứng phù rơi đảm bảo chất lượng cho tới vụ mùa.
 • Dòng sông đem nước tinh khiết cho tới cây trái khoáy tươi tốt.
 • Cung cấp cho mối cung cấp lợi thủy sản độ quý hiếm như tôm, cua, cá…

b. Tả chi tiết

- Buổi sáng

 • Dòng sông hiền đức hòa chạy nhẹ dịu.
 • Dòng sông sống động với tàu thuyền tiến công cá.
 • Trẻ con cái lên đường cào hến, bắt cua bên trên sông

- Buổi trưa

 • Dòng sông ở bằng lặng
 • Những người già cả đi ra sông lần bóng đuối nghỉ ngơi trưa.
 • Từng cơn dông tố nhẹ nhõm thổi thoáng mát, thoải mái xua tan oi bức.

- Buổi chiều

 • Dòng sông hành động tự nhiên tia nắng mặt mũi trời đẹp nhất lung linh.
 • Bọn trẻ em con cái thì đùa giỡn xung quanh sông
 • Một số thuyền lên đường thả lờ bịa đặt cá.
 • Lác đác vài ba người đánh bắt cá cá.

- Lợi ích loại sông

 • Cung cấp cho nước sinh hoạt, hùn cây trái khoáy tươi tốt.
 • Mang lại mối cung cấp lợi thủy sản: tôm, cua, cá…

3. Kết bài:

- Em hãy nêu cảm tưởng về loại sông

2. Văn mô tả loại sông lớp 5 cộc gọn

Tả loại sông lớp 5 Ngắn gọn gàng kiểu mẫu 1

Cuối làng mạc em mang trong mình một dòng sông nhỏ chảy qua quýt. Nó là một trong những nhánh của dòng sông Kiến Giang to lớn.

Con sông khá lâu năm, chảy kể từ bên cạnh hông đến tới cuối làng mạc. Sông không thật sâu sắc, điểm sâu sắc nhất cũng chỉ chừng ngay gần 2m. Bề ngang của sông thì chừng 7m cho tới 8m. Hai kè sông là những sản phẩm dừa thấp nhỏ nhắn với cái gốc đồ sộ cứng rắn. Lúc đầu người dân trồng dừa để giữ lại khu đất, sau thì nó dần dần trở nên loại cây thân mật nằm trong, một vừa hai phải cho tới ngược lại che đuối. Hình hình họa các cái võng móc cạnh bờ sông hoặc lũ trẻ em đùa giỡn tắm đuối là vấn đề đặc biệt không xa lạ ở phía trên.

Nước sông khá nhập và khi nào thì cũng đuối rượi. Mặt sông bình lặng mà đến mức nhiều Lúc em tưởng rằng nước đứng yên ổn. Dưới lòng sông là cả một toàn cầu loại vật đa dạng. Nào cá nào là cua, trai rồi ốc. phần lớn nhất đó là hến ở ven bờ sông. Chiều chiều, những bà những cô tiếp tục đi ra tê liệt đãi hến, rồi đợi các cái tàu đi qua chở theo gót đầy đủ loại sản phẩm & hàng hóa.

Em yêu thương dòng sông quê em lắm. Bởi nó đó là 1 phần không thể không có của tuổi hạc thơ em.

Tả loại sông cộc gọn gàng kiểu mẫu 2

Làng một loại sông nhỏ chảy ngang qua quýt. Không ai biết thương hiệu của sông là gì, nên thông thường gọi theo gót địa điểm điểm nó chảy qua quýt là sông làng mạc Cầu.

Bề ngang sông không thật rộng lớn, chỉ chừng rộng lớn 5m. Độ sâu sắc thì cũng chừng cổ, vai của những người dân nam nhi to lớn, vạm vỡ. Nhưng nước sông thì đuối và xanh lơ lắm. Suốt tứ mùa, nước sông khi nào thì cũng ăm ắp ăm ắp và hiền đức hòa như vậy. Lắm khi, em tưởng như loại sông này chẳng trôi nữa vậy. Trên mặt mũi sông thì bình lặng thế, tuy nhiên bên dưới nước thì lại là cả một toàn cầu sôi động không giống. Đó là toàn cầu của những chú tôm, cua, ốc, cá. Chúng sinh sống tự tại, tự động bên trên lượn lờ bơi lội mọi chỗ. Cùng với tê liệt, là cả một dòng tộc rong rêu xanh lơ rì như thủy quái quỷ nhập phim phim hoạt hình em vẫn coi. Hai kè sông là nhì con phố vật liệu bằng nhựa trực tiếp tắp, với những cây dừa thấp lùn tuy nhiên sai trái khoáy. Nhờ sản phẩm dừa và dòng sông ấy, tuy nhiên con phố khi nào thì cũng thoáng mát. Chiều chiều, chừng tứ giờ, dòng sông tiếp tục trở thành sôi động vô nằm trong vị chuyến xuồng chở sản phẩm nhập họp chợ với đầy đủ những khoản vật dụng. Mọi người tiếp tục đi đi lại lại mép sông mua sắm, đông đúc mừng chẳng thông thường phiên chợ sáng sủa. Đến khi trời chập tối, những xuồng mới mẻ tách lên đường, trả lại sự bình lặng cho tới dòng sông.

Em quý dòng sông lắm. Nhờ đem nó, tuy nhiên thôn xóm em trở thành tươi tỉnh xanh lơ, thoáng mát. Trẻ con cái đem điểm mừng nghịch tặc mùa hè, người rộng lớn đem điểm họp chợ, đánh bắt cá. Mong dòng sông ấy tiếp tục chảy mãi ko lúc nào cạn, như tình thương yêu em giành cho dòng sông vậy.

Xem thêm: bản vẽ skin mini world

Tả loại sông cộc nhất

Bài văn mô tả loại sông cộc gọn gàng kiểu mẫu 3

Phía sau làng mạc em, mang trong mình một dòng sông xanh rì chảy ngang qua quýt, lấy theo gót những trù phú và mối cung cấp sinh sống.

Không ai biết dòng sông thương hiệu là gì, đem kể từ lúc nào. Bởi kể từ những người dân trước tiên về phía trên lập nghiệp thì dòng sông đang được đem ở tê liệt rồi. Dòng sông không thật rộng lớn, bề ngang chừng rộng lớn năm mét, xung quanh năm nước ăm ắp ăm ắp. Nước sông nhập xanh lơ, tuy nhiên Lúc coi kể từ bên trên xuống tiếp tục là một trong những color thăm hỏi thẳm, vị sông khá là sâu sắc. Cũng vị sông sâu sắc nên đặc biệt yên bình. Mặt sông khi nào thì cũng như 1 miếng gương rộng lớn, cho tới đám mây nghiêng soi.

Dưới lòng sông, là một trong những lớp bùn non, là điểm sinh sinh sống của biết bao cua, ốc, hến. Rồi làn nước đuối lành lặn tê liệt cũng chính là mái ấm của những loại cá sông tươi tỉnh ngon. Đó là mối cung cấp sinh sống của không ít người dân nhập làng mạc. Hình hình họa các cái thuyền nan, nằm trong cái lưới tiến công cá, đang được không xa lạ cho tới trở nên lệ của dân làng mạc điểm khúc sông này. Hai kè sông, là ruộng lúa của làng mạc. Nhờ mối cung cấp nước đầy đủ kể từ sông, tuy nhiên xung quanh năm xanh lơ mướt. Thật đẹp nhất xiết bao nhập những vụ mùa lúa chín thơm phức vàng. Nhìn như cả dòng sông cũng thay đổi color.

Dòng sông quê em cứ thế âm thầm tuy nhiên len lách, yên ổn vị nhập trái khoáy tim của từng người dân làng mạc. Dù lên đường đâu, ai ai cũng lưu giữ về làng mạc, về dòng sông mến thương ấy.

Bài văn mô tả loại sông cộc gọn gàng kiểu mẫu 4

Nếu đem ai chất vấn em, yêu thương quí nhất điều gì ở quê nhà bản thân. Thì em sẽ không còn ngần lo ngại tuy nhiên vấn đáp ngay lập tức, là loại sông ở phía đầu làng mạc.

Đó là một trong những nhánh sông rộng lớn, tách đi ra kể từ loại sông Cửu Long vĩ đại. Suốt năm, khi nào là sông cũng ăm ắp ăm ắp. Nước sông khá đục, vì như thế gánh chở biết bao phù rơi, bồi đậy điệm cho tới cánh đồng lúa ven bờ. Chỉ cần thiết coi nhập những bông lúa xanh lơ mướt, đẫy đà là biết sông u đang được tận tân và nhiệt tình cho tới khu đất đai ra làm sao. Không chỉ thể, nhập loại sông ấy, còn là một cả một toàn cầu cá, cua trù phú. Cứ thế, loại sông nuôi chăm sóc biết bao mới đứa ở vùng nông thôn túng thiếu.

Em còn lưu giữ rõ ràng những giờ chiều hè oi bức, rủ thêm thắt vài ba đứa các bạn đi ra sông tắm đuối. Chẳng đem đứa trẻ em nào là ở phía trên lại ko biết tập bơi cả, nên cha mẹ ko nên phiền lòng. Chúng em thỏa mướn ngụp lặn nhập làn nước đuối rời rợi. Kéo theo gót cái túi nhỏ cố lần những con cái ốc mập nhằm lấy lên nướng ăn. Tắm đoạn, lại ngồi cạnh bờ sông hóng dông tố, cho tới khô hết tóc thì mới có thể trở về.

Đến ni, em đang được rộng lớn khôn khéo, không tồn tại nhiều thời hạn nhằm rong nghịch tặc với loại sông yêu thương lốt. Nhưng trong tim em, dòng sông ấy vẫn chính là điểm tuy nhiên em yêu thương quý vô nằm trong.

Bài văn mô tả loại sông cộc gọn gàng kiểu mẫu 5

Bao năm rồi tao xa xăm, mãi nhớ
Về dòng sông ngày nhỏ ở quê
Ước ao một sớm xoay về
Đưa tao quay về sông quê ngày nào…

Những lời nói thơ domain authority diết ấy ở trong nhà thơ Hoàng Minh Tuấn đang được khêu lên nhập em những hình hình họa, những kỉ niệm ấm cúng mặt mũi loại sông quê nhà.

Ngày nhỏ nhắn, em sinh sống nằm trong các cụ ở quê. Nơi tê liệt đem những quang cảnh vạn vật thiên nhiên ấn tượng. điều đặc biệt, là loại sông chảy qua quýt vị trí trung tâm làng mạc. Không ai biết loại sông tê liệt thương hiệu là gì cả, chỉ biết kể từ Lúc làng mạc mới mẻ xây dựng thì nó đang được ở tê liệt rồi. Con sông ấy bắt mối cung cấp kể từ loại sông Hồng rồi sau đó 1 lối bay bổng lại nhập nhập với sông u.

Dòng sông lâu năm, tuy nhiên khá hẹp, chiều rộng của chính nó chỉ ở mức 5m. Và cũng ko sâu sắc, điểm sâu sắc nhất là ở thân mật lòng sông cũng chỉ ngang ngực của những người rộng lớn. Còn nhì mặt mũi ngay gần bờ thì chỉ cho tới đầu gối tuy nhiên thôi. Dưới lòng sông là một trong những lớp bùn mềm mịn và mượt mà. phần lớn điểm trũng xuống chứ không cần hề bằng vận. Dòng nước khi nào là cũng đều có color khá đục tuy nhiên ko nên vì như thế nước dơ tuy nhiên là nó đang được đem nặng trĩu những phù rơi. Hai kè sông, là con phố làng mạc thu hẹp. Cách một quãng lại trồng một cây bàng rộng lớn, lan bóng rợp xuống Sảnh. Những khoảng chừng ấy là điểm vô nằm trong thoáng mát, tạo ra cứ điểm mừng nghịch tặc hoàn hảo cho tới con trẻ nhập thôn. Tại tê liệt, em đang được nằm trong đồng minh trải qua quýt những tháng ngày tuổi hạc thơ vô ưu tư. Cùng nhau truyện trò, tâm sự, nằm trong tắm đuối, ngủ say những trưa hè.

Giờ phía trên, em đang được xa xăm loại sông quê nhà ấy được ngay gần 5 năm rồi. Vì theo gót cha mẹ lên thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng những hình hình họa ấn tượng của loại sông ấy sẽ không còn lúc nào nhạt nhòa nhập tâm trí em.

Bài văn mô tả loại sông cộc gọn gàng kiểu mẫu 6

Mỗi ngày Lúc đến lớp về, em đều trải qua một cái cầu nhỏ bắc qua quýt loại sông xinh đẹp nhất. Chính loại sông ấy là một trong những người các bạn, 1 phần huyết thịt với rất nhiều người dân vùng này.

Dòng sông này là một trong những nhánh sông nhỏ được tách đi ra kể từ dòng sông rộng lớn, chảy ngang qua quýt thân mật làng mạc em. Bề ngang của sông chỉ ở mức rộng lớn 4m tuy nhiên thôi. Phần hạ lưu sông ở ngay gần cuối làng mạc khá nông, mực nước chỉ ngang đầu gối, còn phần đầu sông thì khá sâu sắc, đem điểm lại gần 2m. Nước sông có màu sắc khá nhập, nhập những ngày tia nắng mặt mũi trời rực rỡ tỏa nắng, rất có thể coi xuyên qua quýt mùng nước tuy nhiên coi cho tới toàn cầu loại vật đa dạng của loại sông. Tại đầu loại sông, nước sâu sắc, mặt dưới là một trong những lớp bùn mềm mịn và mượt mà, lại sở hữu đặc biệt đa dạng những loại cá ngon, thông thường được người dân tổ chức đánh bắt cá. Còn phần cuối, nước cạn khô rộng lớn, mặt dưới cũng đều có nhiều đá, sỏi, là điểm có rất nhiều loại cua, ốc. Là điểm những đứa trẻ em thông thường xuyên lần mẫm ở phía trên. Nhớ ngày còn nhỏ nhắn, chiều chiều, em thông thường nằm trong chúng ta đi ra bờ sông tắm đuối, rồi giành thủ bắt vài ba chú cua, con cái ốc nhỏ mang về nuôi nhập chum nước ở trong nhà. Những kỉ niệm ấy cho tới giờ đây em vẫn còn đấy lưu giữ mãi.

Hai kè sông, là những sản phẩm cây dừa không thật cao, cong cong ngả xuống loại sông. Đôi điểm, người tao xây những bậc đá dẫn xuống nước nhằm tiện cho tới việc xuống sông đánh bắt cá hoặc giặt giũ. Chạy dọc từ bờ sông là một trong những con phố được sụp đổ bê tông bắc chắn. Giúp em và quý khách giờ chiều về đi dạo, giẫm xe pháo hóng dông tố đuối thổi lên kể từ loại sông.

Chính loại sông quê nhà này là người bạn tri kỷ thiết của em. Em ước sao loại sông tiếp tục luôn luôn ăm ắp nước, tồn bên trên nằm trong người dân quê em.

Bài văn mô tả loại sông cộc gọn gàng kiểu mẫu 7

Quê em đem thật nhiều cảnh quan như cánh đồng, con phố, miếu chiền, … tuy nhiên em vẫn yêu thương nhất là dòng sông quê nhà. Con sông chảy xung quanh làng mạc em, như 1 tấm lụa mềm mịn và mượt mà quàng lên cổ của một người vật. Sông khá rộng lớn, qua quýt mặt mũi tê liệt tà tà làng mạc không giống cần được đem đò. Vì thế, điểm phía trên rất nhiều mừng nhờ những chuyến đò chuyển động hằng ngày ấy. Nước sông màu xanh lá cây lam, đặc biệt nhập. Đứng bên trên bờ, rất có thể trông thấy đàn cá ở bên dưới đang được tung tăng lượn lờ bơi lội, xua đuổi nhau từng đàn đi tìm ăn. Mé bờ, trong mỗi hầm đá, sỏi là nhà đất của những chú cua, cáy. Mỗi phen thấy lũ trẻ em bọn chúng em cho tới là bọn chúng lại chui tọt nhập vào hầm. Nước sông chảy ko siết lắm nên bọn chúng em rất có thể xuống bờ sông nhằm cọ thủ công. Hai mặt mũi sông đem những sản phẩm cây cổ thụ nhiều năm. Những thân mật cây xù xì, đồ sộ rộng lớn ngả dần dần sang trọng phía sông như soi gương hay như là muốn hấp thụ nước. Con sông đó là điểm quý khách tương hỗ thân mật nhì làng mạc, là điểm lập chợ kinh doanh nhộn nhịp, tấp nập. Với lũ trẻ em bọn chúng em, thú vui lớn số 1 đó là những chiều cùng với nhau tập luyện tập bơi ở phía trên. Chúng em té nước nhập nhau, tập bơi đua cùng nhau đặc biệt hạnh phúc và niềm hạnh phúc. Những anh chị cũng thông thường bắt gặp nhau ở phía trên nhằm truyện trò, nhằm kết hôn cùng nhau. Vào những ngày rằm, loại sông trở nên một tranh ảnh black color bí ẩn với mặt mũi trăng soi lan và những vì như thế sao lấp lánh lung linh. Như mang trong mình một khung trời loại nhì vậy. Dòng sông một vừa hai phải mộng mơ và lưu lưu giữ những kỉ niệm đẹp tươi của tuổi hạc thơ em. Dù mang theo đâu em cũng luôn luôn lưu giữ về nó.

Bài văn mô tả loại sông cộc gọn gàng kiểu mẫu 8

Tả loại sông cộc nhất

Quê mùi hương tôi đem dòng sông xanh lơ biếc
Nước gương nhập soi tóc những sản phẩm tre
Tâm hồn tôi là một trong những giữa trưa hè
Tỏa nắng và nóng xuống lòng sông lấp lánh

(Nhớ dòng sông quê hương- Tế Hanh)

Cứ từng phen lời nói thơ ấy vang lên là nhập tâm trí tôi lại hiện thị hình hình họa loại sông quê nhà đẹp tươi và thân mật nằm trong biết bao.

Dòng sông quê tôi ko to lớn, kì vĩ như sông Đà, sông Hồng tuy nhiên tê liệt là một trong những loại sông nhỏ ràng buộc thân mật thiết với cuộc sống đời thường và thế giới điểm phía trên. Sông bay bổng mềm mịn và mượt mà xung quanh những biền kho bãi và thôn làng mạc coi xa xăm như dải lụa khoan. Buổi sáng sủa ngày thu, nước sông trong xanh như tấm gương kếch xù phản chiếu mây trời chén ngát. Nắng lên nhè nhẹ nhõm, mặt mũi sông lại lấp lánh lung linh sắc vàng với những gợn sóng li ty quặt tăn mới mẻ đẹp nhất làm thế nào. Vậy tuy nhiên mùa lũ, phù rơi kể từ đâu về khiến cho loại sông đỏ lòm ngầu như khuôn mặt mũi một người bầm lên đường vì như thế rượu bữa. Dòng sông cứ chảy hiền đức hòa qua quýt năm mon như 1 người u phù rơi của một vùng quê vốn liếng thanh thản, yên ổn ả.

Trên sông khi nào thì cũng tấp nập tàu thuyền đi đi lại lại. Những cái thuyền chài lanh canh gõ cái chèo xua đuổi cá, với câu hát như mời mọc gọi cá cho tới lưới. Thuyền thoi đi đi lại lại như giắt cửi, chở đá, chở cát... Những tiếng động thiệt sống động và náo sức nóng.

Cảnh sắc nhì kè sông đặc biệt đẹp nhất, đặc biệt nước Việt Nam. Hai sản phẩm tre lan bóng xuống lòng sông giống như những nường thiếu thốn nữ giới yêu thương loại xõa mái đầu tuy nhiên thực hiện duyên. Cơn dông tố ghé thăm hỏi, từng vết mờ do bụi tre lại lao xao rì rào, thế rồi vài ba cái lá ly biệt cành chao nghiêng rồi đáp nhẹ dịu xuống mặt mũi sông. Dòng sông còn đem phù rơi phì nhiêu về bồi đậy điệm nhì mặt mũi. Những gò kho bãi được phủ kín vị màu xanh lá cây của những nương ngô, nương dâu. Nhìn kể từ xa xăm, cảnh sắc ấy chẳng không giống gì một tranh ảnh thủy khoác thực hiện ham mê lòng biết rất nhiều người.

Dòng sông quê nhà em không những đẹp nhất tuy nhiên nó còn cung ứng mối cung cấp thủy hải sản đa dạng như người u nhân hậu, bao dong với dân làng mạc. Với từng người dân điểm phía trên, loại sông quê đang trở thành một nỗi lưu giữ niềm thương gửi nhập tim.

Bài văn mô tả loại sông cộc gọn gàng kiểu mẫu 9

Con người tao tăng trưởng và trưởng thành và cứng cáp kể từ quê nhà, quê nhà luôn luôn là điểm yêu thương, ràng buộc thâm thúy nhất với từng người trong mỗi năm mon thơ dại. Tôi cũng vậy, quê nhà luôn luôn ở nhập tim tôi với biết bao kỉ niệm, nhất là hình hình họa dòng sông Tiền yên ổn bình.

Dòng sông Tiền quê tôi xung quanh teo, chảy lâu năm xung quanh thôn làng mạc, là mối cung cấp cung ứng nước hầu hết nhập cuộc sống đời thường sinh hoạt từng ngày của nông thôn. Nước sông trong veo như tấm gương kếch xù ngày ngày in bóng khung trời xanh lơ. Vào từng buổi sớm sớm, mặt mũi nước yên ổn bình, yên bình như tờ, cho tới trưa, mặt mũi trời lên rất cao, những tia nắng và nóng vàng chiếu xuống loại sông, mặt mũi nước như dát vàng dát bạc, phủ lên mình cái áo rực rỡ tỏa nắng, tối tối, loại sông như hòa nhập không khí, nhuộm ăm ắp độ sáng của vầng trăng tròn trĩnh bên trên khung trời, ông trăng tròn trĩnh vòng vạch in bóng hình xuống mặt mũi nước yên ổn bình. Hai kè sông, những rặng tre rặng liễu nghiêng bản thân soi bóng xuống mặt mũi hồ nước giống như những thiếu thốn nữ giới đang khiến dáng vẻ thực hiện duyên. Thi phảng phất đem cơn dông tố nhẹ nhõm phảng phất qua quýt, lá cây rơi xuống mặt mũi nước ,nhẹ nhõm trôi như các cái thuyền nhỏ. Chiều chiều, những chú chim én lại chao liệng qua quýt, mặt mũi nước đang được yên ổn bình bỗng nhiên nhẹ nhõm ngàng gợn sóng li ty, những con cái sóng nhỏ rượt đuổi nhau, xô về tận bờ.

Dòng sông Tiền kể từ lâu đang được là mối cung cấp nước hầu hết cung ứng cho tới những cánh đồng quê, hùn bà con cái dân cày đã đạt được vụ mùa như yêu cầu. Thỉnh phảng phất, tàu thuyền lại tương hỗ tấp nập nhằm tiến công những mẻ cá, mẻ tôm ăm ắp ắp kể từ mặt dưới sông. Từng Ngày, những bà, những u đi ra bờ sông giặt giũ ăn mặc quần áo, nấu nướng cơm trắng,...Nơi đó cũng là điểm lí tưởng cho tới những trò nghịch tặc của lũ trẻ em quê Shop chúng tôi ngày ngày đi ra bờ sông đùa giỡn ồn ã, ngày ngày đắm bản thân trong mỗi cơn dông tố đuối rét, ngắm nhìn và thưởng thức loại sông yên ổn bình, tận thưởng bầu không khí trong sạch,...Hơn cả một loại sông, nó như 1 người các bạn tri kỉ của nông thôn tôi. Dòng sông cũng cấp cho 1 phần cho tới cuộc sống đời thường của dân làng mạc, nuôi chăm sóc biết rất nhiều người con cái quê nhà tăng trưởng vị làn nước ấy, ràng buộc với nông thôn kể từ biết bao đời ni. Nhịp sinh sống của thế giới rất có thể thay cho thay đổi, cuộc sống đời thường rất có thể tăng trưởng tuy nhiên chỉ mất loại sông là vẫn luôn luôn tồn bên trên vĩnh cửu như 1 chân lý vậy.

Đến giờ đây, loại sông ấy vẫn luôn luôn chảy và không ngừng nghỉ chảy nhằm kế tiếp nuôi chăm sóc những mới tiếp theo sau. Xa quê đang được lâu, tuy nhiên loại sông Tiền yêu thương ấy vẫn luôn luôn tồn bên trên nhập trái khoáy tim tôi ko thể nào là quên. Nó như 1 kí ức tươi tỉnh đẹp nhất của thời thơ dại, là mối cung cấp nơi bắt đầu của trái khoáy tim tim này.

Bài văn mô tả loại sông cộc gọn gàng kiểu mẫu 10

Tuổi thơ của em nối sát với những cảnh quan của quê nhà. Đó là những cánh đồng lúa trực tiếp cánh cò cất cánh hoặc con phố không xa lạ in lốt chân quen…. tuy nhiên thân mật và thân mật thiết nhất vẫn là loại sông nhỏ ăm ắp ắp giờ đồng hồ mỉm cười của con trẻ bọn chúng em từng giờ chiều hè.

Con sông là một trong những nhánh của sông Mã. Nó chảy qua quýt từng nào thôn làng mạc, qua quýt những cánh đồng xanh lơ mướt lúa khoai rồi chảy qua quýt làng mạc em. Con sông như lặng lên đường trước vẻ đẹp nhất của thôn làng mạc. Nó trầm dìm phản chiếu những sản phẩm tre đỏ lòm bóng đuối rượi xuống song bờ.

Buổi sáng sủa, loại sông như 1 dải lụa khoan thướt thả. Trưa về, nắng và nóng sụp đổ xuống thực hiện mặt mũi sông nhấp nhoáng một color nắng và nóng chói lóa. Trên những cành tre mặt mũi bờ, một lão chim thầy bói lông xanh rì hay như là một một chú cò lông white như vôi đang được lim dim coi bóng bản thân bên dưới nước. Chiều chiều, con trẻ bọn chúng em rủ nhau đi ra sông tắm. Chúng em đùa nghịch tặc vẫy vùng thực hiện nước phun vung vít. Phía cuối sông vọng lên giờ đồng hồ gõ lanh canh của chưng thuyền chài tiến công cá thực hiện rộn ràng cả khúc sông. Buổi tối, ông trăng tròn trĩnh vòng vạnh nhô lên ngoài rặng tre in bóng xuống mặt mũi sông thì loại sông trở nên một lối trăng lung linh dát vàng. Mỗi khi tham gia học bài xích đoạn, em và chúng ta rủ nhau đi ra bờ sông hóng đuối. Ngồi bên trên bờ sông ngắm nhìn và hưởng trọn những làn dông tố đuối rượi kể từ sông trả lên, lòng em thư giãn, thoải mái cho tới vô nằm trong.

Em yêu thương loại sông như yêu thương người u hiền đức. Sau này cho dù thời hạn đem thực hiện nhạt nhòa những kỉ niệm thời thơ ấu tuy nhiên hình hình họa loại sông quê nhà mãi mãi in sâu sắc nhập tâm trí em.

3. Văn mô tả loại sông quê em lớp 5

 • Tả một cảnh sông nước (một vùng biển lớn, một loại sông, một con cái suối hay như là một hồ nước nước)
 • 40 bài xích văn Tả loại sông quê em Hay Tuyển chọn
 • Tả cảnh loại sông Hồng
 • Tả sông Hương
 • Tả dòng sông Trà Khúc
 • Tả loại sông Đà
 • Tả sông Đồng Nai
 • Tả loại sông Mã
 • Tả cảnh giờ chiều bên trên loại sông quê em

4. Viết 1 đoạn văn mô tả loại sông quê em lớp 5

Các đoạn văn mô tả cảnh loại sông, sông nước tương đối đầy đủ ý nhằm những em học viên gia tăng vốn liếng kể từ cho tới bài xích văn mô tả. Chi tiết bên trên đây: Viết đoạn văn mô tả cảnh sông nước (17 mẫu)

-----------------------------------------------------------------------------------------

Tả loại sông sớm nhất được bố trí theo hướng dẫn bao gồm dàn ý và những bài xích văn kiểu mẫu hoặc, trình diễn nhiều chủng loại. Mời chúng ta học viên, quý cha mẹ và những thầy cô tìm hiểu thêm. Trên đấy là bài xích Tả loại sông sớm nhất. Hình như, Shop chúng tôi còn thuế tầm và tinh lọc nhiều đề đua KSCL đầu xuân năm mới lớp 5 những môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, đề đua thân mật kì 1 lớp 5 và đề đua học tập kì 1 lớp 5. Mời quý thầy cô, cha mẹ và những em học viên tìm hiểu thêm.

Đối với lịch trình học tập lớp 5, nhằm share kinh nghiệm tay nghề về giảng dạy dỗ và học hành những môn học tập, VnDoc mời mọc những thầy giáo viên, những bậc cha mẹ và chúng ta học viên truy vấn group riêng biệt giành cho lớp 5 sau: Nhóm Tài liệu học hành lớp 5. Tất cả những tư liệu bên trên phía trên đề được vận chuyển free về dùng. Rất ước có được sự cỗ vũ của những thầy cô và chúng ta.

Tài liệu tham lam khảo:

Xem thêm: con rồng hoạt hình

 • Chọn 1 phần nhập dàn ý bài xích văn mô tả trận mưa em một vừa hai phải trình diễn nhập tiết trước viết lách trở nên một quãng văn
 • Viết một quãng văn mô tả quần thể vườn mái ấm em lớp 5
 • Văn kiểu mẫu lớp 5: Tả cảnh giờ chiều nhập vườn cây
 • Văn kiểu mẫu lớp 5: Tả lại cảnh tối Trung thu rước đèn mừng chơi
 • Bài văn mô tả trận mưa cộc gọn gàng lớp 5