truyện ngọc lụa vàng

Sau Khi ngủ trưa dậy, Chương Chi Vi mới hoặc tin cẩn Lục Đình Trấn đã về.

“Chú Lục có đem gì về cho tới cháu không?” Chương Chi Vi lấy tờ báo phủ bên trên mặt mình xuống, bên trên mặt báo nồng nặc mùi mực, được hong khô* rồi mới đưa ra.

Bạn đang xem: truyện ngọc lụa vàng

Cô ko ghét thứ mùi khó ngửi này, chỉ cù thanh lịch hỏi vú Trần: “Mấy giờ chú ấy về? Giờ đang được ở đâu ạ?”
*Ngày xưa báo giấy ko có kỹ thuật in tân tiến, báo in xong xuôi được trả đến nhà dân mực vẫn còn ướt, phải hong thô trước để người hiểu biết ko bị thừng mực vào tay.

“Cậu chủ đang được ở mặt mày chỗ lão gia, nói là chập tối mới qua chuyện phía trên.” Vú Trần bưng cốc nước đường, dỗ Chương Chi Vi uống: “Cô ngôi nhà uống cái này trước chuồn đã, để tôi giúp cô chọn quần áo.”
Chương Chi Vi đảo mắt: "Không cần, để cháu tự chọn.”
Cả căn phòng sáng sủa thoáng đãng, vô ngoài toàn là cây cối xanh rì tươi tỉnh.

Chương Chi Vi chỉ mặc áo ngủ, vươn người uống cốc nước đường.

Hạt sen đã được người tao dùng tăm khêu bỏ nhân đắng, trộn cùng hạnh nhân và hạt khư khư ninh thành nước đường.

Mấy ngày trước cô say sưa món chè khoai lương y nấu cùng gừng già và đường phên vàng, đến giờ lại ko thích nữa.

Sự ham thích của thiếu nữ đến vội mà chuồn cũng vội, Lục Đình Trấn chiều chuộng cô, muốn gì cũng cho tới chứ nói gì đến một bát nước đường đỏ.

Ánh mặt trời chói chang, Chương Chi Vi ăn mấy miếng là hết một bát, vú Trần than thở vãn ko ngớt rằng cô ko đi ra dáng cô ngôi nhà, Chương Chi Vi vệ sinh miệng: "Cháu có phải họ Lục đâu, đi ra ngoài cũng chẳng làm họ mất mặt.”
Cô chuồn tắm, cũng chẳng bận tâm đến chuyện lộ thân thiết trước mặt vú Trần, xung quanh chuồn quẩn lại vô nhà chỉ có nhị người họ.

Vú Trần hoảng hốt cầm chiếc khăn tắm thô ráo bao lấy người cô, hết lời răn dạy bảo: “Thì cũng phải giữ thể diện cho tới cậu chủ chứ.”
Cậu chủ mà vú Trần nói chính là Lục Đình Trấn, chủ nhân của căn nhà này.

Chương Chi Vi mệnh khổ, bố mẹ nguyên vẹn quán ở Phúc Kiến, sau này thiên cư thanh lịch Malaysia.

Vào những năm năm mươi sáu mươi, Đông Nam Á bài trừ người Hoa, bố mẹ cô lại vội vã dẫn cô bỏ trốn, dạt dẹo đến sống ở North Point, quận phía Đông đảo Hồng Kông.

Có điều, bố mẹ của cô ko chịu đựng được mà chết ở điểm này, hàng xóm nhà Chương Chi Vi thấy cô đáng thương nên đã nhận nuôi cô.

Lúc mới đầu người hàng xóm này thấy cô đói khát quá đáng thương mới trả cho tới cô miếng bánh, sau đó Khi nhận lộc sẽ tiện tay mua sắm cho tới cô bộ váy, hoặc chiếc cặp sách… Mua mãi mua sắm mãi, chú ấy đã trả Chương Chi Vi đến trường chuồn học, nhận cô làm con cái gái của mình.

Người hàng xóm này ko có họ, người khác đều gọi chú ấy là “A Man”, cái thương hiệu này nghe chừng thì có vẻ khá nữ tính, tuy nhiên A Man lại là một người đàn ông thô kệch hàng thật giá thật.

Hồi nhỏ Chương Chi Vi bị quý khách phái mạnh cùng lớp giật đồ, ngồi bên trên đất khóc lóc, cũng là A Man chuồn tới, mỗi tay xách một đứa lên.

Kể từ ngày hôm đó, dù là bên trên đường hoặc ở vô trường cũng chẳng có ai dám bắt nạt Chương Chi Vi nữa.

Khi Chương Chi Vi học cấp nhị, A Man qua chuyện đời.

Đó là một chuyện ngoài ý muốn, A Man đỡ một phát súng cho tới ông chủ của chú ấy, trước Khi chết ông chủ hỏi chú ấy còn việc gì ko yên tĩnh tâm, ông ấy sẽ thu xếp thay cho.

A Man mở to tướng mắt, thở ko đi ra khá, vô miệng thì trào máu tươi tỉnh, lấy một khá nói với ông ấy rằng mình có một cô con cái gái, thương hiệu là Chương Chi Vi.

Ông chủ Lục con cái cháu thưa thớt, chỉ có một người nam nhi thương hiệu là Lục Đình Trấn.

A Man đã theo gót ông chủ Lục gần chục năm, trung thành tận tụy, còn ko tiếc mạng sống cứu ông ấy.

Mối ân tình này, ông chủ Lục ko thể ko báo đáp.

Ông ấy là một người trọng nghĩa khí, sau đó đã đón Chương Chi Vi đi ra khỏi căn nhà cũ nát, coi cô là cô ngôi nhà của nhà họ Lục, cho tới cô chuồn học ở tu viện Maryknoll, ăn mặc chuồn lại cái gì cũng tốt nhất, nhằm cô sống cuộc sống vinh quang phú quý.

Có điều vấn đề xưng hô khá loạn, Chương Chi Vi và Lục Đình Trấn cách nhau rộng lớn tám tuổi, ko đến chín tuổi tuy nhiên vẫn phải gọi anh một tiếng “chú Lục”.

Bởi vì lúc sinh thời A Man làm việc cho tới ông chủ Lục, gọi ông ấy một tiếng “bố già”*.

Khi qua chuyện đời, A Man được an táng một cách long trọng vẻ vang, người người đều biết ông chủ Lục trọng nghĩa khí, trọng ân tình.

Không tin? Thử nhìn Chương Chi Vi lúc này chuồn, ấy thế mà lại là cô cả nhà họ Lục cơ đấy.

*Từ gốc (老豆) vô tiếng Quảng dùng để gọi thân phụ.

Chương Chi Vi ko chịu mặc bộ váy mà vú Trần chọn, cô ko thích mấy thứ rườm rà này, chỉ mặc áo trắng váy trắng giày trắng.

Hôm ni gió to tướng, cô đành phải khoác thêm thắt chiếc áo len cardigan sáng màu vô tiếng càm ràm của vú Trần, vội vàng xuống lầu, bảo tài xế trả cô đến gặp Lục Đình Trấn.

Tài xế tươi tỉnh cười khen ngợi chú cháu nhị người tình cảm thâm thúy, Chương Chi Vi chỉ nhìn đi ra ngoài cửa xe cộ, ko nói một lời.

Chú cháu tình cảm thâm thúy sắc? Nói đi ra thì cũng chẳng sai, tuy nhiên ko vững đã là cái “tình” ê, mà là “tình dục” thì đúng rộng lớn.

Biệt thự nhà họ Lục khiêm tốn kín đáo, tọa lạc tại một điểm thanh vắng, Chương Chi Vi và bà Lục - cũng chính là vợ của ông chủ Lục khá thân thiết thiết, chỉ là ngày hôm nay đối phương ko có nhà, nghe nói là chuồn coi phim.

Lại nghe người tao nói Lục Đình Trấn cũng ko có nhà, anh và ông chủ Lục đến doanh nghiệp lớn, tức thì cả tách trà vô nhà cũng ko uống xong xuôi.

Xem thêm: truyện cô vợ thay thế

Chương Chi Vi ko gặp được người tuy nhiên cũng ko thất vọng.

Cô đội mũ cói, vào vườn hoa bầy nắng, ngủ một giấc, nghe thấy nhị con cái hầu đang được xì xào tám chuyện với nhau ở vô vườn hoa.

Thật là khéo, người được nói đến chính là cô, sự tồn tại lạ lùng nhất ở nhà họ Lục - Chương Chi Vi.

“...!Nghe nói ông chủ Lục tốt bụng nên mới giữ cô tao lại.” Một con cái hầu bĩu môi nói: “Tôi nghe vú Trương nói, bây giờ ông chủ Lục bắt Chương Chi Vi chuyển chuồn là vì sợ cô tao tạo ra chuyện gì đó với cậu chủ.”
Chương Chi Vi biết vú Trương, đó là người hầu nhiều năm ở vô gia đình này, siêng sóc Lục Đình Trấn đến Khi anh trưởng thành.

Quan hệ của Chương Chi Vi và bà tao ko tốt, nhị người đã cãi vã ko ít lần.

“Nghe nói cô ả ê nửa tối dụ dỗ cậu chủ, bị bà ngôi nhà bắt gặp.” Một người khác nói: "Bà ngôi nhà chỉ có một người nam nhi là cậu chủ, rồng chuồn với rồng, phượng chuồn với phượng, nhà họ Lục cũng chẳng có quy tắc lấy nhiều vợ, sao có thể chứa chấp cô tao.”
“Thế á, thế á?” Chương Chi Vi sấn lại gần, hỏi: “Có thật không?”
Đám người hầu một phen hú hồn, thấy cô có vẻ lạ mặt: "Cô là?”
Chương Chi Vi hạ giọng nói: “Vú Trương sai tôi qua chuyện phía trên.”
Dừng lại một thoáng, cô lại nói: “Vú Trương nói như vậy sao? Lần trước tôi nghe bà ấy nói với người khác, tôi còn tưởng là nói đùa cơ.”
Đám người hầu ko hề ngờ ngờ: "Không chỉ có mình vú Trương đâu, còn thêm La Chí lái xe cộ cho tới cậu chủ cũng nói Chương Chi Vi bị đuổi chuồn rồi.”
Chương Chi Vi nói: “Cảm ơn nha, cô thương hiệu gì đấy?”
Một con cái hầu đáp: “Tôi thương hiệu là Tiểu Nguyệt.”
Lại chỉ thanh lịch người mặt mày cạnh: "Nó thương hiệu là Trân Lệ, còn cô?”
Chương Chi Vi nhấc mũ xuống, mái tóc đen thui xõa tung, cô mỉm cười nói với nhị con cái hầu: “Tôi là Chương Chi Vi.”
Trong ánh mắt kinh hãi của nhị con cái hầu, Chương Chi Vi cầm mũ, xoay người bỏ chuồn.

Đây ko phải lần đầu tiên Chương Chi Vi nghe thấy những chuyện như này từ miệng của đám người ê.

Chương Chi Vi đã sống ở nhà họ Lục được mấy năm, tháng trước đột nhiên phải chuyển chuồn, sống ở căn nhà mà Lục Đình Trấn mua sắm, vợ chồng ông chủ Lục còn trả một người qua chuyện cho tới cô sai sử; Còn Lục Đình Trấn đã chuồn Ma Cao tức thì sau hôm ấy, chuồn một mạch cả tháng trời.

Một cô con cái gái đang được được sống sung sướng, đột nhiên lại bị thể hiện mặt mày ngoài, cộng thêm thắt bây giờ cô đã thành niên, tuổi xuân như hoa, Lục Đình Trấn lại là thanh niên độc thân thiết ko vợ.

Tuy gọi nhau là chú cháu, tuy nhiên từ lâu đã có một số người thêu dệt nên vô số lời đồn đại hoang toàng đường.

Có người xì xào bàn tán rằng Chương Chi Vi dụ dỗ ko trở nên còn bị Lục Đình Trấn chán ghét đuổi chuồn, có người tận mắt coi thấy.

Rốt cuộc chuyện này có phải là thật hoặc không?
Chẳng ai biết được.

Chỉ có nhị con cái hầu bị dọa đến mức ôm chầm lấy nhau, run rẩy lên cầm cập, thấp thỏm bất an, chỉ sợ Chương Chi Vi mách lên bên trên đuổi bọn họ đi ra ngủ ngoài đường.

Sau Khi chuyển chuồn vào tháng trước, Chương Chi Vi ko qua chuyện phía trên lần nào nữa, ai mà biết ngày hôm nay cô lại đột ngột xuất hiện? Hơn nữa còn ko có dáng vẻ hung hãn như vô lời đồn mà trái lại tương tự một cô bé hồn nhiên thơ ngây rộng lớn, xung quanh người toát lên khí chất thanh thuần vô trẻo, mộc mạc lại lanh lợi, ko hề diêm dúa như vú Trương nói.

Thấp thỏm hóng đợi đến tối, Lục Đình Trấn cuối cùng cũng đến.

Chương Chi Vi đã đứng ở ngoài cổng từ sớm, gió thổi lạnh cả chân.

Cô teo người ôm chặt nhị vai, buổi chiều mới ăn một bát nước hạt sen, cơm trắng tối còn ko ăn chỉ vì đợi Lục Đình Trấn về nhà.

Chiếc Rolls-Royce màu đen thui từ từ tiến vào, Chương Chi Vi nhận đi ra xe cộ của Lục Đình Trấn, cô đứng bên trên bãi cỏ, gió tối khiến vạt áo khoác sáng màu của cô cất cánh cất cánh, cô nhìn đăm đăm vào chiếc xe cộ ko chớp mắt lấy một lần.

Có người khom người mở cửa xe cộ phía sau, người đàn ông mặc bộ âu phục màu xám nhạt bước xuống xe cộ, dáng dấp cao lớn, thon gầy.

Ánh trăng tối ni nhạt nhòa, chỉ có song mắt anh ánh lên ánh sáng trầm tĩnh, Chương Chi Vi đã chạy về phía anh, tươi tỉnh cười chào anh: “Chú Lục!”
Cô ko dám sà vào lòng anh, chỉ đứng cách anh tía bước.

Ánh mắt của Lục Đình Trấn cuối cùng cũng để bên trên người cô, hỏi: “Xem quà chưa? Có thích không?”
Chương Chi Vi hỏi: “Quà ư?”
“Buổi chiều đã sai người trả đến chỗ vú Trần - Cháu ko về nhà sao?” Lục Đình Trấn nhìn cô: "Đợi cả buổi chiều à?”
“Vâng.” Chương Chi Vi nói: "Cháu nghe vú Trần nói chú đã về, ngóng hóng chú mãi đấy!”
Lục Đình Trấn thở dài: "Chú đã bảo là chú sẽ đến thăm hỏi cháu mà.”
Chương Chi Vi giấu bước theo gót anh: "Nhưng cháu muốn gặp chú sớm rộng lớn xíu thôi mà.”
Lục Đình Trấn ko nói gì nữa, bữa tối đã được chuẩn bị xong xuôi từ lâu.

Bà Lục ăn xong xuôi đã chuồn ngủ, ông chủ Lục có chuyện muốn nói với Lục Đình Trấn.

Ăn cơm trắng xong xuôi, Lục Đình Trấn chuồn gặp ông ấy, chỉ có một mình Chương Chi Vi chậm rãi ăn bánh kem ngàn tầng, xuýt xoa khen ngợi ngợi: “Vú Trương, tài nghệ của bác Vương càng ngày càng tốt nhỉ.”
Vú Trương cúi người rót sữa, mỉm cười nhắc nhở cô: “Cô ngôi nhà, cô quên rồi sao, bác Vương đã ko còn làm việc ở phía trên nữa rồi.”
Sau sườn lưng bà tao, con cái hầu Trân Lệ đang được bê một lọ hoa bách hợp to tướng vật vã, hồn vía để lên mây, mấy lần suýt cắm hoa bách hợp đi ra khỏi lọ hoa.

Chương Chi Vi ngạc nhiên kêu lên: “Cháu nhớ đi ra rồi, có phải bác Vương bị cắt lưỡi vì đơm để về người khác không?”
Vú Trương vẫn ko đổi sắc mặt: “Tôi thì lại nghe nói là vì thua thiệt bạc.”
Chương Chi Vi lắc đầu, bỏ dĩa xuống: "Giống nhau cả, thua thiệt bạc phải chặt ngón tay hoặc chặt tay, còn đơm để, nói xấu người khác cũng đáng bị cắt lưỡi.”
Vừa dứt lời đã nghe thấy một tiếng “loảng xoảng”, vú Trương giật nảy mình, cù lại nhìn thấy con cái hầu Trân Lệ đang được nhìn trân trân vào lọ hoa thủy tinh ranh đã vỡ nát, mặt xám như tro tàn.

Trên sàn nhà vương vãi vãi mảnh vỡ, nước chảy lênh láng, hoa bách hợp dập gãy, tung tóe bên trên đất coi vô nằm trong tính phức tạp.

Vú Trương hạ giọng dạy dỗ con cái hầu thủ công vụng về này, mới nói được mấy câu thì Lục Đình Trấn đã chuồn tới.

Anh cởi áo vest, vắt lên cánh tay, nhìn thấy đống tính phức tạp này cũng ko nổi giận, nói với vú Trương: “Chỉ vỡ cái lọ hoa thôi mà, dạy bảo mấy câu là được rồi, ko có gì cả.

Có điều vú Trương à, bà là người cũ ở vô nhà, nếu đã nhận mấy đứa hầu nhỏ tuổi này thì phải biết lối dạy dỗ cẩn thận.”
Vú Trương cúi đầu: "Tôi hiểu biết rồi thưa cậu chủ.”
Lục Đình Trấn cũng ko nói nhiều, xoay người gọi Chương Chi Vi: "Đi, về nhà.”
Vú Trương càng cúi đầu thấp rộng lớn.

Chương Chi Vi đứng dậy, cô ghét thời tiết nóng bức nên đã cởi chiếc áo len cardigan mà vú Trần cố định bắt cô mặc, bây giờ ko biết đã để ở chỗ nào.

Nghĩ lại cũng chỉ là một cái áo, cô vội đuổi theo gót bước chân của Lục Đình Trấn, đi ra khỏi nhà họ Lục.

Ánh trăng mung lung, Lục Đình Trấn giở áo vest của mình đi ra, khoác lên vai cô rồi khép chặt vạt áo.

Xem thêm: chàng rể đại gia

Lục Đình Trấn có dáng người cao lớn, tức thì cả áo vest cũng to tướng, thoáng chốc đã lấp kín người Chương Chi Vi.

Anh bình thản nói: “Áo ngực cũng ko mặc, còn đi ra thể thống gì.”
Chương Chi Vi tựa đầu lên vai anh, Lục Đình Trấn ko đẩy đi ra.

Cô áp má vào cánh tay anh, dụi mấy cái, nhắm mắt nói bằng giọng êm đềm ái: “Lần trước chú Lục xé mất cái áo ngực duy nhất của cháu rồi, bảo cháu mặc kiểu gì đây?”.