thuật yêu đương

Thu Giang Nguyễn Duy Cần là một trong học tập fake có tiếng ở miền Nam nước Việt Nam vào thời gian trong thời điểm 50 của thế kỷ trước. Những kiệt tác của ông như Cái Dũng Của Thánh Nhân, Thuật Xử Thế Của Người Xưa... đang trở thành sách gối đầu nệm của không ít mới người hâm mộ. Phần nhiểu những kiệt tác của ông là sách biên khảo và học tập thuật.

Quyển Thuật Yêu Đương là một trong trong tương đối nhiều kiệt tác có tiếng của ông, trình làng độc giả vô năm 1961, khi bại cụ Nguyễn Duy Cần bên trên 50 tuổi hạc và tiếp tục sở hữu một gia tài sách khá khổng lồ. Thông thông thường những căn nhà văn đều sở hữu những sáng sủa tác hoặc về thương yêu vô độ tuổi thanh xuân, vì thế sao một học tập fake có tiếng như Nguyễn Duy Cần lại ghi chép và xuất bạn dạng một cuốn sách về thương yêu khi tuổi hạc tiếp tục xế chiếu, và vì thế sao ông lại lựa chọn thương yêu thực hiện chủ thể cho 1 cuốn sách của mình?

Bạn đang xem: thuật yêu đương

Câu vấn đáp giản dị là: Chỉ sở hữu thời hạn mới mẻ thực hiện mang lại quả đât nắm vững sự thâm thúy của thương yêu.

Đi sâu sắc vô kiệt tác Thuật Yêu Đương, tao xem sét được cơ hội người sáng tác tiếp cận với chủ đề thương yêu trọn vẹn mới mẻ mẻ. Đó là ánh nhìn của một quả đât tiếp tục sinh sống rộng lớn nửa đời bản thân với biết bao thăng trầm, dịch chuyển của xã hội, tiếp tục hưởng thụ không còn từng cung bậc xúc cảm buồn tức giận thương hí hửng vô đời.

Thuật Yêu Đương, vì vậy, là một trong kiệt tác đặc biệt quan trọng trong gầm tủ sách Nguyễn Duy Cần, bởi vì nó ko đơn giản là những phân tích, biên khảo nhưng mà vô này còn gói trọn vẹn tâm tư nguyện vọng tình thương của người sáng tác gởi cho tới độc giả của tớ.

Dẫn nhập

Người tao bảo: “Hôn nhân là yếu tố cần thiết còn rộng lớn vấn nhằm sinh tử”. Nói thế liệu có phải là vượt lên trên xứng đáng không? Balzac nói: “Hôn nhân là con phố trả tao vô cõi địa ngục hoặc dắt tao vô cõi thiên đường”. Tục ngữ sở hữu nói: “Phải cẩu nguyện một lẻn trước lúc rời khỏi trận; cẩu nguyện nhị lẻn trước lúc xuống thuyền vượt lên trên biển; tuy nhiên cần nguyện cầu cho tới thân phụ phiên trước lúc đưa ra quyết định kết hôn”. Há cần đấy là một yếu tố rất có thể coi thông thường được chăng?

Quyển sách này ghi chép rời khỏi vì thế tình thế ko thể đứng trước những lạc lầm thống khổ của vô số thanh niên thiếu thốn nữ giới nhưng mà số phận run rẩy rủi bắt gặp nhau với người sáng tác trong lúc chúng ta còn mon men ở vùng học tập đàng. Họ đang đi tới cầu cứu giúp điểm người sáng tác trong mỗi khi ê chế ngán chán nản vì thế bị ngập ngừng bên trên con phố tình thương nhưng mà từ xưa đến giờ chúng ta ko lúc nào được nghe những kẻ sở hữu phận sự linh nghiệm dạy dỗ chúng ta, bàn trực tiếp với chúng ta. Phần sầm uất lại Thành lập sớm vượt lên trên, tay nghề đời chưa tồn tại, ko người chỉ dẫn, như người quáng gà lên đường bên trên con phố tối, ăm ắp hắc búa gian nguy, và tự động bản thân học tập lấy tay nghề với bản thân, cho tới đâu hoặc bại. Họ đâu sở hữu dè, như thi đua sĩ Vũ Hoàng Chương tiếp tục nói: “Yêu một phút nhằm đem sầu trọn vẹn kiếp” nhưng mà cẩn trọng, nhưng mà thanh lọc lựa. Rồi khi chúng ta tự động vấn bản thân vô chuỗi ngày thống khổ, trách cứ nhiệm ấy về phần ai? Chả lẽ lại cũng trọn vẹn tự chúng ta, những quả đât vô tâm và ko kinh nghiệm?

Trừ những bậc thánh nhân thì chẳng biết làm thế nào, chứ so với thông thường nhân như tất cả chúng ta, thì tiếp tục bao nhiêu “ai là người lọt khoanh hóa nhi”! Huống chi tạo nên hóa sinh rời khỏi đấng hero cũng giống như những bậc vĩ nhân, phần nhiều lại là giống như nhiều tình. Câu chuyện Samson và Dalila là mẩu chuyện điển hình nổi bật biểu tượng mãnh lực tình yêu so với những bậc hero loại thế. Bởi vậy, tình yêu và hôn nhân gia đình là một trong vấn nhằm trọng yếu vô đời người, không nhiều người tách ngoài.

Nhà văn Byron lại nói: “Điếu xứng đáng khiếp hoảng nhất là tao ko thể sinh sống cộng đồng với thanh nữ, nhưng mà cũng ko thể sinh sống thiếu thốn chúng ta được”. Tại sao thế? Không thể thiếu thốn chúng ta được là điểu dễ dàng nắm bắt vì thế bại là một trong quyết định luật của tạo nên hóa: “Có âm khí và dương khí, sở hữu phu nhân ông chồng, dẫu kể từ thiên địa cũng vòng phu thê”.Bởi vậy căn nhà văn Bernardin de Saint-Pierre mới mẻ nói: “Thiếu người thanh nữ, cõi đời tiếp tục như đắm ngập trong tối tối rét lùng”. Nhưng, ko thể sinh sống cộng đồng với chúng ta được, bại mới mẻ thiệt là điểu xứng đáng khiếp hoảng rộng lớn không còn. Có gì thống khổ mang lại quả đât vày bị tóm gọn buộc cần sinh sống cộng đồng với kẻ nhưng mà tao ko thể sinh sống chung? Chắc chắn trước đó chưa từng sở hữu cảnh địa ngục này xứng đáng gớm ghê vày. Bởi vậy Socrate mới mẻ nói: “Bọn thanh niên đi kiếm hôn nhân gia đình, ko không giống này những loại cá lội trước đầu lờ. Tất cả đều hăm hở đâm vào, trong lúc bại ko biết từng nào kẻ đang được vùng vẫy một cơ hội vô vọng nhằm bay ra”.

Tại sao thế? Tại sao tao ko thể sinh sống cộng đồng với những người đàn bà? Là vì thế tạo nên hóa sinh rời khỏi người nam nhi và người thanh nữ với nhị trái đất tâm tình khác hoàn toàn nhau, như tại đây người sáng tác tiếp tục nỗ lực nêu rời khỏi. Trái hẳn nhau, nên ko thể hiểu nhau và vì thế mới mẻ thông thường sở hữu sự hiểu nhầm nhau, tạo ra ko biết bao sóng gió máy. Dung hòa được những loại ko thể hài hòa, cầm được mực trung vô cặp xích míc ấy, này đó là tiến hành được loại Đạo của trời khu đất, bại là đã đạt được được loại nấc tối đa của thương yêu, này đó là niềm hạnh phúc. Mà này cũng là mục tiêu của cuốn sách này. Và hợp lý thương yêu là toàn bộ tuyệt kỹ của thẩm mỹ sinh sống, loại sinh sống của những người đạt lý và đạt tình?

Thu Giang NGUYỄN DUY CẨN

Mục lục

Lời Nhà xuất bản

Phi lộ

Tựa

Chương 1: Yêu Đương và Hạnh Phúc

Chương 2: Tâm hồn của những người thanh nữ và của những người đàn ông

Chương 3: Ái Tình

A. Những gì làm cho tạo nên Ái Tình?

B. Tình yêu thương này là chân thật

C. Tại sao tình yêu dễ dàng tan rã?

Chương 4: Ái Tình là gì?

Chương 5:

Xem thêm: vi quan hào môn

A. Chọn lựa

B. Thuật lựa chọn

Chương 6: Quan niệm về tình yêu của những người nam nhi và người đàn bà

A. Ái Tình là gì?

B. Ái Tình của những người đàn ông: Những thành phần trọng yếu

C. Ái Tình so với người đàn bà

Chương 7: Thời kỳ chi phí hôn

Chương 8

A. Những bước trở ngại trước tiên của hít nhân

B. Tâm sự của những người nam nhi và người thanh nữ về yếu tố hít nhân

Chương 9

A. Làm hí hửng lòng nhau

B. Một vài ba thẩm mỹ giữ giàng tình yêu

C. Yêu là quá nhận

D. Thuật mang lại và tặng quà

E. Hai loại tình yêu

Cách ngôn

Video

Về Tác giả

sach khai tam, thuat yeu duong, nguyen duy can

Sinh thời cụ Nguyễn Duy Cần ghi chép thật nhiều sách, đa phần là sách biên khảo, thẩm mỹ sinh sống và Đạo học tập. Trong số đó có không ít kiệt tác ko công tía, bị thất lạc hoặc không được hoàn thành xong như: Tâm Sự Người Xưa, Cổ Nhân, Đạo Học Đông Phương Trong Xã Hội Ngày Nay, Thuật Dưỡng Sinh Của Đông Phương Đạo Học, Liệt Tử Xung Hư Chân Kinh. Sau khi cụ Nguyễn Duy Cần mất mặt, quyểnThiền Đạo Trung Hoa được người thân trong gia đình cụ đem thanh lịch Pháp. Riêng quyển Tử Vi Bế Tắc Kíp bản gốc vẫn còn đấy được lưu lưu giữ, được ghi chép trọn vẹn trên giấy tờ sáp nên không người nào rõ rệt nội dung đúng chuẩn của chính nó và nguyên do vì thế sao người sáng tác lại ko công tía cuốn sách này.

Như vậy, sinh tiền cụ Nguyễn Duy Cần tiếp tục ghi chép từng nào cuốn sách, cuốn này tiếp tục thất lạc và cụ sở hữu nhằm lại di cảo hoặc không?... Tất cả vẫn còn đấy là một trong ẩn số. 

Cảm nhận kể từ độc giả