thiên thần và ác ma

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Bài này nói tới một tè thuyết. Để biết về tập phim trả thể nằm trong thương hiệu, nài coi bài bác Thiên thần & độc ác quỷ (phim)
Thiên thần và ác quỷ
Angels and Demons

Bìa cuốn Thiên thần và ác quỷ của Nhà xuất bạn dạng Văn hóa và thông tin

Bạn đang xem: thiên thần và ác ma

Thông tin yêu sách
Tác giảDan Brown
Quốc giaHoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Bộ sáchRobert Langdon #1
Thể loạikhoa học tập fake tưởng
Nhà xuất bảnPocket Books
Corgi Books
Số trang616
ISBNISBN 0-671-02735-2 (tại Mỹ)
ISBN 9780552160896 (tại Anh)
Cuốn sauMật mã Da Vinci
Bản giờ Việt
Người dịchVăn Thị Thanh Bình
Nhà xuất bảnVăn hóa và thông tin

Thiên thần và ác quỷ (tiếng Anh: Angels and Demons) là tè thuyết khoa học tập fake tưởng được xuất bạn dạng đợt đầu xuân năm mới 2000 tự mái ấm văn Mỹ Dan Brown, người sáng tác của Mật mã Da Vinci, Pháo đài số, Điểm gian trá lừa sáng sủa tác. Câu chuyện xoay xung quanh hero chủ yếu Robert Langdon - hero chủ yếu trong số tè thuyết của Dan Brown vô cơ đem Mật mã Da Vinci. Giống giống như các kiệt tác không giống của tôi, Dan Brown vẫn thể hiện nay vô tè thuyết Thiên thần và ác quỷ sự phối hợp thân thuộc truyện trinh tiết thám, những trường hợp lời giải bất thần và sự thu hút vô yếu tố tôn giáo - nhất là về Công giáo Rôma và Hội kín Illuminati.

Tiểu thuyết reviews hero Robert Langdon, cũng chính là hero chủ yếu vô tè thuyết tiếp theo sau vô năm 2003 - Mật mã Da Vinci. Quyển sách cũng chứa nhiều nguyên tố văn học tập tương tự như quyển tiếp theo sau, như thể những móc ngoặc của những xã hội kín, khuông thời hạn theo gót từng ngày, và Giáo hội Công giáo. Những mặt mày như lịch sử hào hùng cổ điển, phong cách xây dựng và ký tượng học tập cũng chính là chủ thể chủ yếu xuyên thấu mẩu truyện. Sở phim nằm trong thương hiệu dựng kể từ cuốn sách đang được khởi chiếu vào trong ngày 15 mon 5 năm 2009, sau tập phim Mật mã Da Vinci đang được phản vào năm 2006.

Giới thiệu nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà nguyện Chigi bên trên Santa Maria del Popolo, điểm hồng hắn Ebner bị giết
Gió Tây của Bernini ở trung tâm vui chơi quảng trường thánh Peter, điểm hồng hắn Lamassé bị giết
Santa Maria della Vittoria, điểm hồng hắn Guidera bị giết
Đài phun nước Bốn dòng sản phẩm sông, điểm hồng hắn Baggia bị giết
 • Robert Langdon - Giáo sư ký tượng học tập ở ĐH Harvard, hero chủ yếu của tè thuyết. Ông cần cất cánh cho tới CERN sẽ giúp đỡ hứng cuộc khảo sát vụ sát hại Leonardo Vetra. Tên của hero nhằm tưởng niệm cho tới John Langdon.
 • Leonardo Vetra - Một mái ấm khoa học tập đôi khi là giám mục thao tác làm việc mang lại CERN (European Organization for Nuclear Researc - Tổ chức Âu châu nghiên cứu và phân tích nguyên vẹn tử). Ông đang được nghiên cứu và phân tích về phản vật hóa học và bị sát kinh hãi bởi vì Kẻ giết thịt người. Ông còn là một phụ thân nuôi của hero Vittoria.
 • Vittoria Vetra - Con gái nuôi của Leonardo Vetra. Cô tương tự như phụ thân cô cũng thao tác làm việc ở CERN. Các nghiên cứu và phân tích của cô ấy tương quan cho tới sinh học tập và cơ vật lý. Đồng thời cô cũng nghiên cứu và phân tích với phụ thân cô về phản vật hóa học.
 • Giáo mái ấm thị thần Carlo Ventresca - Ông là Giáo mái ấm thị thần vô tè thuyết - là người thân trong gia đình cận với Giáo hoàng và thẳng quản lý và vận hành nhiều việc làm của Giáo hoàng. Ông tao đó là người vẫn giết thịt kinh hãi Giáo hoàng - người nhưng mà thực rời khỏi là phụ thân của giáo mái ấm thị thần Carlo Ventresca. Đồng thời ông đó là hero Janus bí hiểm - người tinh chỉnh và rời khỏi mệnh lệnh mang lại Kẻ giết thịt người.
 • Giám mục Saverio Mortati - Giám mục rộng lớn tuổi tác nhất vô Mật nghị Hồng hắn (Cơ mật viện). Ông tao là kẻ biện hộ mang lại Giáo hoàng cũ và là kẻ biết.kín của Giáo hoàng, cuối truyện, ông trở nên Giáo hoàng
 • Chỉ huy Olivetti - Chỉ huy của group Cận vệ Thụy Sĩ (Đội đảm bảo an toàn Vatican). Ông tao lưu giữ thái phỏng không tin tưởng với điều rằng của Langdon và Vittoria cho tới khi ông tao thủ thỉ với Kẻ giết thịt người. Ông tao cùng theo với group Cận vệ Thụy Sĩ phụ trách tầm quan trọng lần vỏ hộp phản vật hóa học. Olivetti bị sát kinh hãi bởi vì Kẻ giết thịt người ở trong nhà thờ Santa Maria della Vittoria.
 • Đội trưởng Richer - Vị lãnh đạo loại nhì sau Olivetti. Anh tao bị giết thịt bởi vì thiếu hụt úy Chartrand khi bị giáo mái ấm thị thần chỉ vô và kêu "Illuminati".
 • Kẻ giết thịt người (Hassassin) - Kẻ giết thịt người được mướn bởi vì Janus, Camerlengo đóng góp fake nhằm hoàn thành xong plan của hắn. Kẻ giết thịt người là một trong người gốc Trung Đông và đem thèm muốn đặc trưng với phụ phái đẹp. Hắn sát kinh hãi Leonardo Vetra, những vị Hồng hắn và Olivetti. Hắn bị tiêu diệt khi bị Langdon đẩy ngoài ban công ở Castel Sant'Angelo và bị gãy sống lưng khi lao xuống.
 • Maximilian Kohler - Giám đốc của CERN. Ông tao là một trong người tàn tật cần dùng cho tới xe cộ lăn lóc được chuẩn bị nhiều khí cụ tiến bộ như súng, Ϲɑmerɑ phim, điện thoại cảm ứng thông minh, máy vi tính. Ông tao bị giết thịt bởi vì group người bạn đồng hành Thụy Sĩ khi bị nghi ngại là kẻ vẫn đóng góp lốt lên trên người giáo mái ấm thị thần. Nhưng bên trên thực tiễn, Kohler vẫn phỏng vấn và bắt giáo mái ấm thị thần nhận tội là người thủ mưu vẫn giết thịt kinh hãi Leonardo Vetra.
 • Gunther Glick và Chinita Macri - Phóng viên và người con quay phim mang lại Đài truyền hình BBC. Họ được Kẻ giết thịt người contact nhằm truyền rằng vấn đề kể từ Vatican.
 • Thiếu úy Chartrand - Một người bạn đồng hành Thụy Sĩ trẻ em. Anh tao cùng theo với Olivetti và Richer, đã từng đi lần vỏ hộp phản vật hóa học riêng biệt rẽ ở Vatican. Anh tao vẫn phun bị tiêu diệt Richer khi Richer bị lầm tưởng là kẻ nằm trong Hội Illuminati (Illuminatus). Tại cuối tè thuyết, anh tao được Giáo hoàng nhờ gửi con cái lốt "Viên đá quý Illuminati" mang lại Langdon.
 • Hồng hắn Ebner - Hồng hắn tới từ Frankfurt Đức. Ông tao bị giết thịt bằng phương pháp bị nhét khu đất vô mồm khiến cho bị tiêu diệt tự ngạt thở ở trong nhà nguyện Chigi Chapel của Santa Maria del Popolo với tín hiệu "Đất"(Earth) được đóng góp bên trên ngực.
 • Hồng hắn Lamassé - Hồng hắn tới từ Paris, Pháp. Ông tao bị giết thịt bằng phương pháp bị đâm thủng phổi và được nhìn thấy bị tiêu diệt bên trên trung tâm vui chơi quảng trường Saint Peter với lốt "khí"(Air) bên trên ngực.
 • Hồng ý Guidera - Hồng hắn tới từ Barcelona, Tây Ban Nha. Ông tao bị giết thịt bằng phương pháp bị thiêu sinh sống ở vô nhà thời thánh Santa Maria della Vittoria với lốt "lửa"(Fire) bên trên ngực.
 • Hồng hắn Baggia - Hồng hắn tới từ Milan, Ý và là kẻ nhiều kĩ năng trở nên Giáo hoàng. Ông tao bị giết thịt bằng phương pháp bị dìm nước ở Đài phun nước Bốn dòng sản phẩm sông với lốt "nước"(Water) bên trên ngực.

Tóm tắt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện xoay xung quanh cuộc hành trình dài tống cổ xua theo gót Kẻ giết thịt người của Robert Langdon và Vittoria Vetra. Tất cả chính thức khi những tín hiệu của Hội kín Illuminati vẫn quay về và giết thịt kinh hãi Leonardo Vetra với những thủ đoạn kinh xịn. Phản vật chất - công trình xây dựng nghiên cứu và phân tích của phụ thân con cái Vetra chợt chốc trở nên một trái khoáy bom đem mức độ công đập kinh xịn rình rập đe dọa TP.HCM Roma tương tự giáo hội Vatican vô tối Mật nghị Hồng hắn.

Kẻ giết thịt người được sự tinh chỉnh của kẻ cất giấu mặt mày có tên Janus vẫn bắt cóc tư vị hồng hắn là ứng viên mang lại chức Giáo hoàng. Robert Langdon và Vittoria Vetra cần chạy đua với thời hạn nhằm mục đích ngăn ngừa Kẻ giết thịt người hành quyết 4 vị Hồng hắn và ngăn ngừa trái khoáy bom phản vật hóa học tiếng nổ.

Xem thêm: cô là em gái của nam cặn bã

Trên con phố truy xua Kẻ giết thịt người, Robert Langdon và Vittoria cần giải được mật mã nhằm lên đường tìm kiếm ra "Con đàng ánh sáng" - những vị trí nhưng mà Kẻ giết thịt người hành quyết. Nhưng toàn bộ đều thất bại khi cả tư vị hồng hắn theo lần lượt bị giết thịt kinh hãi một cơ hội man di đôi khi bị nhằm lại những lốt hiệu: Đất, Khí, Lửa và Nước - toàn bộ đều là những nguyên tố cần thiết của hội "Illuminati". Cuộc truy xua càng trở thành mê hoặc khi Kẻ giết thịt người bắt cóc Vittoria và ấn định lắc cô thực hiện "chiến lợi phẩm". Cuối nằm trong kẻ sát nhân vẫn bị tiêu diệt khi trượt kể từ bên trên ban công xuống sau đó 1 vụ vật lộn với Robert Langdon và Vittoria.

Nhưng thực sự từ từ được sáng sủa tỏ khi Kohler lại xuất hiện nay và mong muốn bắt gặp riêng biệt giáo mái ấm Thị thần. Khi quý khách cho tới điểm là cảnh Giáo mái ấm thị thần hiện nay đang bị đóng góp lốt bởi vì Fe nung bên trên ngực và Kohler đang được chĩa súng về phía giáo mái ấm. Ngay ngay tức khắc group người bạn đồng hành Thụy Sĩ vẫn xả súng phun bị tiêu diệt Kohler và tiếp sau đó là Rocher. Mặc mặc dù cả Kohler lẫn lộn Đội trưởng Rocher đều bị giết thịt tuy nhiên Robert Langdon vẫn đã đạt được cuộn băng ghi lại thực sự của cuộc bắt gặp thân thuộc giáo mái ấm thị thần và Kohler. Tiếp cơ là một trong loạt những tình tiết bất thần khi giáo mái ấm thị thần bảo rằng vẫn nghe được khẩu ca của Chúa và giải cứu vãn Roma bằng phương pháp rước trái khoáy bom phản vật hóa học nổ bên trên ko trung. Người có một không hai trèo lên máy cất cánh nhằm đảm bảo an toàn Roma ngoài trái khoáy bom là Robert Langdon. Camerlengo Ventresca vẫn nhảy dù trên không tin cậy còn Robert Langdon bị thương nhẹ nhàng.

Và cuối cùng với sự thiệt được sáng sủa tỏ trọn vẹn khi Robert rước cuộn băng Kohler nhằm lại khi anh con quay quay về thánh đàng Thánh Peter. Giáo mái ấm thị thần Camerlengo Ventresca đó là kẻ thủ mưu, hắn cảm nhận thấy technology phản vật hóa học là sự việc xúc phạm Chúa và hắn tự động dựng lại một quân thù kể từ vượt lên khứ - hội Illuminati - với mục tiêu khơi dậy lại niềm tin yêu vô Chúa đang được dần dần lờ mờ nhạt nhẽo của những người dân. Đồng thời ở trên đây, Hồng hắn Mortati vẫn cho thấy Camerlengo Ventresca đó là nam nhi của Giáo hoàng và Giáo hoàng ko hề tội phạm lỗi vì như thế người con của ông là vì technology thụ tinh anh vô ống thử, này cũng là nguyên nhân cố Giáo hoàng từng bảo rằng ông mang trong mình 1 số tiền nợ với khoa học tập. Camerlengo Ventresca khổ cực và cảm nhận thấy tội lỗi, hắn vẫn sụp dầu lên bản thân và tự động thiêu. Trong khi cơ Cuộc họp hội nghị Hồng hắn vẫn bầu rời khỏi Hồng hắn Baggia thực hiện giáo mái ấm mới nhất. Như vậy tối này đã xuất hiện nay nhì vị Giáo hoàng theo gót nghi ngại lễ: Ventresca - người được hoan hô trước lúc hắn tự động thiêu và Saverio Mortati qua loa cuộc bỏ thăm thường thì.

Xem thêm: tiểu mẹ kế

Robert Langdon và Vittoria nghỉ dưỡng bên trên Khách sạn Bernini, điểm chúng ta vẫn bên nhau bữa ăn và tiếp sau đó thực hiện tình. Thiếu úy Chartrand trả cho tới Langdon bức thư của Giáo hoàng mới nhất nằm trong con cái lốt "Viên đá quý Illuminati", như 1 điều cảm ơn của ông gửi cho tới Langdon.

Những lỗi sai vô truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Phiên bạn dạng thứ nhất của cuốn sách có tương đối nhiều lỗi sai về những vị trí ở Roma, tương tự lỗi sai về kiểu cách dung giờ Ý. Những lỗi sai về giờ Ý đang được sửa đổi ở những phiên bạn dạng tiếp theo sau.

Bên cạnh điều reviews rõ nét thì cuốn sách còn mô tả việc nhiều Chuyên Viên hư đốn cấu giảng giải về những yếu tố vô khoa học tập, nghệ thuật và lịch sử hào hùng, nhưng mà những mái ấm phê bình vẫn chỉ ra rằng những cụ thể ko đúng đắn. Một ví dụ này đó là cuộc thảo luận về phi vật hóa học (phản vật chất), cuốn sách vẫn nhận định rằng phi vật hóa học hoàn toàn có thể được tạo ra với unique hữu ích và thực tế và được xem là mối cung cấp tích điện vô hạn. Tổ chức CERN vẫn xuất bạn dạng một cuốn Hỏi và đáp về Thiên thần và hung quỷ, cho rằng phi vật hóa học ko thể được sử dụng thực hiện mối cung cấp tích điện chính vì việc dẫn đến nó hao tốn không ít tích điện rộng lớn bạn dạng thân thuộc nó đưa đến.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 • Burstein, Dan (ed). Secrets of Angels & Demons: The unauthorized guide lớn the bestselling novel, 2004, CDS Books. ISBN 1-59315-140-3, Collection of many essays by world-class historians and other experts, discussing the fact & fiction of the novel
 • Angels and Demons Draws Tourists lớn Rome, January trăng tròn, 2005, NPR
 • CERN's own page about fact and fiction in the novel Lưu trữ 2007-10-07 bên trên Wayback Machine
 • Angels and Demons Movie News Site Lưu trữ 2018-10-04 bên trên Wayback Machine
 • Tour in Rome that separates fact from fiction Lưu trữ 2008-06-25 bên trên Wayback Machine
 • Path of Illumination (with photos of the places of Angels & Demons)
 • Tour of Rome visiting the landmarks mentioned in the book
 • Dan Brown's own page Lưu trữ 2006-05-16 bên trên Wayback Machine claiming various "true facts", including that civilian passengers will be riding in planes lượt thích the Mach 15 X-33 spaceplane by 2006.