phía sau nghi can x

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Phía sau nghi ngại can X (容疑者Xの献身 Yōgisha Ekkusu no Kenshin) là một trong những cỗ đái thuyết được viết lách nhập năm 2005 bởi vì Higashino Keigo, cuốn loại thân phụ nhập seri Thám tử Galileo (tức anh hùng Manabu Yukawa) và đấy là kiệt tác thành công xuất sắc nhất của ông từ xưa đến giờ. Cuốn đái thuyết này tiếp tục mang về mang lại ông vô số phần thưởng, bao hàm giải Naoki chuyến loại 134, phần thưởng vô nằm trong cao quý bên trên Nhật. Dường như, kiệt tác này cũng giành được phần thưởng Honkaku chuyến loại 6, một trong mỗi phần thưởng với đáng tin tưởng dành riêng cho những kiệt tác nằm trong phân mục kì túng thiếu bên trên Nhật. Hai cuốn sách chỉ dẫn về những kiệt tác kì túng thiếu thường xuyên - 10 đái thuyết kì túng thiếu hoặc nhất của giải Honkaku (2006) và Kono Mystery ga Sugoi! (2006), tiếp tục xếp cỗ đái thuyết nhập địa điểm loại nhất. 

Bạn đang xem: phía sau nghi can x

Phiên phiên bản giờ Anh của đái thuyết được đề cử nhập thời điểm năm 2012 mang lại giải Tiểu thuyết chất lượng tốt nhất của giải Edgar và Tiểu thuyết đầu tay chất lượng tốt nhất nhập thời điểm năm 2012 của giải Barry.Tiểu thuyết đã và đang được xuất phiên bản bởi vì Nhã Nam với đầu đề "Phía sau nghi ngại can X" nhập năm 2009 vì thế Trương Thùy Lan dịch.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện chính thức bằng sự việc nhì anh hùng Ishigami Tetsuya và Yasuko Hanaoka chính thức cuộc sống đời thường thông thường ngày. Yasuko Hanaoka là một trong những người u đơn thân ái tiếp tục ly hôn và thao tác bên trên một nhà hàng quán ăn cơm trắng vỏ hộp nhập địa hạt. Ishigami là một trong những nghề giáo dạy Toán vô nằm trong tài năng, là láng giềng của Yasuko và cô phụ nữ Misato. Vào một ngày, Togashi (chồng cũ của Yasuko) xuất hiện nay nhằm van chi phí kể từ Yasuko, tiếp sau đó rình rập đe dọa cả cô và Misato, tình thế đùng một cái fake thanh lịch Xu thế đấm đá bạo lực, và Togashi bị làm thịt bởi vì nhì u con cái. Nghe được giờ xô xát, Ishigami, người thì thầm thương trộm mến Yasuko, tiếp tục van được hỗ trợ, anh tớ tiếp tục xử lý loại xác và thi công mẩu truyện mang lại vụ làm thịt người từng bước một.

Khi loại xác được nhìn thấy và nhận dạng tính danh, Kusanagi tiếp tục khảo sát vụ việc và Yasuko trở nên nghi ngại phạm. Kusanagi ko tài nào là tìm ra điểm xứng đáng nghi ngại nhập minh chứng nước ngoài phạm của Yasuko, tuy rằng vậy anh vẫn chắc chắn là rằng với điều gì không đúng với lời nói khai của cô ý, một điều nhưng mà anh vẫn không tìm kiếm đi ra được. Kusanagi cho tới thăm hỏi GS Manabu Yukawa, một ngôi nhà cơ vật lý học tập và là kẻ bạn làm việc nằm trong ĐH, người thông thường xuyên hỗ trợ công an. Yukawa cũng học tập công cộng ngôi trường với Ishigami, ở cơ anh hiểu rằng tài năng và kỹ xảo xử lý việc của Ishigami, Yukawa Review đặc biệt cao về trí mưu trí của Ishigami. Sau Khi tái ngộ Ishigami sau nhiều năm, Yukawa tin cẩn chắc chắn là Ishigami với gì cơ tương quan cho tới vụ làm thịt người. Sau cơ là một trong những cuộc đấu trí đỉnh điểm thân ái Yukawa và Ishigami, trong lúc Ishigami nỗ lực đảm bảo Yasuko bởi vì những phương án của tôi và tâm trí thâm thúy hơn hết Yukawa, thì đối thủ cạnh tranh là GS Yukawa vô nằm trong mưu trí và ăm ắp kiên tấp tểnh.

Khi sau cùng Yukawa hiểu đi ra được plan của Ishigami, anh vô nằm trong không thể tinh được trước việc hiến dưng toàn bộ của Ishigami dành riêng cho Yasuko. Không ai hoàn toàn có thể nhìn xuyên được Ishigami, tuy nhiên chỉ có một không hai Yukawa hoàn toàn có thể hiểu rõ plan của Ishigami nhằm lấp giấu quanh vụ làm thịt người tạo nên bởi vì Yasuko.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

 • Tetsuya Ishigami

Giáo viên dạy dỗ môn Toán với tình yêu với Yasuko.

Xem thêm: cô vợ câm

 • Yasuko Hanaoka

Một người u đơn thân ái, người tiếp tục làm thịt ông xã cũ của mình

 • Misato Hanaoka

Đứa phụ nữ của Yasuko kể từ cuộc hôn nhân gia đình trước đây

 • Manabu Yukawa

Bạn học tập nằm trong ngôi trường với Tetsuya Ishigami, cả nhì thường rất thông minh

 • Shunpei Kusanagi

Cảnh sát phụ trách vụ án làm thịt người Togashi

Xem thêm: fog điện cạnh

 • Shinji Togashi

Chồng cũ của Yasuko, hoặc bám theo dõi cô tớ và tiếp sau đó bị làm thịt bởi vì chủ yếu cô và phụ nữ, nàn nhân của vụ án đang rất được điều tra

Giải thưởng và đề cử[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng nhập nước

 • 2006 - Trao Giải Honkaku - Tiểu thuyết hoặc nhất
 • 2006 - Giải Naoki
 • 2006 - Tiểu thuyết tội phạm hoặc nhất của năm (Kono Mystery ga Sugoi!)
 • 2006 - Tiểu thuyết tội phạm hoặc nhất của năm (10 đái thuyết kì túng thiếu hoặc nhất năm 2006)
 • 2012 - Xếp loại 13 nhập 100 đái thuyết kì túng thiếu hoặc nhất từng thời đại

Giải thưởng bên trên Mĩ

 • 2012 - Đề cử mang lại giải Tiểu thuyết hoặc nhất của giải Edgar
 • 2012 - Đề cử mang lại giải Tiểu thuyết đầu tay hoặc nhất của giải Barry
 • 2012 - Được lựa chọn là đái thuyết kì túng thiếu hoặc nhất bởi Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

 • Vào năm 2008, đái thuyết được dựng trở nên phim với thương hiệu Nghi can X, với việc chung mặt mũi của Shinichi Tsutsumi đóng vai Tetsuya Ishigami và Masaharu Fukuyama đóng vai Manabu Yukawa, đạo thao diễn là Hiroshi Nishitani.
 • Vào thời điểm năm 2012, phim được dựng bên trên Hàn có tên Con số tuyệt đối (Hangul: 용의자X) với việc chung mặt mũi của Ryoo Seung-bum, Lee Yo-won và Cho Jin-woong, và đạo thao diễn là Bang Eun-jin.
 • Một bộ phim truyền hình bởi vì giờ Anh được fake thể tức thì tiếp sau đó bởi vì Kross Pictures nhập năm 2011, và có tiếng bên trên Los Angeles, California bên dưới cái brand name Phía sau nghi ngại can X.
 • Tiểu thuyết cũng rất được dựng trở nên phim bên trên Trung Quốc với cái brand name Phía sau nghi ngại can X, tiếp tục triển khai xong việc tảo phim nhập năm năm nhâm thìn. Đạo thao diễn bộ phim truyền hình là Tô Hữu phẳng phiu, với việc chung mặt mũi những thao diễn viên có tiếng như Lâm Tâm Như và Vương Khải

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]