phần mềm vẽ hộp giảm tốc

Hộp tụt giảm là 1 trong trong mỗi phần tử cần thiết của sản phẩm móc, được dùng làm truyền năng suất kể từ mô tơ năng lượng điện tiếp cận trục chủ yếu với tỷ số truyền bất biến nên bọn chúng còn được dùng làm tách véc tơ vận tốc tức thời góc, mặt khác tăng tế bào men xoắn. Nhưng lúc bấy giờ không có bất kì ai sử dụng tay nhằm vẽ cả, vẫn với những phần mềm vẽ hộp giảm tốc inventor, autocad, mastercam, nx,... một cơ hội cụ thể và tiện lợi. Dưới đó là chỉ dẫn chuyên chở và lối liên kết cụ thể.

1. Phần mượt vẽ vỏ hộp tụt giảm định nghĩa, công dụng

Trước khi cút vô ví dụ những phần mềm vẽ hộp giảm tốc inventor, autocad, mastercam, nx,... tất cả chúng ta hãy nằm trong mò mẫm hiểu về định nghĩa và kết quả của vỏ hộp tụt giảm.

Bạn đang xem: phần mềm vẽ hộp giảm tốc

Hộp tụt giảm được nghe biết là khối hệ thống những cỗ truyền bánh răng được design vô vỏ hộp kín dùng làm thực hiện tách vận tốc và truyền động năng suất kể từ mô tơ cho tới những phần tử công tác làm việc. Thông thông thường, vỏ hộp tụt giảm sẽ tiến hành ngôi nhà phát hành sản xuất sẵn, bởi vậy những bạn cũng có thể lựa lựa chọn vỏ hộp tụt giảm bám theo tỷ số truyền và năng suất chắc chắn tuy nhiên không cần thiết phải sản xuất.

                                                          Việc design phiên bản vẽ vỏ hộp tụt giảm được tiến hành vì chưng phần mềm

Trước cơ, việc design phiên bản vẽ vỏ hộp tụt giảm được tiến hành thủ công nên tốn thật nhiều thời hạn và công sức của con người. Do cơ, những kỹ sư vẫn tổ chức nghiên cứu và phân tích nhằm hoàn toàn có thể design vỏ hộp tụt giảm tự động hóa. Phần mượt thông thường với tài năng đo lường, được design vì chưng ngôn từ lập trình sẵn Visual Basic, mặt khác được vẽ tự động hóa vì chưng những dạng ngôn từ lập trình sẵn, ví dụ như Autolisp.

Hiện ni, những công ty lớn ứng dụng vẫn tung rời khỏi thị ngôi trường một loạt những phần
mềm tương hỗ vẽ vỏ hộp số, ví dụ điển hình tựa như các phần mềm vẽ hộp giảm tốc inventor, autocad, mastercam, nx,...

Tuy nhiên, thực chất của việc làm design phiên bản vẽ với Autocad hoặc những ứng dụng với những ứng dụng tương tự vẫn chính là việc làm rất cần phải design tay chân. Kỹ sư design cần vẽ tay hoặc lựa chọn những cụ thể hoặc cụm cụ thể nhằm hoàn mỹ phiên bản design bên trên PC phụ thuộc những đòi hỏi nghệ thuật ví dụ.

Autodesk Inventor là ứng dụng dùng làm xây cất quy mô 3 chiều, design, với mẫu và tiến hành đánh giá phát minh những thành phầm. Inventor vẫn đưa đến những nguyên vẹn kiểu tế bào phỏng chuẩn chỉnh xác những thông số kỹ thuật như áp lực nặng nề, chừng quái sát, lượng, trọng tải,… của những đối tượng người dùng thành phầm vô ĐK môi trường thiên nhiên 3 chiều. 

Inventor còn được những kỹ sư tích thích hợp CAD cùng theo với những dụng cụ tiếp xúc design nhằm mục tiêu mục tiêu nâng lên năng suất thao tác làm việc của CAD na ná thuyên giảm được những đột biến lỗi và tiết kiệm chi phí được thời hạn.

                                                                        Giao diện ứng dụng Autodesk Inventor

Hướng dẫn setup ứng dụng inventor như sau:

Vào System requiremen, lựa chọn Download ứng dụng bám theo lối liên kết tải về ứng dụng Inventor Pro 2021: Tải bên trên trên đây.

Giải nén và tổ chức setup vô máy tựa như các ứng dụng không giống của Autodesk. Các các bạn nên lựa chọn ổ D, nhằm tách biểu hiện vượt lên trước chuyên chở ổ C và hoàn toàn có thể khắc ghi source giành cho những thứ tự setup sau đây. 

Tiến hành setup như sau: Chọn Country và bấm Next >> lựa chọn Inventor Professional >> lựa chọn Contens Libraries >> bấm Next nhằm tổ chức setup.

Quá trình setup hoàn toàn có thể tổn thất cho tới vài ba phút, còn tùy nằm trong vô thông số kỹ thuật của sản phẩm tính.

Tiến hành active: Sau khi setup vẫn dứt, tổ chức chạy ứng dụng Inventor Pro nhằm tiến hành active. Tại trên đây những các bạn sẽ với 3 lựa chọn:

 • Single User: Đây là dạng license standalone, là phiên bản đơn giành cho từng user, chúng ta chỉ việc click vô sign in trương mục là vẫn với license dứt rồi.
 • Multi user: Đây là dạng license network, chúng ta hãy nhấn vào tiếp sau đó nhập IP của server hoặc server name.
 • Enter a serial number: License SV chỉ hoàn toàn có thể được tương hỗ dạng active này. Nhập số serial như hình bên dưới nhằm active:

Đường liên kết tải về ứng dụng dành riêng cho chính mình tham lam khảo:

 • Link chuyên chở ứng dụng inventor phần 1
 • Link chuyên chở ứng dụng inventor phần 2
 • Link chuyên chở ứng dụng inventor phần 3

Trình tự động setup ứng dụng inventor

Video Hướng dẫn đo lường và design vỏ hộp tụt giảm bên trên ứng dụng Invenor

Cách 1: Đăng nhập vô chính sách Disable Driver Signature Enforcement. Đây là sự việc thực hiện yêu cầu nhằm hoàn toàn có thể download được USB ảo, PC kể từ phiên bản X6 trở lên trên, yêu cầu các bạn cần vô được chính sách này. Tuy nhiên, nhằm truy vấn vô chính sách này so với từng hệ điều hành và quản lý lại sở hữu sự không giống nhau về thao tác, vì thế thời điểm hiện tại tất cả chúng ta với cho tới 3 loại win phổ biến bên trên PC là Win7, Win8 và Win8.1, Win10.

Cách 2: Hướng dẫn setup cụ thể

Chú ý trước lúc download đặt: Tắt ứng dụng khử virus (kể cả Windows Defender)

 Giải nén tệp tin mastercam một vừa hai phải tải về về.

 Vào folder các bạn một vừa hai phải bung file, chạy Setup nhằm tổ chức setup ứng dụng mastercam.

 Copy thư mục “MultiKey_18.1.1_x64_24032019_testmode” của phần Crack vô vào ổ “C:\”

 Chuột cần nhấp vô tệp tin “MasterCAM_TEST_185221_hasp_dealer.reg” lựa chọn Merge >> lựa chọn Yes.

 Tiếp cho tới, chúng ta há chạy tệp tin “install.cmd” > nhấp loài chuột cần, lựa chọn Run as Administrator.

 Khởi động lại PC, tiếp sau đó Windows tiếp tục tự động hóa vô chính sách test mode. Trường thích hợp khẩn cấp cho cần thiết tương hỗ, nài sung sướng lòng liên thông số Smartphone sau: 0971064139.

Sản phẩm của ứng dụng mastercam

Link chuyên chở ứng dụng mastercam giành cho bạn: Tải bên trên trên đây.

Tắt những ứng dụng khử virus (kể cả Windows Defender)

Giải nén ứng dụng vừa mới được tải về.

Vào phần Crack >> Server, bung file tệp tin “SSQ _ UniversalLicenseServer _  Core_20180127075000” và “SSQ_UniversalLicenseServer_Module_ Siemens PLM_20180127075000” copy thư mục “Vendors” vô thư mục “SolidSQUAD_License_Servers” vừa mới được bung file.

Di trả folder “SolidSQUAD_License_Servers” cho tới ổ đĩa C, vô vào và chạy tệp tin “install_or_update.bat” >> nhấp loài chuột cần, chọn Run As Administrator.

Mount File “Siemens.NX.12.0.1.Win64.iso” >> Launch.exe >> Install NX đến bước license server thì nhập những ký tự động sau vào: 27800@localhost.

                                                                        Giao diện ứng dụng nx và chỉ dẫn download đặt

Xem thêm: thiên tài triệu hồi sư

Sau khi download đoạn, chúng ta copy tệp tin NX 12.0 để mang cho tới điểm một vừa hai phải download ứng dụng bám theo đường đi “C:\ Program Files\ Siemens\ NX 12.0”.

Link setup ứng dụng nx như sau: chuyên chở bên trên trên đây.

CTM Center là ứng dụng canh ty tương hỗ đo lường những cụ thể máy của ngôi trường Đại học tập Bách Khoa thủ đô, hỗ trợ cho bạn cũng có thể đo lường được đa số những câu hỏi về CTM, ví dụ như design hệ đường dẫn động cơ khí hoặc đo lường những cỗ truyền na ná lựa lựa chọn con cái vòng. 

Các bộ phận chủ yếu của ứng dụng bao gồm có:

 • HTD: Tính toán design toàn cỗ hệ đường dẫn động cơ khí: Khi lựa lựa chọn tính năng này thì CTM Center tiếp tục gọi đòi hỏi thực ganh đua lịch trình HTD.exe đó là lịch trình tiến hành những đo lường design cho tới hệ đường dẫn động cơ khí.
 • CTM2.a: Thiết tiếp những cỗ truyền mô tơ khí: Khi lựa lựa chọn tính năng này thì CTM Center tiếp tục nối tiếp gọi thực ganh đua lịch trình CTM2_a.exe, đó là lịch trình tiến hành việc đo lường design những cỗ truyền động giành cho cơ khí (bộ truyền đai, phần tử xích, bánh răng, trục vít và bánh vít).
 • CTM2.b: Tính toán và tổ chức lựa chọn ổ lăn: Khi lựa chọn tính năng này thì CTM Center tiếp tục gọi nhằm đòi hỏi thực ganh đua lịch trình CTM2_b.exe, đó là lịch trình đo lường và lựa lựa chọn ổ vòng hoặc tổ chức tra cứu giúp những thông số kỹ thuật của ổ vòng.
 • Chạy Autocad: Chức năng này sẽ tiến hành reviews tại phần setup thực đơn của CTM vô ứng dụng Autocad.

                                                     CTM Center là ứng dụng canh ty tương hỗ đo lường những cụ thể máy

Phần mượt CTM Center rất dễ dàng dùng, chúng ta chỉ việc coi chỉ dẫn setup và dùng những thông số kỹ thuật vô luyện tin yêu chuyên chở về là tiếp tục thực hiện được tức thì. Dưới đó là lối liên kết tải về ứng dụng CTM Center cho chính mình tham lam khảo: Tải bên trên trên đây.

Cách 1: Khởi động ứng dụng Geartrax bằng phương pháp theo thứ tự lựa chọn loại bánh Răng côn (Bevel Gears) và Bevel type là Straight (thẳng).

Cách 2: Hiệu chỉnh những thông số kỹ thuật của bánh răng bám theo ý ham muốn.

Pitch diameter: Đường kính của vòng chia

Outside diameter: Đường kính của vòng đỉnh

Module, Diametral Pitch

Number of teeth: Số răng

Đồng thời, những thông số kỹ thuật về Hub và Key cũng được ứng dụng hỗ trợ trên Geartrax Pro 2018.

Cách 3: Sau khi thiết lập rất đầy đủ những thông số kỹ thuật bánh răng, các bạn hãy tạo ra bánh răng vì chưng phần mềm Solidworks. Chọn tab CAD  >> Create in CAD (Pinion only hoặc nhấn vô Gear only nếu như chỉ việc tạo ra từng part Pinion hoặc Gear) >> kích lựa chọn biểu tượng (chỗ lốt mũi tên) nhằm chính thức tạo ra part:

Khởi động ứng dụng Geartrax 

Phần mượt Geartrax được chuyên chở bám theo lối liên kết sau đây, các bạn chỉ việc click vô liên kết và tuân theo chỉ dẫn là được: Tải bên trên trên đây.

Autolisp là 1 trong phần mềm của ngôn từ lập trình sẵn Lisp (dạng script) được dùng vô môi trường thiên nhiên AutoCad. Autolisp được viết lách dựa vào những dụng cụ biên soạn thảo, ví dụ như Notepad,… và được khắc ghi bên dưới dạng đuôi .LSP. 

Hướng dẫn dùng ứng dụng Autolisp:

Trước tiên, chúng ta cần có trước những tệp tin *.LSP nhằm hoàn toàn có thể tự động biên soạn thảo hoặc tải về bên trên mạng cũng thật nhiều.

Muốn dùng phần mềm Autolisp, các bạn cần chuyên chở những lịch trình này vô vào bộ lưu trữ. Sau cơ, các bạn hãy gọi tiến hành những hàm (lệnh) của lịch trình.

                                                                          Giao diện của ứng dụng Autolisp bên trên máy tính

Cách tải phần mượt Autolisp vào bộ lưu trữ như sau:

Cách 1: Tải ứng dụng Autolisp bằng những thao tác: Vào thực đơn Tool/ Load Application >> Chọn tệp tin Lisp cần dùng, >> lựa chọn Load hoặc dùng mệnh lệnh Appload (ap), đó là mệnh lệnh nhằm update lisp vô vào phiên bản vẽ.

Cách 2: Tìm mệnh lệnh tắt của Lisp đang được dùng bằng phương pháp há tệp tin Lisp của khách hàng rời khỏi vì chưng Notepad >> nhấn CtrlF nhằm mò mẫm kể từ khóa “C:”. Sau kể từ khóa này cũng đó là mệnh lệnh tắt của Lisp và hoàn toàn có thể dùng nó tức thì vô phiên bản vẽ của khách hàng.

Dưới đó là lối liên kết nhằm chuyên chở ứng dụng Autolisp, chào chúng ta tham lam khảo: Tải bên trên trên đây.

Video chỉ dẫn vẽ vỏ hộp tách tốc

10) Bản vẽ vỏ hộp tụt giảm mới ra nước Việt

Hộp số tụt giảm WPS trục cốt bên trên, trục vô cốt dương gọi là vỏ hộp tụt giảm WPS, trục vô cốt âm là vỏ hộp số tụt giảm WPDS

Hộp số tụt giảm WPA trục cốt  dưới, WPA và vỏ hộp số tụt giảm WPDA rất rất phổ cập ở Việt Nam

Hộp số tụt giảm NMRV thường hay gọi là vỏ hộp tụt giảm NMRV vì thế cấu trúc bao gồm với bánh răng thép và trục vít guồng xoắn

Hộp tụt giảm WPO trục vuông góc ngửa là vỏ hộp số tụt giảm với cốt trục rời khỏi ngửa lên, tỉ số truyền 5 cho tới 100

Hộp số tụt giảm WPX trục vuông góc là vỏ hộp số tụt giảm với cốt trục rời khỏi úp xuống. Chất lượng thời thượng Nhật, Đài Loan, Đức, Ý - Luôn sẵn sản phẩm tỉ số truyền 5 cho tới 300.

Hộp số tụt giảm cycloid cyclo nhằm thi công cho tới motor tụt giảm Cyclo là 1 trong trong mỗi loại hộp số tách tốc rất thông dụng

Hộp tụt giảm cốt âm mặt mũi bích thường hay gọi là vỏ hộp tụt giảm mặt mũi bích cốt âm, vỏ hộp số tụt giảm trục trống rỗng (Hollow Shaft).

Hộp tụt giảm trục vuông góc bánh răng côn K còn gọi là vỏ hộp số cốt rời khỏi vuông góc, trục rời khỏi tạo ra góc 90 chừng đối với trục vô, cơ hội design này tiện lợi vô một trong những tình huống diện tích S nhỏ hẹp

Xem thêm: xương sườn mềm

Kết luận

Bài viết lách bên trên vẫn cung ứng cho chính mình một trong những kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản về những phần mềm vẽ hộp giảm tốc inventor, autocad, mastercam, nx,... na ná lối liên kết nhằm tải về rất rất cụ thể và tiện lợi. Chúc chúng ta dùng thành công xuất sắc, từng vướng mắc sung sướng lòng nhằm lại comment ở bên dưới, những nghệ thuật viên của công ty chúng tôi tiếp tục tương hỗ cho tới bạn!

Nội Dung Có Thể quý khách Quan Tâm:

 • Hộp Giảm Tốc Băng Tải: Cấu Tạo, Ứng Dụng, Thông Số Kỹ Thuật Và Cách Lựa chọn
 • Giá Hộp Số Giảm Tốc Trục Vít, Trục Vuông Góc, 1 Cấp, 2 Cấp, Cốt Âm, Tải Nặng
 • Hướng Dẫn Quy Trình hướng dẫn Dưỡng Định Kỳ Hộp Giảm Tốc - Motor Giảm Tốc - Động Cơ Giảm Tốc
 • Bộ Điều Chỉnh Tốc Độ Motor: Cấu Tạo, Ứng Dụng, Thông Số Kỹ Thuật Và Cách Lựa chọn
 • Giá Motor Giảm Tốc 3 Pha - Giá Động Cơ Giảm Tốc 3 Pha
 • Hướng Dẫn Các Cách Tháo Lắp Hộp Giảm Tốc