nam thành có mưa

“Thân em như thể cánh bèo

Ngược xuôi, xuôi ngược theo hướng nước trôi.” (*)

Bạn đang xem: nam thành có mưa

Cuộc đời của Tống Uyển trước năm mươi bảy tuổi tác bùng cháy tựa tia nắng sớm mai, tuy nhiên Tính từ lúc tê liệt trở di chuyển tràn lan một color tối tăm xám phun. Cô bé nhỏ mới chỉ mươi bảy đang được cần Chịu đựng nỗi nhức tổn thất phụ thân, trở nên trụ cột gánh gồng mang lại nhì mồm ăn sót lại nhập mái ấm gia đình.

Một cô nàng trẻ con non nớt trước đó chưa từng từng trải như cô, rất có thể thực hiện được gì đây?

Trước sự dỗ dành và nghiền buộc của “người chú” - kẻ vẫn luôn luôn mơ ước sự tươi trẻ mơn mởn và vẻ đẹp của cô ý, thân ái cuộc sống đời thường cập kênh của mái ấm gia đình tía người và đứa em trai ko bao nhiêu hiểu chuyện, Tống Uyển đang được ra quyết định đầu sản phẩm, gật đầu bẻ gãy song cánh vẫn còn đấy đang được mơ ước tự tại của tớ, trở nên con cái chim hoàng yến bị Đường Kiển Khiêm mãi mãi nhốt nhập cái lồng vàng son.

Kể kể từ khoảng thời gian rất ngắn ấy, Tống Uyển chính thức sinh sống cuộc sống lây lất tựa cánh bèo mặt nước nổi trôi, Khi phía bên trong thể xác xinh rất đẹp lung linh là một trong những vong hồn trống không trống rỗng. Tám năm sinh sống kề bên Đường Kiển Khiêm cô chỉ nghe biết thời điểm hôm nay nhưng mà ko hề nghĩ về cho tới ngày mai, đem mang lại thời hạn lặng lẽ trôi qua quýt nhập bất nghĩa. Tuy người đang được sinh sống là thế, tuy nhiên đem không giống gì một chiếc xác có thể bước đi đâu?

Cho cho tới một ngày tê liệt, bánh răng vận mệnh đẩy fake khiến cho cô gặp gỡ được Diệp Gia Thụ.

“Hai lãng khách hàng chân mây, duyên bèo nước gặp gỡ nhau.”

Diệp Gia Thụ được mướn thực hiện bác tài riêng rẽ fake đón Tống Uyển. đè tượng ban sơ của cô ý về anh này đó là mặc dù tầm thường cô vài ba tuổi tác tuy nhiên nhìn có vẻ như chín chắn từng trải. Khí hóa học bên trên người anh đó là loại “man mác buồn” đang được cực kỳ phổ biến lúc bấy giờ, nhịn nhường như phía bên trong quả đât ấy hóa học chứa chấp thật nhiều tâm sự.

Anh ở mặt mũi cô những khi cô cùng với nhất, từng nhận ra cỗ dạng nhếch nhác tồi tệ tàn của cô ý. Cũng chủ yếu anh là kẻ đang được phân phát xuất hiện thâm thúy phía bên trong vẻ bề ngoài “cô bà xã bé nhỏ xinh rất đẹp lẳng lơ” tê liệt là một trong những tâm trạng giản đơn mơ ước tự tại, là kẻ đàn bà mặc dù đang được nếm qua quýt biết bao đá hào hải vị tuy nhiên lại rất có thể ăn chén bát bánh trôi tám đồng ngon miệng cho tới vậy.

Thật rời khỏi, Tống Uyển cũng như anh…

Diệp Gia Thụ từng là một trong những tay nghịch tặc nhạc rock phổ biến nhập giới underground Nam Thành. Tài hoa xuất bọn chúng không có ai sánh vị, tự động bản thân sáng sủa tác tự động bản thân trình diễn, từng chương trình diễn nhập sàn bar đều chật kín số ghế, fan hâm mộ anh đông đúc như nêm. Nhưng chỉ vì như thế trường hợp hi hữu xẩy ra với thằng bạn thân ái nằm trong công cộng group nhạc nhưng mà anh cần đem nỗi day dứt cả đời, tự động bản thân gánh Chịu đựng toàn bộ từng trách móc nhiệm, mặc dù tê liệt ko cần là lỗi của anh ấy.

Chàng trai từng là ngôi sao sáng sáng sủa bên trên khung trời cao, sau này rộng lớn ngỏ đón ngóng năm này giờ trên đây lại gật đầu kể từ vứt tất cả, trở nên một quả đât thông thường, thực hiện những việc làm tầm thông thường và đem nỗi lo lắng cơm trắng áo gạo chi phí đè nén bên trên vai. Từ ngày chúng ta anh tổn thất đến giờ, Diệp Gia Thụ trước đó chưa từng đem thời nay sinh sống, Cống hiến và làm việc cho riêng rẽ bản thân cả.

Anh từng cho rằng sẽ không còn khi nào xen nhập chuyện của cô ý, từng đem ý muốn nhắm đôi mắt thực hiện ngơ mang lại qua quýt từng chuyện. Nhưng Khi nhìn thấy hai con mắt âm u và dáng vóc tương tự cành liễu rũ ko nghe biết ngày mai, anh đang được thiệt sự kìm lòng ko đậu. Hết chuyến này cho tới chuyến không giống anh dang tay rời khỏi bảo đảm an toàn cô, nuôi nấng cô, rồi chẳng biết kể từ lúc nào, hình bóng của Tống Uyển đang được ngự trị nhập trái ngược tim chứa chấp đẫy vết thâm sẹo.

“Anh chợt ghi nhớ cho tới bao nhiêu câu luyên thuyên của lão Lưu Khi say rượu khi nốc nằm trong anh, nhưng mà giờ đây ko tiện nhằm nghĩ về tới: ‘Nghe trình bày Đường Kiển Khiêm… Khi thực hiện chuyện tê liệt ham muốn đầy đủ loại bộ, cực kỳ phát triển thành thái…’”

“Tim anh nhói nhức nhưng mà ko thể dằn lại được, nhịn nhường như đang được không thể nằm tại vị trí địa điểm vốn liếng dĩ của chính nó.”

Họ cho tới cùng nhau vì như thế sự đồng bộ nhập tâm trạng, như nhì trái ngược tim vụn vỡ đang được tìm kiếm ra vùng nghỉ chân. Tại mặt mũi anh khiến cho Tống Uyển nhận ra phiên bản thân ái tươi tắn sáng sủa của tớ trước đó, còn Diệp Gia Thụ nhịn nhường như đang được nhìn thấy được mục tiêu sinh sống của tớ sau bao mon ngày lây lất tạm thời bợ.

Chỉ tiếc rằng, nhì người gặp gỡ được nhau vượt lên muộn màng…

Niềm niềm hạnh phúc kéo dãn dài chẳng được bao lâu thì vấn đề rủi ro lại nối tiếp ùa đến, Tống Uyển vẫn ko thể này bay ngoài móng vuốt của “chủ nhân” Đường Kiển Khiêm. Trong đôi mắt ông tao, một Khi đang được là vật của ông tao thì không có ai đem quyền đoạt lấy, nếu còn muốn đã đạt được thì chắc chắn sẽ rất cần trả một chiếc giá chỉ cực kỳ giắt.

Đây cũng chính là chuyến trước tiên Diệp Gia Thụ ra quyết định sinh sống, Cống hiến và làm việc cho chủ yếu phiên bản thân ái bản thân. Anh ham muốn bắt tay Tống Uyển bên nhau đậy điệm xây niềm hạnh phúc, ham muốn thay cho thay đổi số phận, nằm trong cô tiếp cận sau này tương lai. Anh biết trên đây rất có thể là chuyến sau cùng, rất có thể sau chuyến rời khỏi cút này được xem là cảnh còn người tổn thất, tuy nhiên anh trước đó chưa từng hối hận hận.

Vì sau cùng anh đã và đang đem người nhằm kính yêu. Tình yêu thương ấy xứng đáng nhằm anh bị tiêu diệt hàng ngàn lần…

Xem thêm: cặp phu thê ngọt ngào tới tận răng

Sau Khi tổn thất cút Diệp Gia Thụ, trái ngược tim Tống Uyển nhịn nhường như đã trở nên khoét tổn thất, chỉ từ lại những tiếng động tuyệt vọng trống không trống rỗng. Cô cảm nhận thấy rằng bản thân ko trân quý cho tới thế, tuy nhiên cô nắm vững vì sao anh lại văng mạng bản thân tấn công thay đổi vì vậy. Nếu này đó là cô, cũng nài được bị tiêu diệt ngàn vạn chuyến vì như thế anh.

Cô ham muốn nằm trong anh tự tại cất cánh lượn bên trên khung trời, nhìn anh ôm đàn ghi-ta hát mang lại cô nghe bài bác “Phi ngựa ở Nam Thành”, dông nhẹ dịu thổi qua quýt thực hiện tóc anh cất cánh cất cánh.

“Thanh xuân của khách hàng là con cái ngựa chạy nhập tòa trở nên bỏ phí.

Bạn trình bày bạn phải khung trời,

Bạn cần thiết,

Cỏ xanh rớt phì nhiêu màu mỡ,

Bạn còn cần thiết dông lộng và tự tại.”

Tạm biệt những trận mưa ko dứt, từ biệt vùng khu đất Nam Thành tối tăm.

Cô sẽ tới mặt mũi anh, nằm trong anh cất cánh lượn bên trên khung trời rộng lớn lớn…

Khác với “Bắc Thành đem tuyết”, “Nam Thành đem mưa” là phiên bản tình khúc buồn kể về nhì quả đât tuy rằng bèo nước gặp gỡ nhau tuy nhiên nằm trong công cộng một vài phận. Họ đều đem nhập bản thân những chỗ bị thương, những mẩu chuyện buồn, nhằm rồi số phận fake đẩy chúng ta cho tới với mọi người trong nhà và trở nên tia sáng sủa bùng cháy nhất nhập cuộc sống đối phương.

Nhưng đem ai đâu ngờ, duyên cho tới không được bao lâu thì duyên đang được vội vàng lụi tàn. Cái kết nhập truyện tuy rằng ko bao nhiêu hạnh phúc tuy nhiên này lại đem lại cho những người gọi kỳ vọng, rằng ở một toàn cầu không giống rất có thể chúng ta đang được gặp gỡ được nhau, bên nhau sinh sống một cuộc sống đời thường tràn trề tự tại và niềm hạnh phúc.

“Sao giờ đây mới mẻ tới? Anh ngóng em lâu rồi."

Ở điểm phương xa xăm ấy, Diệp Gia Thụ vẫn luôn luôn chờ đón Tống Uyển trở lại.

Về mặt mũi anh…

____

Chú thích:

Xem thêm: tinh yêu anh dành cho em

(*): trích nhập ca dao

“…”: Trích kể từ phiên bản gửi ngữ nhưng mà reviewer đang được đọc: Gỗ của Mốc

*Cover chỉ mang ý nghĩa hóa học minh họa mang lại bài bác viết