mùa xuân thoáng qua ấy

Thể loại: sủng, thanh xuân vườn ngôi trường, HE
Editor: Tịnh Hảo
Số chương: 73 chương + 3 nước ngoài truyện

Tớ trước đó chưa từng là công chúa của người nào, cho dù là cậu và cậu cũng ko nên là chàng kỵ sĩ của tớ.
Chúng tao kiểu như tựa như những ngọn cây với cỗ rễ nhiều năm quấn chặt lấy nhai, kiểu như tựa như những tảng đá chông chênh thực hiện điểm dựa lẫn nhau.
"Mạng của tớ không tồn tại độ quý hiếm như vậy"
"Nhưng so với tớ là vô giá"
Một mẩu truyện kể về thương yêu, cuộc sống thường ngày của một học viên đảm bảo chất lượng và cô gái hư đốn học tập.
Từ vườn ngôi trường cho tới đi làm việc, kể từ đồng phục cho tới áo cưới.

Bạn đang xem: mùa xuân thoáng qua ấy

Nhân vật chính: Phương Huỳnh, Tưởng Tây Trì ┃ kết hợp diễn: ┃ người khác:

***

#REVIEW: MÙA XUÂN THOÁNG QUA ẤY
Tác giả: Minh Khai Dạ Hợp
Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn ngôi trường, ấm cúng, HE.
Tình trạng: Hoàn edit.
Review bởi: Tâm Tít Tắp - fb/hoinhieuchu
???? Nếu như đang được phát âm thanh xuân vườn ngôi trường đem sắc tố tươi tỉnh sáng sủa với chàng trai ngộ nghĩnh, cô nàng xinh đẹp, nguyệt lão tình êm đềm rất đẹp thì chúng ta có thể thay đổi bão táp lịch sự truyện này.
Tên truyện đúng đắn là: Mười khoảnh tương khắc ngày xuân.
???? Mười năm nhập một chiếc chớp đôi mắt, đang được vạch rời khỏi số phận của nhân loại rất rõ ràng ràng. Tường Tây Trì bắt gặp Phương Huỳnh năm nhị người 13 tuổi tác. Mười ngày xuân qua chuyện lên đường kể từ những đứa bé bỏng bị khuyết thiếu về măt tình thương, đang được bù đậy điệm lẫn nhau trở nên những người dân niềm hạnh phúc tràn trề mặc dù bọn họ ko vinh hoa phú quý nhưng mà cuộc sống thường ngày qua chuyện ngày chỉ đầy đủ ăn nhiều chi tiêu.
Tưởng Tây Trì với cùng 1 mái ấm gia đình ko hoàn toàn vẹn, u mất mặt sớm, thân phụ lấy phu nhân không giống, vì thế vất vả nhưng mà cậu được chuyển sang mang đến cô chở che. Người cô không tồn tại con cái, sau thời điểm bị ông xã quăng quật, tư tưởng càng ngày càng không ổn định. Dần dần dần không ổn định cho tới chừng bắt đứa con cháu Tưởng Tây Trì - ko trở nên niên sử dụng tay nhằm yên ủi cho chính bản thân. Đến Lúc Tây Trì mơ hồ nước cảm nhận thấy phi lý mới nhất quăng quật trốn và gửi về sinh sống nằm trong các cụ nước ngoài ở hẻm Kiều Hoa. Vì vậy, cậu ấy là kẻ ưa thật sạch, luôn luôn trực tiếp cọ tay sau thời điểm vấp vào một trong những thứ/một dụng cụ này bại, kinh tiếp xúc/giao tiếp với người xem.
???? Phương Huỳnh cũng có thể có một mái ấm gia đình ko hoàn toàn vẹn, người xem ở hẻm Kiểu Hoa đều thương xót mang đến thân phụ cô vì thế ông với cùng 1 bà phu nhân bị điên và một đứa phụ nữ láo toét, mất mặt dạy dỗ ‘có thân phụ sinh tuy nhiên không tồn tại u dưỡng’. Nhưng thực tiễn lại trọn vẹn ngược lại, ông tao là 1 trong những lão tai quái bầu, vũ phu luôn luôn tấn công đập phu nhân con cái, phát biểu với láng giềng láng giềng rằng phu nhân bản thân bị điên trong những lúc bà trọn vẹn thông thường. Cô với nỗi thù hằn thâm thúy với thân phụ, mong ước của cô ấy đơn thuần tìm được chi phí nhằm nhị u con cái rất có thể quăng quật trốn ngoài hẻm Kiểu Hoa, quăng quật trốn ngoài người thân phụ tai quái bầu của tớ.
???? Phương Huỳnh và Tây Trì là bạn làm việc nằm trong lớp, căn nhà nhị người cũng ở nhị bờ sông đối lập, nên là Lúc Tây Trì đứng ở lan can sau căn nhà rất có thể thấy được những phen cô bị thân phụ tấn công, hoặc những tối cô nên rời khỏi sông giặt ăn mặc quần áo 1 mình. Cậu dần dần trừng trị xuất hiện, bại là 1 trong những cô nàng không phải như lời nói láng giềng trạm gác thổi hoặc như là lời nói bà nước ngoài răn dạy nên rời xa, cô với hai con mắt xanh ngắt, giản đơn, hóa học phác hoạ.
Tây Trì: “Vì sao nên rời tóc? Tóc cậu nhiều năm một chút ít mới nhất rất đẹp.”
Phương Huỳnh: “Nhưng bị người tao tóm được thì nhức lắm, cậu rời mang đến tớ nhé”
Có lẽ lúc đầu xuất trừng trị điểm từ các việc cảm nhận thấy Phương Huỳnh với yếu tố hoàn cảnh xứng đáng thương và đơn độc một mình như bản thân nên Tây Trì đang được quan hoài, chở che và nhằm ý cho tới cô. Cứu cô và u bay ngoài người thân phụ khốn nàn của cô ấy, và nhờ các cụ ‘cưu mang’ u con cái cô.
Từ một người phụ nữ không tồn tại tham vọng, không tồn tại ước mơ gì rộng lớn lao đang được quyết tâm chuyên cần học tập, thay cho thay đổi cuộc sống, thay cho thay đổi tương tai để sở hữu một sau này tươi tỉnh sáng sủa với u. Từ một người bị kinh, bị tổn hại đang được mạnh mẽ và tự tin đứng lên nhằm đảm bảo an toàn những người dân bị kinh xung xung quanh bản thân. Cô ko nên người phụ nữ rắn rỏi tuy nhiên đầy đủ mạnh mẽ và tự tin nhằm cố kỉnh dao bịa nhập cổ người phụ nữ dám với ý chống bức người bản thân yêu thương, đầy đủ mạnh mẽ và tự tin dám thơm anh nhập Sảnh chuyển động nhằm người xem ngừng chế nhạo anh là người ‘đồng tính luyến ái’.
Thế tuy nhiên chàng trai nhưng mà cô nghiền thưởng, yêu thương quí, chàng trai đảm bảo an toàn cô hoá ra vẫn luôn luôn giãy nảy giụa nhập địa ngục. Vẫn tưởng anh sinh sống nhập ánh mặt mũi trời sáng sủa lạn, hóa rời khỏi là anh ở nhập tối tối 1 mình, dạt dẹo nhập vực thâm thúy vô vọng. Sự vô vọng nhập vực thâm thúy ấy tương tự như vựa thâm thúy của Phương Huỳnh, bọn chúng với cùng 1 sự thân mật và gần gũi ngẫu nhiên khó khăn miêu tả, ngẫu nhiên mà đến mức cách tân và phát triển trở nên yêu thương mến, rồi mong muốn mặt mũi cô một đời một kiếp.
“A Trì, nhiều lúc tớ thiệt sự cảm nhận thấy, trái đất này vượt lên trước tệ, ko xứng với cậu”.
“Thế giới này vượt lên trước tệ. May mắn, còn tồn tại cậu”.
Anh ko nên kỵ sĩ của em, em cũng ko nên công chúa của anh ấy. Chúng tao là nhị loại cây leo bản thân bên trên vách đá chông chênh, rễ quấn chặt lấy nhau.
“Mạng của em ko xứng đáng chi phí.”
“Nhưng với anh là vô giá chỉ.”
???? Truyện này của Minh Khai Dạ Hợp, cá thể bản thân thấy viết lách cực kỳ ngặt nghèo, không tồn tại bất kể hero phụ này thừa mứa, hero này xuất hiện nay cũng khá được người sáng tác tô vẽ cuộc sống và với dụng tâm cả. Từ các cụ nước ngoài Tưởng Tây Trì tưởng là rất khó tính ấy nhưng mà hóa rời khỏi với lòng bao dong vô bờ, ko chê u con cái Phương Huỳnh xoàng xĩnh xoàng xĩnh, cho tới người anh La Tiêu chẳng chi tiết đo lường mang đến Phương Huỳnh mượn chi phí nhằm ăn học tập, cho tới người u tưởng yếu ớt tuy nhiên đẫy mạnh mẽ và tự tin đứng lên đảm bảo an toàn phụ nữ, hoặc những người dân các bạn kể từ thời cung cấp nhị của Phương Huỳnh, bọn họ đều xuất hiện nay và với mẩu truyện của tớ. điều đặc biệt là kết đôn đốc của song Cố Vũ La và Lương Yến Thu, vẫn biết là kết đôn đốc trọn vẹn hợp lí vẫn nhức lòng mang đến chàng trai và cô nàng ấy ????.
???? Truyện ko ngược, cực kỳ ấm cúng, với thịt với thịt với thịt. Điểm trừ lớn số 1 của truyện, này đó là đa số tựa như những truyện được LQD edit. Quý Khách Tịnh Hảo edit ko nên rất nhiều hán việt nhưng mà là vì lối hành văn. Rõ ràng câu văn tiếp tục cực kỳ tình, tiếp tục cực kỳ khêu tuy nhiên câu chữ của công ty khá không ẩm mốc và cụt thực hiện rời loại tình của truyện thật nhiều. Nếu như các bạn này mong muốn phát âm truyện thì hãy tham khảo demo 7 chương đầu trong nhà Thành Thời Gian coi với phù hợp với truyện ko nhé. Cá nhân bản thân đề cử truyện này. Huhu, truyện tiếp tục cực kỳ hoặc nếu như edit xịn, không mong muốn vượt lên trước.

***

Review: 24/09/2019

MÙA XUÂN THOÁNG QUA ẤY

Tác giả: Minh Khai Dạ Hợp
Thể loại: Hiện đại thực tiễn, thanh xuân vườn ngôi trường, thanh mai trúc mã, nhẹ dịu, cảm động, tinh khiết, HE
Độ dài: 73 chương + 03 nước ngoài truyện
Tình trạng: Hoàn edit

_________

Tôi từng phát âm được ở nơi nào đó một lời nói cực kỳ hoặc rằng: “Ở trong năm mon tuổi tác hoa tỏa nắng rực rỡ nhất, tất cả chúng ta thông thường không biết thế này là yêu thương tuy nhiên lại bắt gặp được thương yêu của đời bản thân.” Khi Tưởng Tây Trì bắt gặp Phương Huỳnh phen thứ nhất, anh ko thể hiểu rằng rằng sẽ có được một ngày, cô bé bỏng bướng bỉnh ngổ ngáo đó lại trở nên người nhưng mà anh yêu thương bởi vì toàn bộ sinh mạng.

Sau Lúc u mệnh chung, cuộc sống thường ngày của Tưởng Tây Trì là những chuỗi ngày thường xuyên bị quăng quật rơi. Người thân phụ đắm bản thân nhập việc làm nhằm gạt bỏ nỗi nhức vứt cậu bé bỏng A Trì cho tất cả những người cô ruột chở che. Khi cô và chú ly thơm, A Trì lại đợt nữa đơn độc. Tới Lúc thân phụ cậu tận thưởng niềm sung sướng mặt mũi người phu nhân mới nhất nằm trong nam nhi, A Trì quyết tâm gửi cho tới sinh sống với các cụ nước ngoài ở ngõ ngách Kiều Hoa. Chính bên trên trên đây, cậu bắt gặp Phương Huỳnh.

Người dân sinh sống ở ngõ ngách Kiều Hoa không người nào ko nghe biết căn nhà bọn họ Phương: một bà phu nhân điên loàn ganh đua phảng phất lại kêu khóc xuyên suốt ngày tối, một cô phụ nữ hư đốn hư đốn, quậy đập phá, ngỗ ngược với thân phụ, chửi bươi láng giềng láng giềng, chỉ mất ông Phương là kẻ trí tuệ tươi tỉnh, ứng xử thấu tình đạt lý. Ngay từ thời điểm ngày thứ nhất bịa chân cho tới căn nhà các cụ nước ngoài, Tưởng Tây Trì đã và đang được lưu ý nên rời xa đứa phụ nữ căn nhà bọn họ Phương.

Nhưng thiệt vô tình, “đứa phụ nữ hư đốn hỏng” này lại là bạn làm việc nằm trong lớp với Tưởng Tây Trì. Khác với hình hình ảnh đanh đá nhưng mà A Trì đang được thấy, khi ở ngôi trường Phương Huỳnh lại là 1 trong những cô nàng phóng khoáng, thân mật thiện, dễ dàng ngay sát, chỉ mất điều cô bé bỏng ko ham học tập, cực kỳ chểnh mảng biếng khiến cho nghề giáo ko bao nhiêu thiện cảm. Tưởng Tây Trì, trọn vẹn ngược lại, là 1 trong những học viên kiểu mẫu đảm bảo chất lượng, được những thầy cô yêu thương mến tuy nhiên tính cơ hội lại vượt lên trước lạnh lẽo lùng, vướng dịch thật sạch trên mức cho phép, trọn vẹn ko thể hoà nhập với chúng ta nằm trong lớp.

Có lẽ giống như nam châm hút ngược vệt tiếp tục bú nhau, nhị nhân loại với tính cơ hội trọn vẹn ngược ngược là A Trì và Huỳnh Huỳnh lại từ từ trở thành thân mật thiết. Tình các bạn nhập sáng sủa trong sáng này vẫn giữ lại cho đến một ngày Tưởng Tây Trì trừng trị xuất hiện thực sự về mái ấm gia đình của Phương Huỳnh. Người u bị trạm gác là điên loàn của cô ấy bé bỏng thực rời khỏi lại là nàn nhân của bạo hành mái ấm gia đình nhập xuyên suốt nhiều năm trời, nhưng mà hung phạm ko nên ai không giống đó là người thân phụ với hình thức nữ tính, hiểu chuyện. Vì nhằm đảm bảo an toàn mang đến u, Phương Huỳnh cũng trở thành tấn công đập ko biết từng nào phen.

Xem thêm: sự lựa chọn kinh hoàng

Vô tình tận mắt chứng kiến cảnh Phương Huỳnh bị tấn công, Tưởng Tây Trì ko màng tới việc ngờ vực của người xem xung xung quanh, ko màng cho tới việc cậu mới nhất chỉ là 1 trong những thiếu thốn niên ko rộng lớn, cậu tức thì tức thời chạy cho tới mặt mũi Phương Huỳnh nhằm chở che mang đến cô, người sử dụng toàn bộ mức độ lực nhỏ bé bỏng của tớ nhằm đảm bảo an toàn cô. Kể từ thời điểm ngày hôm bại, Phương Huỳnh và Tưởng Tây Trì nằm trong phi vào cuộc sống thường ngày của nhau và lưu giữ một địa điểm không người nào rất có thể thay cho thế.

Năm mon trôi lên đường, những cô bé bỏng cậu bé bỏng ngày nay dần dần trưởng thành và cứng cáp. Phương Huỳnh vẫn vô tư lự ở mặt mũi Tưởng Tây Trì nhưng mà ko hề ý thức được những thay cho thay đổi đang được ra mắt. Tại lứa tuổi mới nhất rộng lớn, những cậu thiếu thốn niên chính thức với trí tuệ rõ rệt rộng lớn về khung hình và tâm tâm sinh lý của tớ. Khác với những bạn làm việc đang được hào hứng với cùng 1 trái đất vừa mới được banh rời khỏi, Tưởng Tây Trì lại đang tiếp tục dằn lặt vặt nhập nỗi nhức ko thể share nằm trong ai.

Tưởng Tây Trì chính thức xa xôi lánh Phương Huỳnh vì thế không thích thực hiện cô tuyệt vọng, càng không thích thực hiện cô lỡ làng. Cậu yên lặng trước từng tin tưởng trạm gác với mọi lời nói nhạo báng kể từ những người dân xung xung quanh. Cậu vô vọng tưởng chừng như sau này trong tương lai chỉ từ là những mon ngày tăm tối. Nhưng Lúc phát hiện ra Phương Huỳnh, thật sạch và tinh khiết tức thì trước đôi mắt cậu, cậu hiểu rời khỏi rằng: cả đời này chỉ rất có thể là Phương Huỳnh.

Đêm hôm bại, phen thứ nhất Tưởng Tây Trì khóc. Nước đôi mắt đem theo gót những kín nhưng mà cậu đang được chôn giấu quanh từng nào năm trời, này đó là những mon ngày mơ hồ nước, Lúc một cậu bé bỏng con cái thơ ngây bị một người phụ nữ điên loàn sử dụng, này đó là xúc cảm dơ dáy và tội lỗi nhưng mà cậu ko cơ hội này xoá tinh khiết ngoài khung hình và trí tuệ bản thân, này đó là những khoảnh tương khắc vô vọng, mất mặt không còn niềm tin tưởng vào một trong những sau này tươi tỉnh sáng sủa. Tất cả những điều này cậu ko thể bật mí mang đến ai, trừ Phương Huỳnh.

Đêm hôm bại, cô bao bọc lấy cậu nhập bóng tối. Và kể từ khi bại, Tưởng Tây Trì biết, sau cuối cậu cũng rất có thể mang trong mình một thân mật thể thật sạch bước rời khỏi khả năng chiếu sáng.

* * * * *

Tôi cực kỳ quí cơ hội người sáng tác Minh Khai Dạ Hợp trình làng về cỗ truyện của tớ như sau: “Cậu ko nên là kỵ sĩ của tớ, tớ cũng ko nên là công chúa của cậu.” Đúng vậy, cả Tưởng Tây Trì và Phương Huỳnh đều là những cô bé bỏng cậu bé bỏng Lọ Lem bị số phận vùi dập. Cuộc sinh sống một cách thực tế không tồn tại bà tiên với mọi phép thuật vi diệu vẫn tồn bên trên một loại gọi là duyên phận.

Duyên phận trả A Trì cho tới mặt mũi Huỳnh Huỳnh, kéo cô thoát ra khỏi những trận tấn công quấy rầy cả thân xác láo nháo niềm tin, tách cô thoát ra khỏi những cám gạ và mang đến cô một động lực nhằm vượt qua. Duyên phận trả Huỳnh Huỳnh cho tới mặt mũi A Trì, dẫn lối mang đến anh tách ngoài vực thâm thúy của tự ti, canh ty anh lấy lại niềm tin tưởng nhập phiên bản thân mật và mang đến anh một kỳ vọng về sau này niềm hạnh phúc.

Tôi ngưỡng mộ tình các bạn và thương yêu thân mật Tưởng Tây Trì và Phương Huỳnh. Trong nhị người bọn họ không tồn tại ai hoàn hảo nhất. Họ cũng từng bị cám gạ, bọn họ cũng từng mất mặt phương phía, cũng từng bi quan lại và buông xuôi. Nhưng nhập xuyên suốt những quy trình bại, người này luôn luôn xuất hiện nay nhằm vực người bại dậy và nối tiếp cuộc hành trình dài. Và cần thiết hơn hết, mặc dù rằng với bất kể chuyện gì xẩy ra, bọn họ cũng trước đó chưa từng tấn công thiếu tin tưởng dành riêng cho nhau. Không thể phát biểu Tưởng Tây Trì và Phương Huỳnh ai sẽ là kẻ như mong muốn rộng lớn, chỉ có thể nói rằng duyên phận đang được vượt lên trước ưu tiên Lúc nhằm nhị người bọn họ tìm kiếm ra nhau.

“Mạng của tớ ko xứng đáng giá”
“Nhưng so với tớ là vô giá chỉ.”

Tôi cũng ko thể quên được chuyện tình bi thương đẫy ám ảnh của Cố Vũ La và Lương Yến Thu, cũng khâm phục tình thương đơn phương thành tâm, ko yên cầu sự trả lời của Mẫn Gia Sênh.

Chỉ nhập một cuốn đái thuyết, ngòi cây bút của Minh Khai Dạ Hợp đang được vẽ nên từng nào cái căn nhà với từng nào mẩu truyện, phác hoạ hoạ nên từng nào hình hình ảnh thiếu thốn niên phái nam phái nữ nằm trong bao mẩu truyện tình. Trong những “năm mon tuổi tác hoa tỏa nắng rực rỡ nhất” ấy, với những người dân đang được nhìn thấy thương yêu tức thì kể từ khoảnh tương khắc thứ nhất, với những người dân đang được lựa chọn sai người sai con phố, với những người dân đang được yêu thương và nhằm lỡ mất mặt thương yêu nhưng mà chẳng biết, cũng có thể có những người dân đang được yêu thương và nguyện lòng chỉ thì thầm yêu thương cả một đời. Đó là trong năm mon của mùa xuân thoáng qua ấy.
_________

Xem thêm: hệ thống ép tôi làm kiều thê

" ": trích kể từ truyện

Review by #Linh_Hy Tần - lustaveland.com

Mời chúng ta đón phát âm Mùa Xuân Thoáng Qua Ấy của người sáng tác Minh Khai Dạ Hợp.