một lít nước mắt

1 rittoru no namida
Thể loạiPhim truyền hình, học tập đàng, tình cảm
Diễn viênSawajiri Erika
Yakushimaru Hiroko
Nishikido Ryō
Jinnai Takanori
Quốc gia Nhật Bản
Ngôn ngữTiếng Nhật
Số tập11
Số tập dượt tiếp tục trừng trị bên trên Việt Nam12
Sản xuất
Nhà sản xuấtKashikawa Satoko
Trình chiếu
Kênh trình chiếuNhật Bản Fuji Television
Việt Nam HTV3
Phát sóng11 mon 10 năm 2005 – trăng tròn mon 12 năm 2005
Phát sóng bên trên Việt Nam3 mon 9 năm 2012

1 Litre of Tears (1リットルの涙 Ichi rittoru no namida?, "Một lít nước mắt"; hoặc thường hay gọi là Nhật ký nước mắt hoặc Nhật ký Aya) là loạt phim truyền hình Nhật Bản của Fuji Television, kể về một cô nàng phạm phải 1 căn căn bệnh suy giảm tè óc khi còn rất rất con trẻ (chỉ mới mẻ 15 tuổi) tuy nhiên vày nỗ lực khác thường, cô vẫn nỗ lực sinh sống chất lượng cho tới ngày từ trần nhập năm 25 tuổi tác.

Bộ phim được thiết kế dựa vào một mẩu truyện với thiệt kể từ quyển nhật ký của Kito Aya, vốn liếng bị cần căn căn bệnh hiểm túng Thoái hoá tè óc. Quyển nhật ký với tiếng tựa "Một lít nước mắt"– vốn liếng vì thế chưng sĩ che chở cô khuyến cáo nhằm tiện việc theo dõi dõi tiến bộ trình của căn căn bệnh – được cô viết lách cho tới Lúc khung người cô bị liệt trọn vẹn, sau này được xuất bạn dạng ko lâu trước lúc Aya từ trần. Mặc dầu với vài ba hero rưa rứa trường hợp hỏng cấu, phần rộng lớn những cuộc thoại nhập phim được nghĩ rằng bắt nguồn từ vẹn toàn tác của quyển nhật ký. Ngoài ra cuối từng tập dượt phim đều phải sở hữu phần trích dẫn nội dung của quyển nhật ký, tất nhiên là hình hình ảnh của Aya qua loa từng giai đoạn căn bệnh tình của cô. cũng có thể thấy bộ phim truyền hình tiếp tục nỗ lực giành được sự thăng bằng Một trong những tình tiết với thiệt và hỏng cấu, thông qua đó những người theo dõi với thấy rõ ràng cuộc đấu giành đẫy trái khoáy cảm của Aya với căn căn bệnh tai quái ác. Nhân vật Haruto Asou nhập trường hợp này như là 1 hero trọn vẹn hỏng cấu, dầu vậy Asou sẽ là một góc nhìn cần thiết nhập quy trình tạo hình xúc cảm của Aya xuyên thấu trong số tập dượt phim, điều này phần này chung người coi nắm rõ rộng lớn những biểu diễn biến đổi xúc cảm của Aya qua loa từng trang nhật ký – vốn liếng được lược dẫn ở từng cuối tập dượt phim. Tại nước Việt Nam, phim từng được TVM Corp. mua sắm bạn dạng quyền và trừng trị sóng bên trên kênh HTV3.

Bạn đang xem: một lít nước mắt

Mạch truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện chính thức Lúc Aya sẵn sàng cho 1 học tập kì mới mẻ. Mặc mặc dù là 1 cô nàng linh động tuy nhiên thường xuyên bị những gặp chấn thương vật lý cơ quấy rối, nhập bại liệt chỉ mất u cô là nhận thấy sự không giống thông thường này (mẹ Aya là 1 nhân viên cấp dưới phụ trách móc ở Viện đủ dinh dưỡng nằm trong đồng). Căn bệnh tình của Aya thực sự được chẩn đoán Lúc một ngày cô vô ý té té bên trên đàng cho tới ngôi trường. Diễn biến đổi mẩu truyện đã cho chúng ta biết tuy nhiên cần đương đầu với 1 căn căn bệnh ko thể điều trị, tuy nhiên Aya vẫn luôn luôn gắng sinh sống chất lượng với mong ước một thời buổi này bại liệt bản thân rất có thể giúp sức người không giống.

Mong mong muốn một cuộc sống thường ngày thông thường như bao cô nàng đồng trang lứa, Aya nỗ lực thực hiện các bạn với toàn bộ người xem. Sau bại liệt cô cách tân và phát triển tình yêu với Haruto. Mặc mặc dù là 1 người luôn luôn sinh sống cách trở và trầm lặng, Haruto luôn luôn đối đãi rất tuyệt với cô. Trong khi căn bệnh tình của Aya ngày 1 xấu xa chuồn và biết bản thân không hề nhiều thời hạn, cô gửi lại phần quà tuy nhiên Haruto tiếp tục tặng. Haruto tiếp sau đó hiểu rằng những gì đang được chờ đón cô phía đằng trước, Lúc phát âm lá thư của Aya.

Kito Aya tiếp tục thể hiện nay một sự trái khoáy cảm và nhân cơ hội sáng sủa khan hiếm với trước căn căn bệnh ko thể cứu vãn trị là "Thoái hoá rễ thần kinh tè não" Spinocerebellar Degeneration. Sở phim kể về cuộc sống thường ngày mươi năm của cô ấy bao hàm khoảnh xung khắc Aya chất lượng nghiệp trung học tập (ở ngôi trường khuyết tật) trong những khi căn bệnh tình của cô ấy càng ngày càng trầm trọng.

Bộ phim khai quật một chuỗi những xúc cảm bao gồm người căn bệnh, mái ấm gia đình, bè bạn và xã hội cần trải qua loa Lúc một người này bại liệt bị căn bệnh hiểm túng lúc còn quá con trẻ. Vì vậy bộ phim truyền hình đã mang nhập nhiều tình tiết tương quan cho tới việc che chở người căn bệnh nhập mái ấm gia đình của những người dân thân ái bên cạnh đó cũng lên giờ đồng hồ chỉ trích những ý kiến và thái phỏng xấu đi còn tồn bên trên nhập xã hội Nhật so với người tàn phế. Mỗi một ngày trôi qua loa, Aya lại cần đương đầu với những trở ngại mới mẻ vì thế căn bệnh tình mang lại, chính vì vậy loạt phim được mang đến là 1 sự trân trọng thâm thúy dành riêng cho niềm tin trái khoáy cảm của những người tiếp tục viết lách rằng "đây là mẩu truyện về một cô nàng bị lựa chọn vày căn căn bệnh lạ".

Các tập dượt phim[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim chính thức vày cảnh một vài bàn sinh hoạt nằm trong lớp Aya than thở phiền về sự việc bọn họ bị chậm trễ Lúc lên lớp nằm trong Aya. Sau bại liệt Aya ra quyết định cho tới học tập ngôi trường dành riêng cho những người tàn tật. Trước Lúc chuồn, Aya tiếp tục gởi tiếng kính chào trước lớp, bảo rằng cô tiếp tục chỉ khóc đầy đủ một lít nước mắt vì thế cô biết nước đôi mắt ko thể trị được căn căn bệnh tuy nhiên cô đang được phạm phải, và rằng nước đôi mắt chỉ làm mất đi thời hạn trân quý còn sót lại của cô ấy.

"Sự chính thức của tuổi tác trẻ" (ある青春の始まり

Tập phim chính thức trước lúc Aya xem sét căn căn bệnh Spinocerebellar Ataxia, Từ đó tế bào thần kinh trung ương của chống óc phụ trách trấn áp việc dịch chuyển và lưu giữ mang đến khung người thăng bằng bao gồm óc, tế bào thần kinh trung ương và rễ thần kinh xương cột sống của cô ấy đang được dần dần biến tấu và suy giảm.

Cảnh thứ nhất có vẻ như được dùng để làm tưởng niệm cho tới bộ phim truyền hình Ikiru của đạo biểu diễn lịch sử một thời Nhật Kurosawa Akira với những hình hình ảnh chẩn đoán óc của Aya vày những hình hình ảnh chụp nằm trong hưởng trọn kể từ (MRI). Aya, trong khi bại liệt trọn vẹn khỏe khoắn và tràn trề mức độ sinh sống nhập một trận tranh tài bóng rổ với việc cỗ vũ nồng nhiệt độ của bè bạn. Mizuno, người trong tương lai là chưng sĩ của Aya đang được trình diễn những biến đổi căn bệnh tình của cô, một hình hình ảnh trọn vẹn trái chiều với hình hình ảnh sáng sủa của Aya sau khoản thời gian giành thắng lợi sau trận đấu. Hình hình ảnh tương phản này được xem là yếu tố cần thiết xuyên thấu mạch phim: thực hiện thế này rất có thể tồn bên trên một loại thảm kịch giản đơn dựa vào những chẩn đoán nó khoa so với một quả đât trọn vẹn khỏe khoắn và tràn trề mức độ sinh sống như thế? Sự tương phản này còn được thể hiện nay qua loa xúc cảm tâm tư của chưng sĩ Mizuno, người mặc cả cuộc sống nghề nghiệp và công việc là 1 trận đánh dằn lặt vặt thân ái sự nghiệt té của khoa học tập và nguyệt lão quan hoài, tình yêu thật tâm dành riêng cho những người căn bệnh, vốn liếng sẽ rất cần đương đầu với tử vong ko thể rời ngoài.

Ikeuchi Aya (Sawajiri Erika), một cô nàng 15 tuổi tác nhập một mái ấm gia đình trung lưu Nhật Bản. Cô sinh sống nằm trong người u nhiều lòng nhân ái Shioka thao tác làm việc ở viện đủ dinh dưỡng và người phụ vương mừng tính thực hiện nghề nghiệp cung cấp đậu phụ, ngoại giả còn tồn tại em trai Hiroki trầm tính và nhị cô em gái: Ako và Rika nhỏ nhắn rộp. Mọi chuyện chính thức vào trong ngày cô nhập cuộc cuộc ganh đua tuyển chọn sinh nhập ngôi trường trung học tập. Do cần dậy sớm chung phụ vương nên cô ngủ quên bên trên xe buýt và bị lỡ bến. Trên đàng chạy cỗ cho tới ngôi trường cô té và bị thương ở chân, này cũng là thứ tự thứ nhất cô họp mặt Haruto, thời điểm hiện nay đang được ý định bỏ dở môn ganh đua đầu tuy nhiên tiếp sau đó chàng trai mang đến cô quá giang cho tới ngôi trường vì thế biết cô tiếp tục trễ kì ganh đua trong khi trời bỗng nhiên sụp mưa. Cảm kích trước hành vi nhân ái của Haruto, người giám thị đồng ý mang đến nhị người thực hiện bài bác ganh đua ở chống nó tế, vốn liếng dĩ tiếp sau đó cả nhị nằm trong đỗ.

Khi học tập kì mới mẻ chính thức, Aya và Haruto xem sét bọn họ nằm trong lớp cùng nhau và nằm trong được bầu thực hiện trưởng lớp. Aya nhập cuộc nhập group bóng rổ ở ngôi trường và tái ngắt ngộ người các bạn trai học tập lớp bên trên tuy nhiên xưa nay cô yêu thương mến. Nhưng này cũng là khi cô chính thức nhận ra những điều bất thông thường ở khung người bản thân Lúc thỉnh phảng phất trượt tay Lúc gắp đồ ăn, luôn luôn thực hiện tràn nước Lúc sụp và nhiều khi trượt chân Lúc dịch chuyển. Mẹ của cô ấy, Shioka, chính thức nhận ra sự thay cho thay đổi ở phụ nữ và trầm trồ ngờ vực trước sự việc bất thông thường ấy.

Vào một ngày cho tới ngôi trường, cô bị té. Dù vậy không giống với những người thông thường, cô ko thể sử dụng tay nhằm thăng bằng Lúc té tuy nhiên chạm mặt mày thẳng xuống mặt mày đàng khiến cho cằm cô bị thương. Đây cũng chính là tai nạn đáng tiếc tuy nhiên tiếp sau đó chẩn đoán rời khỏi căn căn bệnh số phận của đời cô.

Vốn là 1 nhân viên cấp dưới phụ trách tư vấn che chở mức độ khoẻ xã hội, u của cô ấy, Shioka, nhanh gọn xem sét sự bất thông thường qua loa tai nạn đáng tiếc của Aya Lúc phụ nữ ko thể sử dụng tay kháng nâng khung người ngoài sự chạm đập như người không giống vì thế khung người ko phản xạ kịp lúc nhằm tương hỗ khung người cô lưu giữ thăng bằng. Shioka tiếp sau đó contact với chưng sĩ Mizuno, người dân có tay nghề mươi năm với những căn bệnh tai biến đổi về thần kinh trung ương, và tức thì ngay thức thì người chưng sĩ tiếp tục ngờ vực một sự chẳng lành lặn chuẩn bị xẩy ra. bằng phẳng cơ hội chẩn đoán qua loa cách thức chụp phóng xạ MRI, đã cho chúng ta biết Aya được xem là nàn nhân tiếp theo sau của căn căn bệnh tai quái ác Lúc những tấm hình đã cho chúng ta biết một trong những phần óc của Aya đang được chính thức suy giảm. Ngay tiếp sau đó chưng sĩ Mizuno, vày một hành vi dứt khoát, đòi hỏi Shioka sẵn sàng mang đến những điều tệ sợ hãi nhất: gật đầu thực sự của căn căn bệnh và chính thức mang đến công việc sẵn sàng nhằm thích ứng vì thế Aya tiếp tục chính thức tổn thất sự trấn áp với từng phần khung người mặc dù niềm tin cô vẫn tươi tắn.

Sự trung thực tuy nhiên với phần lãnh đạm của chưng sĩ Mizuno sau này được phân tích và lý giải như thể sản phẩm của những thứ tự tận đôi mắt tận mắt chứng kiến theo thứ tự từng người mắc bệnh của tôi rời khỏi chuồn một cơ hội đẫy hụt hẫng. Trong tâm trí của chưng sĩ Mizuno thời điểm hiện nay vấn đề cần thực hiện nhất là chung Aya và mái ấm gia đình cô gật đầu sự nguy hiểm của cô ấy và chính thức công việc liệu pháp điều trị.

"Tuổi 15 bị tấn công cắp"(15才、忍びよる病魔)

Là một người u, Shioka ko thể gật đầu thực sự đau nhức kể từ sản phẩm chẩn đoán rưa rứa kể từ chối báo mang đến Aya về căn bệnh tình của cô ấy. Shioka, tiếp sau đó gật đầu việc mang đến Aya tu dung dịch tuy nhiên đòi hỏi sản phẩm MRI nhằm rất có thể thực hiện những chẩn đoán xa thẳm rộng lớn về căn căn bệnh. Mizuno, với bạn dạng tính thực tiễn vốn liếng với, ông rời khỏi mức độ khuyên răn Shioka nên nhanh gọn gật đầu căn căn bệnh tuy nhiên bà một mực kể từ chối. Thực tế, tuy nhiên bề ngoài vẫn luôn luôn hạnh phúc với mái ấm gia đình tuy nhiên trong tâm bà đang được ra mắt một trận đánh tư tưởng. Đây là thời hạn Aya đang được hưởng trọn từng nụ cười kể từ Lúc nhập ngôi trường và nhập cuộc những hoạt động và sinh hoạt thể thao. Liệu Aya với Chịu đựng nổi nhiệm vụ của căn căn bệnh tuy nhiên cô đang được đem bên trên bản thân và rất có thể nối tiếp một cuộc sống thường ngày thông thường như bao cô nàng khác? Hay là nên làm cho Aya nhận thêm một chút ít thời hạn nữa mang đến cô nhỏ nhắn hưởng trọn hoàn toàn nụ cười kể từ cuộc sống thường ngày mới mẻ này? Vì với cùng một thực tiễn là nếu như gật đầu căn căn bệnh SCD này, người căn bệnh không chỉ cần giản đơn trí tuệ về triệu hội chứng của chính nó mà còn phải cần sẵn sàng gật đầu tiến bộ trình khó khăn Lúc từng buổi sớm tỉnh giấc đồng nghĩa tương quan với cùng một trở ngại mới mẻ đang được đợi phía đằng trước người căn bệnh. Lo Aya khó khăn lòng đương đầu với thực sự này, Shioka ra quyết định tiếp tục đợi một thời hạn nữa trước lúc mang đến Aya biết về căn căn bệnh. Và chính vì vậy bà giả dối với con cái rằng bại liệt chỉ là 1 hội hội chứng rối loàn thần kinh trung ương thường thì ở giai đoạn mới mẻ rộng lớn. Shioka tiếp tục chọn lựa cách này rộng lớn là bắt Aya đương đầu với cùng một thực sự vượt lên ngoài mức độ Chịu đựng đựng của cô ấy.

"Tại sao lại là con?"(病気はどうして私を選んだの)

"Sự đơn độc của nhị con cái người"(二人の孤独)

"Quyển nhật ký của những người bệnh"(障害者手帳)

Xem thêm: sổ tay hình sự

"Những ánh nhìn kì thị"(心ない視線)

"Nơi tôi nằm trong về"(私のいる場所)

"Một lít nước mắt"(1リットルの涙)

"Tôi vẫn sống"(今を生きる)

"Lá tâm thư"(ラブレター)

"Ở bại liệt tôi không hề nước mắt"(遠くへ、涙の尽きた場所に)

Trong tập dượt phim sau cùng này đã cho chúng ta biết sự tụt xuống hạ nguy hiểm trong các việc dịch chuyển của Aya bên dưới hiệu quả của căn căn bệnh ở giai đoạn cuối.

Lúc này bệnh tình của Aya tiếp tục cảm nhận thấy trở ngại rộng lớn trong các việc ráng viết lách, dầu vậy Aya vẫn nỗ lực nối tiếp mang đến dòng sản phẩm nhật ký của tôi. Takano, một tự nguyện viên ở ngôi trường tàn tật tiếp tục van lơn phép tắc Aya được xuất bạn dạng những quyển nhật ký của cô ấy nhằm in bên trên một vài tập san và tập dượt san. Những dòng sản phẩm chữ ngay thức thì tạo ra một phản xạ mạnh mẽ và uy lực và đột chốc phát triển thành một hiện tượng lạ so với sản phẩm triệu fan hâm mộ bên trên từng nước Nhật. Về phần Asou thì thời điểm hiện nay cậu tiếp tục miễn chống gật đầu tiếng ý kiến đề xuất Aya ko liên hệ với cô nữa vẫn giữ giàng bức thư của cô ấy trong khi rời khỏi mức độ học hành nhằm theo dõi xua ngành nó khoa.

Tình hình sức mạnh của Aya đem biến đổi xấu xa chuồn với vận tốc ngạc nhiên so với chưng sĩ Mizuno và những tập sự. Aya thời điểm hiện nay đã và đang cảm biến được điều này lúc biết bản thân đang được tiến bộ ngay sát rộng lớn quá trình của những người căn bệnh như cô tuy nhiên cô tiếp tục với thời gian để ý trước đó. Trong Lúc bại liệt chưng sĩ Mizuno đang được rời khỏi mức độ theo dõi xua những phân tích của tôi nhập một trận đánh thân ái cảm xúc vô vọng trước căn căn bệnh ko thể điều trị và sự khích lệ không ngừng nghỉ từ các việc tận mắt chứng kiến cuộc đấu giành ko biết mệt rũ rời của Aya với căn căn bệnh tai quái ác. Trái với việc mong ngóng và nỗ lực này của Mizuno, xã hội những chưng sĩ cơ sở y tế và ngôi trường ĐH Jonan tiếp tục kể từ chối cho những phân tích tiếp theo sau với nguyên do nhận định rằng tiếp tục chất lượng rộng lớn nếu như góp vốn đầu tư tài sản và sức lực vào trong 1 dự án công trình khả ganh đua không giống.

Cuộc sinh sống của mái ấm gia đình Ikeuchi vẫn nối tiếp với cùng một vài ba nỗ lực riêng biệt để giúp đỡ Aya rất có thể nhập cuộc nhập không gian mái ấm gia đình. Bé Rika đưa về mang đến cô hình ảnh cửa hàng đậu phụ và con cái chó của cô ấy, Ganmo, để giúp đỡ Aya nhận thêm cảm xúc hòa nhập. Dầu vậy tình hình của Aya tiếp tục xấu xa chuồn nhìn thấy, năng lực trừng trị âm của cô ấy tiếp tục yếu hèn chuồn và tiếng nói tiếp tục trở thành yếu hèn hẳn và sự dịch chuyển bên trên đôi bàn chân đa số không hề. Cảm có được điều này, mái ấm gia đình cô chính thức mò mẫm cơ hội ghi lại những thời xung khắc trân quý của Aya và người xem. Em gái Aya, Ako, thời điểm hiện nay tiếp tục thể hiện năng khiếu sở trường hội họa thông thạo của tôi bằng sự việc đoạt quán quân một cuộc ganh đua vẽ giành với kiệt tác kể từ tấm hình chụp của mái ấm gia đình vào trong ngày Aya nhập học tập ở ngôi ngôi trường mới mẻ. Bức giành giờ trên đây cũng khá được treo ở bại liệt, ngôi ngôi trường tuy nhiên giờ trên đây Ako đang được nỗ lực rất là nhằm nối tiếp những gì chị tôi đã bỏ qua. Aya tiếp sau đó, bên dưới sự giúp sức của mái ấm gia đình, quay về ngôi ngôi trường, điểm tuy nhiên giờ trên đây cô không hề cảm xúc gì ngoài sự tổn thất đuối, đâu này cũng văng vọng tiếng động kể từ bạn dạng đồng ca tuy nhiên trước đó năm năm cô tiếp tục nằm trong triển khai với Aso và chúng ta.

Tình cảnh của Aya càng ngày càng trở thành bi đát. Khả năng di chuyển của cô ấy sau cùng cũng trở nên tước đoạt vứt trong khi cô nỗ lực che chở lọ hoa tuy nhiên Asou tiếp tục thân tặng. Đó là giờ khắc Aya thắc mắc kinh hoảng kể từ lâu vì thế này cũng là vật chứng đã cho chúng ta biết cô sẽ không còn lúc nào bay được số phận tuy nhiên cô tiếp tục đương đầu vào trong 1 ngày thời gian gần đây. Quá đỗi nhức lòng trước yếu tố hoàn cảnh của con cái, Shioka đang không kiềm nước đôi mắt Lúc phát biểu với Aya: "Dù sau u cũng còn vừa sức nhằm ẵm con cái mà!". Thầy của Aya đã và đang trở thành mỏi mệt nhọc và đã và đang không hề mức độ nhằm kìm giữ xúc cảm của tôi, trong những khi thân phụ của Asou đứng trầm dìm bên phía ngoài chống cô và buồn lặng lẽ.

Asou thời điểm hiện nay đang trở thành một SV nó khoa và sau này tiếp tục phát triển thành chưng sĩ. Mặc mặc dù rời họp mặt Aya tuy nhiên cậu vẫn luôn luôn lưu giữ cho tới cô và thông thường cho tới cơ sở y tế để ý Aya nỗ lực một cơ hội trở ngại trước những bài bác tập dượt điều trị mỗi ngày. Trong một thứ tự cùng theo với chưng sĩ Mizuno theo dõi dõi Aya rèn luyện, cậu tiếp tục hé lòng bản thân và thú nhận ra quyết định nhập ngôi trường nó của tôi là vì thế Aya, và rằng cô được xem là phần cần thiết cho việc nghiệp nó khoa trong tương lai của cậu.

Lo lắng trước căn bệnh tình của Aya, Asou đang đi vào thăm hỏi cô, thời điểm hiện nay chỉ từ có thể nói rằng chuyện một cơ hội trở ngại và xa vắng. Cậu mang lại và phát âm mang đến Aya tin nhắn qua loa bưu thiếp của một cô nàng cũng phạm phải căn căn bệnh như Aya. Cô thuật lại nỗi tuyệt vọng và bi quan lại nằm trong từng sự nhức buồn tuy nhiên cô tiếp tục gánh lấy Lúc đương đầu với căn căn bệnh này. Thế tuy nhiên bằng phương pháp phát âm những tiếng đẫy khuyến khích kể từ nhật ký của Aya, cô tiếp tục trở thành mạnh mẽ và uy lực rộng lớn và không hề những tâm trí xấu đi như lúc trước nữa. Như vậy cũng chứng minh rằng, Aya tiếp tục giúp sức được người không giống, một điều tuy nhiên xưa nay ni sư điều mong mỏi bản thân rất có thể triển khai được. Với hai con mắt ngấn lệ, Aya sử dụng mức độ lực còn sót lại vén bức mùng rời khỏi hiệu mang đến Asou cho tới mặt mày chóng. Sau bại liệt cậu quỳ mặt mày chóng của cô ấy và lắng tai tiếng cô thều thào nội địa mắt: "Asou -kun, khoác dầu Aya không hề bước tiến được, tuy nhiên Aya vẫn rất có thể giúp sức người khác… giúp sức người khác" và cả nhị nằm trong nhạt nhẽo nhòa nội địa đôi mắt.

Aya tiếp sau đó tiếp tục quay trở lại mặt mày mái ấm gia đình thứ tự cuối. Trong thứ tự về thăm hỏi này, cô tiếp tục thân tặng những em cô những phần quà ngày lễ noel với những tiếng tri ân của cô ấy dành riêng cho bọn họ, lòng cảm kích trước sự việc mất mát từng quyền hạn đối với những đứa con trẻ nằm trong trang lứa nhằm dành riêng những gì rất tốt mang đến cô, và này cũng là thứ tự sau cùng bọn họ niềm hạnh phúc cùng mọi người trong nhà nằm trong Aya.

Aya tiếp sau đó trở lại cơ sở y tế nối tiếp kungfu với căn căn bệnh của tôi, điều tuy nhiên giờ trên đây với cô chỉ từ là yếu tố thời hạn. Tại trên đây Asou đã từng gặp mặt với Aya và phát âm lại mang đến cô nghe những dòng sản phẩm nhật ký tuy nhiên cô tiếp tục viết lách. Sự xúc động của Asou thực sự vỡ òa Lúc cậu phát âm cho tới đoạn "Okaasan, watashi kekkon dekiru?" (Mẹ à, con cái rất có thể kết duyên được không?). Aya tiếp sau đó nhắm đôi mắt lại và nước đôi mắt vẫn còn đó tuôn rơi Lúc cô tiếp tục nhập giấc mộng. Một niềm mơ ước không giống lại hiện nay về, ở bại liệt cô thấy lại Asou nhập thứ tự họp mặt thứ tự thứ nhất Lúc cậu chở cô cho tới ngôi trường và khi cậu chung cô dọn dẹp những trái khoáy bóng ném lỗi của cô ấy Lúc căn căn bệnh tiếp tục lấy chuồn môn thể thao tuy nhiên cô yêu thương mến. Thế tuy nhiên giờ trên đây nhập niềm mơ ước cô lại thấy bản thân trọn vẹn khỏe khoắn và đang được làm bàn mang đến group bóng nhập giờ đồng hồ reo hò của người xem, và tất nhiên ở bại liệt cũng có thể có Asou yêu thương mến của cô ấy, thời điểm hiện nay đang được nhìn lên mỉm cười thoả nguyện.

Thế rồi niềm mơ ước đẹp tươi ấy hốt nhiên tạm dừng nhập giờ đồng hồ bé báo hiệu hiện tượng nguy khốn cung cấp của người mắc bệnh. 5 năm tiếp theo, hiện tượng của Aya tiếp tục trở thành nguy khốn kịch. Những nỗ lực sau cùng của những người chưng sĩ luôn luôn tận tụy mặt mày cô, Mizuno, thứ tự này đang không thể chung cô tỉnh lại. Sự sinh sống đang được tổn thất dần dần và Aya tiếp tục rời khỏi chuồn mãi mãi ở tuổi tác 25.

Xem thêm: sau khi nam phụ pháo hôi trầm mê kiếm tiền

Ở cảnh cuối của bộ phim truyền hình, thời điểm hiện nay bà Shioka nằm trong ông xã là ông Mizuo cho tới viếng mộ của Aya và bắt gặp chưng sĩ Mizuno. Cả thân phụ người nằm trong chat chit về Aya, về những điều chất lượng đẹp mắt tuy nhiên cô đã trải được. Tiếp Từ đó, bọn họ thấy sản phẩm ngàn con người, những người dân tiếp tục phát âm nhật ký của Aya, cho tới viếng mộ của cô nàng tiếp tục mang đến bọn họ nghị lực nhằm sinh sống, nhằm nối tiếp bước tiến bên trên tuyến phố của tôi. Cuối nằm trong là hình hình ảnh của Aya sáng ngời Lúc đang được tập dượt ném bóng rổ, kề bên cửa ngõ là Asou đứng coi cô rèn luyện.

"1 Litre no Namida Special: Ký ức"(1リットルの涙」特別篇‧追憶)

Đây là tập dượt phim được sản xuất nhập trong năm 2007, nội dung nói tới những chuyện xẩy ra nửa năm sau khoản thời gian Ikeuchi Aya tổn thất. Lúc này, Ako tiếp tục chất lượng nghiệp và phát triển thành nó tá, em trai Hiroki trở trở thành một sĩ quan lại công an, còn nhỏ nhắn Rika học tập ngôi trường trung học phổ thông Higashikou, các cụ Ikeuchi đã và đang rộng lớn tuổi tác. Còn Asou đang trở thành chưng sĩ khoa thần kinh trung ương học tập cơ sở y tế Đại học tập Jonan. Từ Lúc Aya tổn thất, cậu sinh sống khép kính, trầm lặng. Nhưng rồi cậu bắt gặp Nagashima Mizuki - 1 người mắc bệnh thoái hoá tè óc như Aya. Cô nhỏ nhắn 14 tuổi tác này lúc biết về căn căn bệnh của tôi tiếp tục rất rất ngán chán nản, khổ đau và luôn luôn nghĩ về cho tới tử vong. Rồi cô phát âm được nhật ký của Aya và căn vặn người xem về người sáng tác quyển nhật ký tuy nhiên đa số không có bất kì ai hiểu ra. Thấy tình hình của cô ấy nhỏ nhắn, Asou tiếp tục kể lại mang đến cô về cuộc sống của những người phụ nữ cần thiết nhất với cậu làm cho Mizuki nhận thêm niềm tin tưởng nhập cuộc sống thường ngày này.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Sawajiri Erika (沢尻 エリカ) - Ikeuchi Aya
 • Yakushimaru Hiroko - Ikeuchi Shioka (Mẹ Aya)
 • Ryo Nishikido - Asou (Người yêu thương trong tương lai của Aya)
 • Jinnai Takanori - Ikeuchi Mizuo (Cha Aya)
 • Narumi Riko - Ikeuchi Ako (Em gái Aya)
 • Fujiki Naohito - Mizuno Hiroshi (Bác sĩ che chở Aya)
 • Koide Saori - Sugiura Mari (Bạn thân ái Aya)
 • Sanada Yuma - Ikeuchi Hiroki (Em trai Aya)
 • Miyoshi Ai - Ikeuchi Rika (Em gái út ít của Aya)
 • Morimoto Sarasa - Ikeuchi Rika (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)
 • Matsuyama Kenichi - Kawamoto Yuji (Người yêu thương đầu của Aya)
 • Matsumoto Kana - Matsumura Saki
 • Mizutani Momosuke - Onda Kohei
 • Hashidume Ryo - Nakahara Keita
 • Katsuno Hiroshi - Asou Yoshifumi (Cha Asou)
 • Onishi Asae (大西麻恵?) - Oikawa Asumi (Bạn nằm trong chống của Aya ở ngôi trường tàn tật.)
 • Katō Kazuko (かとうかずこ?) - Oikawa Kikue (Mẹ của Asami)
 • Satō Yuuki - Asou Keisuke (Anh trai Haruto)
 • Hamaoka Maya - Fujimura Madoka
 • Tonesaku Toshihide - Takano Kiichi (Tình nguyện viên bên trên ngôi trường khuyết tật)
 • Satō Shigeyuki - Nishino Ryouzou (Giáo viên ngôi trường cũ của Aya)
 • Okamoto Anri - Nagashima Mizuki (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)
 • Komoto Masahiro - Takigawa Makoto (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)
 • Iwahashi Michiko - Sakurai Naoko (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)

Diễn viên lồng giờ đồng hồ (phát sóng bên trên HTV3)[sửa | sửa mã nguồn]

 • Cao Thụy Thanh Hồng - Aya
 • Hồ Tiến Đạt - Asou
 • Nguyễn Vũ Minh Chuyên - Ikeuchi Shioka
 • Trần Vũ - Ikeuchi Mizuo
 • Nguyễn Anh Tuấn - Hiroshi Mizuno
 • Phan Thị Kim Phước - Ikeuchi Ako
 • Trần Hoàng Sơn - Ikeuchi Hiroki
 • Võ Huyền Chi - Ikeuchi Rika
 • Lê Hà Khánh Vân - Sugiura Mari
 • Võ Ngọc Quyên - Matsumura Saki
 • Trần Gia Trí - Kawamoto Yuji
 • Thái Minh Vũ - Onda Kohei
 • Lê Trường Tân - Nakahara Keita
 • Hồ Chơn Nhơn - Asou Yoshifumi
 • Trương Ngọc Châu - Oikawa Asumi
 • Lâm Quốc Tín - Nishino Ryouzou
 • Trịnh Kiêm Tiến - Asou Keisuke
 • Lê Hà - Tomita

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Ichi ritoru no namida bên trên Internet Movie Database
 • 1 Litre of Tears at Fuji TV (tiếng Nhật)
 • National Ataxia Foundation
 • 1 Litre of Tears Reviews and information at AsianDramaReviews Lưu trữ 2008-05-05 bên trên Wayback Machine
 • 1 Litre of Tears Review at HK Neo Reviews

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khúc hát mặt mày trời (VTV3, 2015)