mẫu hợp đồng thuê nhà viết tay đơn giản

Hiện ngày tăng người dân cho tới những thành phố Hồ Chí Minh rộng lớn nhằm sinh sinh sống và thao tác nên mướn căn nhà trở nên yêu cầu thế tất. Vậy phù hợp đồng mướn căn nhà viết lách tay có mức giá trị không? Trong phù hợp đồng cần phải có những nội dung cơ phiên bản nào? Sau trên đây homedy tiếp tục giúp cho bạn trả lời những vướng mắc này và cung ứng những mẫu hợp đồng thuê nhà viết tay đơn giản và cộc gọn gàng nhất.

Bạn đang xem: mẫu hợp đồng thuê nhà viết tay đơn giản

Hợp đồng mướn căn nhà là gì?

Hợp đồng mướn căn nhà là phù hợp đồng dân sự, Từ đó, mặt mũi mang đến mướn căn nhà sở hữu nhiệm vụ gửi gắm căn nhà mang đến mặt mũi mướn căn nhà dùng vô thời hạn thỏa thuận hợp tác. Mé mướn căn nhà sở hữu nhiệm vụ trả chi phí mướn căn nhà theo gót thỏa thuận hợp tác hoặc theo gót quy toan pháp lý.

mau-hop-dong-thue-nha-viet-tay-don-gian-1
Hợp đồng mướn căn nhà là gì?

Hợp đồng mướn căn nhà viết lách tay có mức giá trị không?

Khoản 1 Điều 117 Sở luật Dân sự quy định:

1.Giao dịch dân sự sở hữu hiệu lực thực thi hiện hành Khi sở hữu đầy đủ những ĐK sau đây:

 • Chủ thể sở hữu năng lượng pháp lý dân sự, năng lượng hành động dân sự phù phù hợp với thanh toán dân sự được xác lập

 • Chủ thể nhập cuộc thanh toán dân sự trọn vẹn tự động nguyện.

 • Mục đích và nội dung của thanh toán dân sự ko vi phạm điều cấm của luật, ko trái khoáy đạo đức nghề nghiệp xã hội.

2. Hình thức của thanh toán dân sự là ĐK sở hữu hiệu lực thực thi hiện hành của thanh toán dân sự vô tình huống luật sở hữu quy toan.

Do cơ, phù hợp đồng mướn căn nhà viết lách tay có mức giá trị nếu như thỏa mãn nhu cầu đầy đủ những ĐK nêu bên trên.

Hợp đồng mướn căn nhà phải tạo trở nên văn bản?

mau-hop-dong-thue-nha-viet-tay-don-gian-2
Hợp đồng mướn căn nhà phải tạo trở nên văn bản?

Theo quy toan công cộng của Sở luật Dân sự thì mẫu mã phù hợp đồng được thể hiện nay bởi vì tiếng phát biểu, bởi vì văn phiên bản hoặc bởi vì hành động ví dụ. Riêng với phù hợp đồng về nhà tại thì cần được lập trở nên văn phiên bản, theo gót Điều 121 Luật Nhà ở năm năm trước.

Căn cứ vô cơ, phù hợp đồng mướn căn nhà cần phải có những nội dung cơ phiên bản sau :

 • Họ thương hiệu, vị trí của mặt mũi mang đến mướn và mặt mũi mướn nhà tại.

 • Mô mô tả Đặc điểm của nhà ở mang đến thuê như diện tích S, số tầng…

 • Mục đích mướn, thời hạn mướn, kết thúc phù hợp đồng.

 • Giá mướn, bịa cọc và cách thức giao dịch.

 • Quyền và nhiệm vụ của mặt mũi mang đến mướn, mặt mũi mướn.

 • Cam kết của những mặt mũi, giải quyết và xử lý giành giật chấp.

 • Các thỏa thuận hợp tác không giống.

 • Thời điểm sở hữu hiệu lực thực thi hiện hành của phù hợp đồng : bởi những mặt mũi thỏa thuận hợp tác, nếu như không tồn tại thỏa thuận hợp tác thì thời gian sở hữu hiệu lực thực thi hiện hành của phù hợp đồng là thời gian thỏa thuận.

 • Ngày, mon, năm ký phối kết hợp đồng.

 • Chữ ký và ghi rõ ràng bọn họ thương hiệu của những mặt mũi, nếu trong trường hợp là tổ chức triển khai thì cần đóng góp lốt ( nếu như có) và ghi rõ ràng chức vụ của những người ký.

Ngoài rời khỏi, theo gót khoản 1 Điều 129 Sở luật Dân sự, trong cả Khi phù hợp đồng mướn căn nhà ko được lập trở nên văn phiên bản vẫn đang còn hiệu lực thực thi hiện hành nếu như :

- Một mặt mũi hoặc những mặt mũi tiếp tục triển khai tối thiểu ⅔ nhiệm vụ vô phù hợp đồng.

- Tòa án rời khỏi ra quyết định thừa nhận hiệu lực thực thi hiện hành của phù hợp đồng mướn căn nhà bên trên hạ tầng đòi hỏi của một phía hoặc những mặt mũi.

Mẫu phù hợp đồng mướn căn nhà viết lách tay giản dị, mới nhất nhất

Dưới đấy là mẫu phù hợp động mướn căn nhà viết lách tay giản dị nhất để chúng ta cũng có thể đơn giản dùng vô thực tiễn. Hợp đồng tiếp tục bao hàm những luật pháp cơ phiên bản, nội dung ví dụ cần phải có theo như đúng quy toan của pháp lý.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự bởi - Hạnh phúc

…………, ngày .... mon .... năm ....

HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ

Hôm ni, ngày.....tháng......năm........., những Mé gồm:

BÊN CHO THUÊ (Bên A): (ĐIỀN ĐẦY ĐỦ HỌ VÀ TÊN)

CMND số :.......  Cơ quan lại cấp: Ngày cung cấp :...... 

Nơi Đương kim tổng thống :....................................................... 

BÊN THUÊ (Bên B) : (ĐẦY ĐỦ HỌ VÀ TÊN)

CMND số :.................. Cơ quan lại cấp: ... Ngày cung cấp :... 

Nơi Đương kim tổng thống :........................................................... 

Bên A và Mé B tại đây gọi công cộng là “Hai Bên” hoặc “Các Bên”.

Sau Khi thảo luận, Hai Mé thống nhất tiếp cận thỏa thuận Hợp đồng mướn căn nhà (“Hợp Đồng”) với những luật pháp và ĐK bên dưới đây:

 Điều 1. Nhà ở và những gia sản mang đến mướn tất nhiên căn nhà ở:

1.1. Mé A đồng ý mang đến Mé B mướn và Mé B cũng đồng ý mướn quyền dùng khu đất và 1 căn căn nhà.........tầng nối liền với quyền dùng khu đất bên trên vị trí ... nhằm dùng thực hiện điểm nhằm ở.

Diện tích quyền dùng khu đất :......... m2;

Diện tích tòa nhà :.......... m2;

1.2. Mé A khẳng định quyền dùng khu đất và tòa nhà nối liền bên trên khu đất bên trên là gia sản chiếm hữu hợp lí của Mé A. Mọi giành giật chấp đột biến kể từ gia sản mang đến mướn bên trên Mé A trọn vẹn phụ trách trước pháp lý.

Điều 2. Bàn giấy gửi gắm và dùng diện tích S thuê:

2.1. Thời điểm Mé A chuyển giao Tài sản mướn vào trong ngày ..... mon ..... năm;

2.2. Mé B được toàn quyền dùng Tài sản mướn Tính từ lúc thời gian được Mé A chuyển giao như quy toan bên trên Mục 2.1 bên trên trên đây.

Điều 3. Thời hạn thuê

3.1. Mé A khẳng định mang đến Mé B mướn Tài sản mướn với thời hạn là ........ năm Tính từ lúc ngày chuyển giao Tài sản thuê;

3.2. Hết thời hạn mướn nêu bên trên nếu như mặt mũi B mong muốn kế tiếp dùng thì Mé A cần ưu tiên mang đến Mé B kế tiếp mướn.

Điều 4. Đặt cọc chi phí mướn nhà

4.1. Mé B tiếp tục gửi gắm mang đến Mé A một lượng tiền là  ............ VNĐ (bằng chữ:............ ) tức thì sau thời điểm ký phù hợp đồng này. Số chi phí này là chi phí bịa cọc nhằm đáp ứng triển khai Hợp đồng mang đến mướn căn nhà. Kể từ thời điểm ngày Hợp Đồng sở hữu hiệu lực thực thi hiện hành.

4.2. Nếu Mé B đơn phương kết thúc phù hợp đồng nhưng mà ko triển khai nhiệm vụ báo trước cho tới Mé A thì Mé A sẽ không còn cần trả trả lại Mé B số chi phí bịa cọc này.

Nếu Mé A đơn phương kết thúc phù hợp đồng nhưng mà ko triển khai nhiệm vụ báo trước cho tới mặt mũi B thì mặt mũi A sẽ rất cần trả trả lại Mé B số chi phí bịa cọc và cần bồi thông thường thêm 1 khoản bởi vì chủ yếu chi phí bịa cọc.

4.3. Tiền bịa cọc của Mé B sẽ không còn được dùng để làm giao dịch Tiền Thuê. Nếu Mé B vi phạm Hợp Đồng thực hiện đột biến thiệt sợ hãi mang đến Mé A thì Mé A sở hữu quyền khấu trừ Tiền Đặt Cọc nhằm bù che những ngân sách xử lý thiệt sợ hãi đột biến. Mức ngân sách bù che thiệt sợ hãi sẽ tiến hành Các Mé thống nhất bởi vì văn phiên bản.

Xem thêm: cách vẽ rong biển

4.4. Vào thời gian kết giục Thời Hạn Thuê hoặc Tính từ lúc ngày Chấm dứt Hợp Đồng, Mé A tiếp tục trả lại mang đến Mé B số Tiền Đặt Cọc sau thời điểm tiếp tục khấu trừ khoản chi phí ngân sách nhằm xử lý thiệt sợ hãi (nếu có).

Điều 5. Tiền mướn nhà:

5.1. Tiền Thuê căn nhà so với Diện Tích Thuê nêu bên trên mục 1.1 Điều 1 là: .......... VNĐ/tháng (Bằng chữ: .............. )

5.2 Tiền Thuê căn nhà ko bao hàm ngân sách dùng Diện tích mướn. Mọi ngân sách dùng Diện tích mướn căn nhà bao hàm chi phí năng lượng điện, nước, lau chùi....tiếp tục bởi mặt mũi B trả theo gót lượng, năng suất dùng thực tiễn của Mé B mỗi tháng, được xem theo gót đơn giá chỉ ở trong phòng nước.

 Điều 6. Phương thức giao dịch chi phí mướn nhà:

Tiền Thuê căn nhà và ngân sách dùng Diện tích mướn được trở nên toán theo gót 01 (một) tháng/lần vào trong ngày 05 (năm) mỗi tháng. Việc giao dịch Tiền Thuê căn nhà và ngân sách dùng Diện tích mướn theo gót Hợp Đồng này được triển khai bởi vì đồng xu tiền nước ta theo như hình thức trả thẳng bởi vì chi phí mặt mũi.

 Điều 7. Quyền và nhiệm vụ của mặt mũi mang đến mướn nhà:

7.1. Quyền của Mé Cho Thuê:

Yêu cầu Mé B giao dịch Tiền Thuê và giá thành dùng Diện Tích Thuê khá đầy đủ, chính hạn theo gót thỏa thuận hợp tác vô Hợp Đồng

Yêu cầu Mé B cần thay thế phần hư hỏng lỗi, thiệt sợ hãi bởi lỗi của Mé B phát sinh.

 7.2. Nghĩa vụ của Mé Cho Thuê:

- Bàn giấy gửi gắm Diện Tích Thuê mang đến Mé B theo như đúng thời hạn quy toan vô Hợp Đồng;

- Đảm bảo việc mang đến mướn theo gót Hợp Đồng này là chính quy toan của pháp luật;

- Đảm bảo mang đến Mé B triển khai quyền dùng Diện Tích Thuê một cơ hội song lập và liên tiếp vô xuyên suốt Thời Hạn Thuê, trừ tình huống vi phạm pháp lý và/hoặc những quy toan của Hợp Đồng này.

- Không xâm phạm trái khoáy phép tắc cho tới gia sản của Mé B vô phần Diện Tích Thuê. Nếu Mé A sở hữu những hành động vi phạm làm cho thiệt sợ hãi mang đến Mé B vô Thời Gian Thuê thì Mé A cần bồi thông thường.

- Tuân thủ những nhiệm vụ không giống theo gót thỏa thuận hợp tác bên trên Hợp Đồng này hoặc/và những văn phiên bản tất nhiên Hợp đồng này; hoặc/và theo gót quy toan của pháp lý nước ta.

Điều 8. Quyền và nhiệm vụ của mặt mũi mướn nhà:

8.1. Quyền của Mé Thuê:

+ Nhận chuyển giao Diện tích Thuê theo như đúng thỏa thuận hợp tác vô Hợp Đồng;

+ Được dùng phần Diện Tích Thuê thực hiện điểm nhằm ở và những sinh hoạt hợp lí khác;

+ Yêu cầu Mé A thay thế đúng lúc những hư hỏng lỗi ko cần bởi lỗi của Mé B vô phần Diện Tích Thuê nhằm đảm bảo an toàn;

+ Được dỡ tháo dỡ và đem thoát khỏi phần Diện Tích Thuê những gia sản, trang vũ khí của mặt mũi B tiếp tục lắp ráp vô phần Diện Tích Thuê Khi không còn Thời Hạn Thuê hoặc Đơn phương kết thúc phù hợp đồng Mé thỏa thuận hợp tác kết thúc Hợp Đồng.

 8.2. Nghĩa vụ của Mé Thuê:

+ Sử dụng Diện Tích Thuê chính mục tiêu tiếp tục thỏa thuận hợp tác, lưu giữ gìn nhà tại và sở hữu trách cứ nhiệm trong các việc thay thế những hư hỏng lỗi bởi bản thân làm cho ra;

+ Thanh toán Tiền Đặt Cọc, Tiền Thuê khá đầy đủ, chính thời hạn tiếp tục thỏa thuận;

+ Trả lại Diện Tích Thuê mang đến Mé A Khi không còn Thời Hạn Thuê hoặc kết thúc Hợp Đồng Thuê;

+ Mọi việc thay thế, tôn tạo, lắp ráp bổ sung cập nhật những trang vũ khí thực hiện tác động cho tới kết cấu của căn phòng…, Mé B cần sở hữu văn phiên bản thông tin mang đến Mé A và chỉ được tổ chức những việc làm này sau thời điểm sở hữu sự đồng ý bởi vì văn phiên bản của Mé A;

+ Tuân thủ một cơ hội ngặt nghèo quy toan bên trên Hợp Đồng này, những nội quy chống trọ (nếu có) và những quy toan của pháp lý nước ta.

 Điều 9. Đơn phương kết thúc phù hợp đồng mướn nhà

Trong tình huống 1 trong Hai Mé ham muốn đơn phương kết thúc Hợp Đồng trước hạn thì cần thông tin bởi vì văn phiên bản mang đến Mé cơ trước 30 (ba mươi) ngày đối với ngày ước muốn kết thúc. Nếu 1 trong Hai Mé ko triển khai nhiệm vụ thông tin mang đến Mé cơ thì sẽ rất cần bồi thông thường mang đến bên kia một khoản Tiền mướn tương tự với thời hạn ko thông tin và những thiệt sợ hãi không giống đột biến bởi việc kết thúc Hợp Đồng trái khoáy quy toan.

 Điều 10. Điều khoản thi đua hành:

- Hợp đồng này còn có hiệu lực thực thi hiện hành Tính từ lúc ngày nhị mặt mũi nằm trong ký kết;

- Các Mé khẳng định triển khai nghiêm túc và khá đầy đủ những văn bản thoả thuận vô Hợp Đồng này bên trên ý thức liên minh, thiện chí.

- Mọi sửa thay đổi, bổ sung cập nhật so với ngẫu nhiên luật pháp này của Hợp Đồng cần được lập trở nên văn phiên bản, sở hữu khá đầy đủ chữ ký của từng Mé. Văn phiên bản sửa thay đổi bổ sung cập nhật Hợp Đồng có mức giá trị pháp luật như Hợp Đồng, là 1 trong phần ko tách rời của Hợp Đồng này.

- Hợp Đồng được lập trở nên 02 (hai) phiên bản có mức giá trị như nhau, từng Mé lưu giữ 01 (một) phiên bản nhằm triển khai.

BÊN CHO THUÊ

(ký và ghi rõ ràng bọn họ tên)

BÊN THUÊ

(ký và ghi rõ ràng bọn họ tên)

>>> Tải mẫu hợp đồng thuê nhà viết tay đơn giản tức thì bên trên trên đây.

Hợp đồng mang đến mướn căn nhà viết lách tay sở hữu sẽ phải công bệnh không?

Bộ luật Dân sự năm ngoái ko quy toan thẳng thanh toán về nhà tại cần công bệnh hoặc xác nhận nhưng mà được quy toan bên trên Điều 122 Luật Nhà ở như sau :

1.Trường phù hợp giao thương, tặng mang đến, thay đổi, hùn vốn liếng, thế chấp vay vốn nhà tại, chuyển nhượng ủy quyền phù hợp động giao thương nhà tại thương nghiệp thì cần triển khai công bệnh, xác nhận phù hợp động, trừ tình huống quy toan bên trên khoản 2 Như vậy.

Đối với những thanh toán quy toan bên trên khoản này thì thời gian sở hữu hiệu lực thực thi hiện hành của phù hợp đồng là thời gian công bệnh, xác nhận phù hợp đồng.

 2. Đối với tình huống tổ chức triển khai tặng mang đến căn nhà nghĩa tình, căn nhà tình thương; giao thương, mang đến mướn nhà tại thuộc về Nhà nước; giao thương, mang đến mướn ở xã hội, nhà tại đáp ứng tái mét toan cư; hùn vốn liếng bởi vì nhà tại nhưng mà sở hữu một phía là tổ chức; mang đến mướn, mang đến mượn, mang đến ở nhờ, ủy quyền vận hành nhà tại thì ko sẽ phải công bệnh, xác nhận phù hợp đồng, trừ tình huống những mặt mũi mong muốn.

Như vậy, phù hợp đồng mướn nhà/giấy mướn căn nhà viết lách tay ko sẽ phải công bệnh nhưng mà vẫn có mức giá trị nếu như thỏa mãn nhu cầu được ĐK về đơn vị, mục tiêu và nội dung quy toan bên trên khoản 1 Điều 117 Sở luật Dân sự.

>> Bài viết lách sở hữu liên quan:

 • Đơn phương kết thúc phù hợp đồng mướn căn nhà và những vấn đề cần biết

 • Biên phiên bản thanh lý phù hợp đồng mướn căn nhà chuẩn mới nhất nhất

Thời điểm phù hợp đồng mướn căn nhà viết lách tay sở hữu hiệu lực

Theo Điều 122 Luật Nhà ở, phù hợp đồng mướn căn nhà viết lách tay sở hữu hiệu lực thực thi hiện hành bên trên thời gian những mặt mũi ký phối kết hợp đồng.

Qua nội dung bài viết bên trên, kỳ vọng bạn đã sở hữu được mẫu hợp đồng thuê nhà viết tay đơn giản nhằm dùng Khi mong muốn mướn căn nhà hoặc mang đến mướn căn nhà và tóm được những vấn đề tương quan cho tới phù hợp đồng mướn căn nhà.

Để đón hướng dẫn thêm nhiều thông tin BDS tiên tiến nhất , hãy truy vấn homedy tức thì thời điểm ngày hôm nay nhé!

Loan Nguyễn

Xem thêm: vẽ chữ nổi