mắt biếc truyện

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Mắt biếc

Bìa truyện Mắt biếc ấn bạn dạng Nhà xuất bạn dạng Trẻ năm 2013

Bạn đang xem: mắt biếc truyện

Thông tin yêu sách
Tác giảNguyễn Nhật Ánh
Minh họaĐỗ Hoàng Tường
Quốc giaViệt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Chủ đềTruyện tình cảm
Thể loạiTruyện dài
Nhà xuất bảnNhà xuất bạn dạng Trẻ
Ngày phân phát hành1990
Kiểu sáchBìa mềm
Số trang234
ISBN9786041140783
Cuốn trướcPhòng trọ phụ thân người
Cuốn sauThằng quỷ nhỏ
ISBN9786041140783

Mắt biếc là đái thuyết ở trong phòng văn Nguyễn Nhật Ánh nhập loạt truyện ghi chép về tình thương thanh thiếu hụt niên của người sáng tác này cùng theo với Thằng quỷ nhỏ, Cô gái tới từ ngày qua,... Đây sẽ là một trong mỗi kiệt tác vượt trội của Nguyễn Nhật Ánh, từng được dịch fake Kato Sakae dịch nhằm reviews với fan hâm mộ Nhật Bản với tựa đề Tsuburana hitomi (つぶらな瞳).[1][2]

Tác phẩm này được đem thể trở thành phim tự Victor Vũ thực hiện đạo trình diễn, khởi chiếu đầu tiên vào trong ngày trăng tròn mon 12 năm 2019

Xem thêm: phế đế vi phi

Xem thêm: vợ ơi đừng đi

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Mắt biếc kể về cuộc sống của anh hùng chủ yếu thương hiệu Ngạn. Ngạn sinh đi ra và phát triển ở một ngôi thôn thương hiệu là thôn Đo Đo (thuộc xã Bình Quế - thị xã Thăng Bình - tỉnh Quảng Nam - cũng chính là nguyên vẹn quán của tác giả). Lớn lên cùng theo với Ngạn là con bạn láng giềng đem hai con mắt tuyệt đẹp mắt thương hiệu là Hà Lan. Tuổi thơ của Ngạn và Hà Lan ràng buộc với từng nào kỉ niệm nằm trong cồn sim, tiến công rỗng tuếch ngôi trường... Tình chúng ta trẻ em thơ từ từ trở thành tình thương âm thầm của Ngạn dành riêng cho Hà Lan. Đến Khi to hơn một ít, cả nhì cần tách thôn đi ra TP. Hồ Chí Minh nhằm kế tiếp học tập. Khi tấm lòng của Ngạn luôn luôn khuynh hướng về Hà Lan và về thôn, thì Hà Lan ko chống lại được cám gạ của cuộc sống thường ngày sang chảnh điểm khu đô thị và trượt nhập vòng đeo tay của Dũng. Việc Hà Lan trượt nhập vòng đeo tay Dũng, một thanh niên căn nhà nhiều, ăn chơi sành điệu, xuất sắc võ tuy nhiên cực kỳ thiếu hụt đứng đắn đã trải mang lại Ngạn khổ cực thật nhiều vì thế điều Ngạn phải là niềm hạnh phúc của Hà Lan.

Mỗi Khi Dũng thực hiện Hà Lan thương tổn cô lại mò mẫm Ngạn chú tâm sự, điều này lại càng thực hiện mang lại Ngạn buồn tăng. Có lượt Ngạn đang được tiến công nhau với Dũng vì thế Hà Lan và thành quả tất yếu là Ngạn thua thiệt tuy nhiên điều này dường như không thực hiện mang lại Ngạn ngắn hơn tính hero, sẵn sàng tiến công nhau mỗi một khi Hà Lan bị tóm gọn nạt. Cũng kể từ bại những xúc cảm mỗi một khi Hà Lan tìm tới Ngạn nhằm giãi bày niềm tâm sự giảm sút lên đường.

Hà Lan mang bầu, tuy nhiên mái ấm gia đình Dũng ko gật đầu đồng ý, Dũng vứt Hà Lan và đã trải ăn hỏi với Bích Hoàng. Cô đành gửi con cái về mang lại bà nước ngoài che chở và gọi là là Trà Long. Tuy làm rõ tình thương của Ngạn dành riêng cho bản thân, Hà Lan vẫn ko đáp lại vì thế cô làm rõ mình thích sinh sống theo đuổi một lối sinh sống trọn vẹn không giống với Ngạn. bằng phẳng tình thương của tớ dành riêng cho Hà Lan, Ngạn nhiệt tình nâng niu và che chở mang lại Trà Long. Trà Long phát triển phát triển thành gia sư ngôi trường thôn, và vô nằm trong yêu thương quý Ngạn. Trong Khi người nào cũng cho rằng Trà Long tiếp tục là việc tiếp nối đuôi nhau những gì tuy nhiên Hà Lan đang được bỏ qua nhập đời Ngạn, thì Ngạn ra quyết định đi ra lên đường vì thế anh hiểu được Trà Long tiếp tục đơn giản loại bóng của Hà Lan nhập tim anh tuy nhiên thôi.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • "Giải mã" Nguyễn Nhật Ánh
  • Dịch fake 'Mắt biếc' lịch sự VN thăm hỏi Nguyễn Nhật Ánh
  • Nguyễn Nhật Ánh: Độc fake chung tôi kéo dãn tuổi hạc lâu sáng sủa tác của một căn nhà văn

Tác giả[sửa | sửa mã nguồn]