lưu liễm tử

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Lưu Liễm Tử
流潋紫

Bạn đang xem: lưu liễm tử

SinhNgô Tuyết Lam (吴雪岚)
8 mon 10, 1984 (39 tuổi)
thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc
Quốc tịchTrung Quốc
Dân tộcHán
Học vịVăn học tập học sĩ
Trường lớpĐại học tập Sư phạm Chiết Giang
Nghề nghiệpTác fake, Nhà biên kịch, Giáo viên
Năm hoạt động2005 - nay
Tác phẩm nổi bậtHậu cung Chân Huyên truyện, Hậu cung Như Ý truyện
Quê quánChiết Giang, Trung Quốc
Giải thưởngVăn học tập Tencent
Tên giờ đồng hồ Trung
Phồn thể流瀲紫
Giản thể流潋紫
Phiên âm
Tiếng Hán xài chuẩn
Bính âm Hán ngữLiú Liàn Zǐ
Tên giờ đồng hồ Việt
Tiếng ViệtLưu Liễm Tử

Lưu Liễm Tử (tiếng Trung: 流潋紫; bính âm: Liú Liàn Zǐ, sinh ngày 8 mon 10 năm 1984 bên trên TP. Hồ Chí Minh Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc), thương hiệu thiệt là Ngô Tuyết Lam (tiếng Trung: 吴雪岚), là 1 trong người sáng tác và biên kịch người Trung Quốc. Cô chất lượng nghiệp ngôi trường Đại học tập Sư phạm tỉnh Chiết Giang, thường xuyên ngành Hán ngữ văn học tập.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2005, cô chính thức với nghiệp sáng sủa tác, thông thường xuyên sáng sủa tác những cỗ đái thuyết văn xuôi. Năm 2006, cô sáng sủa tác cỗ đái thuyết có tiếng Hậu cung Chân Huyên truyện ngay sát một trăm vạn chữ. Năm 2007 cô chất lượng nghiệp ngôi trường Đại học tập Sư phạm Chiết Giang với thường xuyên ngành Hán ngữ văn học tập.

Xem thêm: chẳng phải trộm của ngươi một chiếc cốc

Năm 2007, cô mang đến xuất phiên bản cỗ đái thuyết Hậu Cung Chân Huyên truyện, thu được nhiều thiện cảm kể từ người theo dõi Trung Quốc láo nháo người theo dõi bên trên VN, nằm trong năm cô sẽ có được phần thưởng văn học tập Tencent. Năm 2011, cô đảm nhận trọng trách đồng biên kịch mang đến bộ phim truyền hình Hậu Cung Chân Hoàn Truyện được gửi thể kể từ đái thuyết nằm trong thương hiệu. Năm 2013, cô thâm nhập cộng đồng căn nhà văn Trung Quốc. Năm 2017, đảm nhận tầm quan trọng biên kịch mang đến bộ phim truyền hình cung đấu Như Ý Truyện được gửi thế kể từ đái thuyết Hậu Cung Như Ý Truyện được xuất phiên bản trước cơ.

Xem thêm: tê tức chi lục

Lưu Liễm Tử là 1 trong người tươi sáng linh động (theo báo chí truyền thông Bắc Kinh bình luận)[1], cô từ xưa đến giờ đa số không nhiều xuất hiện nay trước mặt mũi người theo dõi, yêu thương thời trang và năng động, mến mua sắm chọn lựa qua chuyện mạng, mến du ngoạn, coi phim năng lượng điện hình họa, luôn luôn đem khát vọng rời xa sự huyên náo của cuộc sống đời thường (theo báo Thiên Tân bình luận)[2]. Cô là kẻ rất rất đem đậm chất ngầu, dung mạo đoan chủ yếu, tài mạo tuy nhiên toàn, thực hiện người thật thà, thì thầm cũng ko mến vòng vo (theo Kim Hoa nhật trình bình luận).

Đối với người theo dõi loại phim thuần cung đấu bên trên VN nhưng mà phát biểu, Lưu Liễm Tử quả tình là 1 trong người rất rất “thủ đoạn” nằm trong với việc tài xuất sắc mới mẻ hoàn toàn có thể ghi chép rời khỏi được nhị mẩu truyện cung đấu hậu cung ăm ắp mưu cơ tế bào như Hậu Cung Chân Huyên Truyện và Hậu Cung Như Ý Truyện. Trong bộ phim truyền hình Như Ý Truyện, những người theo dõi đang được đắm đuối loại thuần của cung đấu chắc chắn rằng sẽ không còn khó khăn nhìn thấy vị đái thuyết gia tài hoa này cũng thủ một vai cameo nhập phim với thân thiết phận Phúc tấn của Hàm Thân vương vãi, sang trọng của một cameo ko cần chỉ lướt ngang ống kính nhưng mà còn tồn tại thoại, hoàn toàn có thể hạ đối thủ cạnh tranh của Như Ý – Kim Ngọc Nghiên trước mặt mũi Càn Long Đế, xuất hiện nay ở tập dượt 48[3] và 59[4] nhập phim.

Xa rộng lớn một chút ít, nhập năm 2011 nhập bộ phim truyền hình Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, cô cũng từng phát triển thành tú phái đẹp nhập cuộc cuộc tuyển chọn tú nhập trong thời hạn Ung Chính, xuất hiện nay công cộng một sườn hình với Chân Hoàn và Thẩm My Trang ở tập dượt 1[5].

Tiểu thuyết[sửa | sửa mã nguồn]

Năm sản xuất Tên tác phẩm Tên gốc Thể loại
Năm 2006 Có một loại thương yêu, ko mối quan hệ với hít nhân 有一种爱, 与婚姻无关 Tình yêu
Năm 2006 Siêu thị thương yêu cay nghiệt xung khắc cẩn thận 严小心的超市爱情 Ngôn tình
Năm 2006 Áp Giá Dục 鸭架粥 Tình yêu thương hôn nhân gia đình gia đình
Năm 2007 Như thể ngày hôm nay, nguyện ko hề bắt gặp lại 如是今日, 愿不再相见 Học sinh
Năm 2007 Hậu cung Chân Huyên truyện 后宫甄嬛传 Cung đấu
Năm 2012 Hậu cung Như Ý truyện 后宫如懿传 Cung đấu

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ 流潋紫写好书教好书(图)
  2. ^ 流潋紫:写活清宫大戏的80后(图)
  3. ^ Tập 48 cô xuất hiện nay nằm trong căn nhà tạo ra Hoàng Lan, cả nhị người nằm trong dưng rượu và bánh mang đến Đế hậu nhập tối sau đại điển sách lập Hoàng hậu.
  4. ^ Tập 59 cô xuất hiện nay với tầm quan trọng Phúc tấn của Hàm Thân vương vãi, sau lúc đến Dực Khôn cung thỉnh an Như Ý (lúc này đang được là Hoàng hậu) xong xuôi thì cho tới Khải Tường cung thỉnh an Kim Ngọc Nghiên và được Ngọc Nghiên tặng một trong những phần lễ phẩm. Vì "Vô công bất thụ lộc" nên đã đi vào Dưỡng Tâm năng lượng điện phân tích sự tình và giao phó lại mang đến Càn Long Đế.
  5. ^ Trong tập dượt 1 cô xuất hiện nay với thân thiết phận tú phái đẹp nhập cuộc tuyển chọn tú, xuất hiện nay công cộng sườn hình với Chân Hoàn và Thẩm My Trang.
  1. 流潋紫写好书教好书(图)
  2. 同学流潋紫的大学记忆