hai số phận

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Hai số phận
Kane and Abel
Thông tin yêu sách
Tác giảJeffrey Archer
Quốc giaVương quốc Anh
Ngôn ngữtiếng Anh
Thể loạiTiểu thuyết
Nhà xuất bảnHodder & Stoughton
Ngày vạc hành1979
Kiểu sáchIn vày giấy má bìa cứng, giấy má bìa giấy
Số trang512 trang (ấn phiên bản trước tiên, hardback)
ISBN0-340-24594-8 (ấn phiên bản trước tiên, hardback)

Hai số phận (có thương hiệu gốc giờ Anh là: Kane and Abel) là 1 trong cuốn tè thuyết được sáng sủa tác vô năm 1979 vày căn nhà văn người Anh Jeffrey Archer. Tựa đề Kane and Abel dựa vào mẩu truyện của anh ý em: Cain và Abel vô Kinh Thánh Cựu Ước.

Bạn đang xem: hai số phận

Tác phẩm được xuất phiên bản bên trên Anh Quốc vô năm 1979 và bên trên Hoa Kỳ vô mon hai năm 1980, cuốn sách phổ trở thành công bên trên toàn cầu. Sách giành danh hiệu sách hút khách nhất theo đòi list của tờ Thủ đô New York Times và năm 1985 nó được fake lên công tác truyền hình miniseries của CBS với thương hiệu là Kane & Abel chính thức với Peter Strauss vai Rosnovski và Sam Neill vai Kane.

Tác phẩm[sửa | sửa mã nguồn]

Cuốn sách là 1 trong mẩu truyện kể về nhì người dân có số phận không giống nhau. Họ không tồn tại điểm gì tương tự nhau cả nước ngoài trừ việc chúng ta sinh rời khỏi vô nằm trong 1 thời điểm (18/04/1906) và sở hữu một lòng quyết tâm nhằm đạt được thành công xuất sắc vô cuộc sống đời thường. William Lowell Kane là 1 trong người mạnh mẽ và uy lực và phú quý trong những lúc cơ Abel Rosnovski (tên lúc đầu là Wladek Koskiewicz) là 1 trong người gốc Ba Lan nên đấu tranh giành kể từ khi sinh rời khỏi và tăng trưởng cùng theo với những người dân nghèo đói cay đắng, sau cuối thiên di cho tới Hoa Kỳ.

William thông liền sự nghiệp của phụ vương bản thân là Richard Kane, nhằm trở nên một công ty ngân hàng thành công xuất sắc. Trong khi William vẫn còn đó là 1 trong đứa trẻ em, phụ vương của anh ý tiếp tục bị tiêu diệt vô thảm họa tàu Titanic. Người phụ vương tổn thất cút tiếp tục trở thành anh trở nên người quá tiếp của ngân hàng Kane & Cabot. William tiếp tục thể hiện tại là 1 trong con cái người dân có tính kỷ luật và mưu trí tựa như những học viên không giống của ngôi trường St. Paul's School và tiếp sau đó là ở Harvard. Mẹ của anh ý tiếp tục tái ngắt hít với Henry Osborne, hắn tớ chỉ là 1 trong kẻ ham mê mệt bài bạc và phụ phái nữ. William ghét bỏ Henry Tính từ lúc đợt trước tiên xúc tiếp với hắn, vậy nên anh dành riêng phần rộng lớn thời hạn sinh sống ở St. Paul và mái ấm gia đình người bạn tri kỷ của tôi là Mathew Lester. William sở hữu ước mơ trở nên quản trị của ngân hàng Lester vào trong 1 ngày nay cơ. Trong khi u của anh ý vừa phải bị bị tiêu diệt vì thế đẻ non thì Henry tiếp tục lấy cút những đồng xu tiền sau cuối vô phần quá tiếp của u anh và lừa hòn đảo lấy 500000 vô thông tin tài khoản quá tiếp của anh ý (do u anh, người hứng đầu và quản trị ngân hàng Kane & Cabot giám hộ). William tiếp tục xua đuổi Henry thoát ra khỏi căn nhà.

Wladek Koskiewicz được sinh rời khỏi vô một khu rừng rậm già nua sát bên xác người u tiếp tục bị tiêu diệt của tôi và anh được mái ấm gia đình của những người gài bẫy thú đón về và nuôi chăm sóc. Khi tăng trưởng thì anh tiếp tục thể hiện tại là 1 trong cậu nhỏ xíu sở hữu trí mưu trí hơn hẳn. Nam tước đoạt Baron Rosnovski ham muốn anh nằm trong học tập với nam nhi của ông là Leon, vày Wladek được xem là động lực đối đầu chung nam nhi ông tiếp thu kiến thức chất lượng tốt rộng lớn. Wladek đồng ý cho tới thành tháp của Baron với ĐK là anh tớ hoàn toàn có thể đem theo đòi người chị rộng lớn là Florentyna, người chị rất rất mực thương yêu thương Wladek. Leon và Wladek sinh sống và tiếp thu kiến thức cùng với nhau rồi nhanh gọn lẹ đằm thắm thiết. Sau cơ không nhiều lâu, thế chiến loại nhất ra mắt và Đức tiến công Ba Lan. Quân Đức bắt Baron, người thực hiện và nam nhi của ông công ty thành tháp này. Leon vì thế hứng lấy cú tấn công kể từ thương hiệu bộ đội Đức mang lại Wladek nên tiếp tục bị tiêu diệt. Những người còn sót lại vô thành tháp bị tóm gọn nhốt bên dưới những căn hầm tối và nhơ bẩn ngay lập tức bên dưới thành tháp vô suốt trong gần 5 năm nhằm đáp ứng mang lại bọn bộ đội Đức. Wladek trở nên người có một không hai vô đám tù hoàn toàn có thể chỉ huy được cả group. Cậu phân tách người rời khỏi thực hiện 3 group, thay cho phiên nhau thao tác làm việc, phân tách món ăn đồ uống. Những ngày cuối đời bên dưới hầm tù Nam tước đoạt Rosnovski tiếp tục trao mang lại cậu nhỏ xíu Wladek cái vòng bạc sở hữu tự khắc chữ: "Nam tước đoạt Abel Rosnovski". Wladek thực sự nhìn thấy Baron là phụ vương của tôi người nhưng mà anh đang được mò mẫm tìm kiếm xưa nay chính vì tương tự như anh, Baron cũng thiếu thốn một núm vú. Sau cơ lính tráng Nga tiến thủ vô Ba Lan, thế điểm quân Đức, cướp thành tháp và coi những người dân còn sinh sống sót vô thành tháp tựa như những tù nhân. Wladek tiếp tục nên tận mắt chứng kiến người chị gái rộng lớn Florentyna bị những thương hiệu bộ đội Nga chống hiếp cho tới bị tiêu diệt, khi cơ người chị của anh ý còn rất rất trẻ em.

Xem thêm: từ hôm nay bắt đầu ngược tra nam

Những tù nhân được giải cút bên trên chuyến tàu cho tới Nga, chuyến hành trình rất rất lâu năm và khem khổ. Wladek bị gửi kể từ điểm anh hiện giờ đang bị quản lý và vận hành cho tới nhốt, tù đày đọa ở Siberia. Anh trốn bay cho tới Moskva và rồi cho tới Thổ Nhĩ Kỳ sau khoản thời gian nên đương đầu với khá nhiều trở ngại và khó khăn. Tại cơ, anh bị suýt bị tổn thất sát 1 bàn tay (một hình trị thịnh hành ở Trung Đông) vì thế tội trộm cắp tuy nhiên sở hữu sự can thiệp của nhì căn nhà nước ngoài giao phó người Anh nên bay được. Họ gửi anh cho tới lãnh sự quán Ba Lan, kể từ cơ với việc hỗ trợ của mình, anh thiên di lịch sự Hoa Kỳ và thay tên là Abel Rosnovski.

Anh chính thức cuộc sống đời thường bằng sự việc thực hiện đáp ứng bàn vô hotel Plaza, bên cạnh đó nhập cuộc lớp học tập đêm hôm về marketing bên trên Đại học tập Columbia. Trong khi Abel đang được thao tác làm việc cơ, Davis LeRoy là công ty chiếm hữu của tập thể nhóm những hotel Richmond, tiếp tục rất rất tuyệt hảo về kiểu cách thao tác làm việc của anh ý tớ nên ông tớ tiếp tục chào anh về quản lý và vận hành hotel cho bản thân mình. Abel thay cho thay đổi cơ hội quản lý và vận hành yếu hèn xoàng của hotel bằng phương pháp quản lý và vận hành mới nhất nhằm mục tiêu thu ROI và anh cũng mua sắm CP vô khối hệ thống hotel cho bản thân mình là 25%. Trong thời kỳ trở ngại nhất, hotel vướng nợ ngân hàng và Davis ko thể nhìn thấy cơ hội tháo dỡ gỡ. Trong phiên bản chúc thư nhằm lại trước tự động tử, Davis dành riêng số còn sót lại CP vô tập đoàn lớn Richmond mang lại Abel. Trước khi tự động tử vô phiên bản chúc thư, Davis sở hữu nói đến rằng ngân hàng Kane & Cabot đang không tương hỗ ông tớ khi hotel bắt gặp trở ngại. Abel biết vì vậy, anh tiếp tục chính thức lập plan mang lại việc trả thù hằn Kane, người công ty của ngân hàng Kane & Cabot nhưng mà ko hề hiểu được người lấp liếm thương hiệu tài trợ khoản vay mượn 2 triệu đô nhằm anh Phục hồi tập đoàn lớn Richmond lại đó là William Kane. Sau cơ Abel hợp tác vô Phục hồi lại khối hệ thống hotel Richmon, thay tên trở nên tập đoàn lớn Nam tước đoạt. Trong thời hạn này, Abel tiếp tục kết duyên với Zaphia, cả nhì đều xuất đằm thắm kể từ Ba Lan.

Abel thay tên hotel kể từ Richmond trở nên Baron và kiến thiết thành công xuất sắc chuỗi hotel. phẳng phiu cơ hội hợp tác với Henry Osborne, người nhưng mà bằng phương pháp này này đã thâm nhập vô nghành chủ yếu trị, Abel tiếp tục kế hoạch trả thù hằn Kane và những ngân hàng Kane & Cabot. Abel sinh rời khỏi một cô đàn bà, mệnh danh Florentyna nhằm ghi nhớ về người chị tiếp tục tổn thất của tôi. Trong khi cơ, Kane sinh rời khỏi một cậu nam nhi, mệnh danh là Richard. Trong Chiến tranh giành Thế giới loại II Abel sinh sống ở Pháp và luôn luôn ghi nhớ về nguyệt lão thù hằn với Kane. Khi anh về lại nhà kể từ cuộc chiến tranh, biết ko thể cộng đồng sinh sống được cùng nhau nên anh và Zaphia ra quyết định ly hít.

Xem thêm: hôn lễ của chúng ta

Trong khi cơ ngân hàng của Kane & Cabot và Lester tiếp tục thống nhất trở nên một ngân hàng và sở hữu một quy định là ngẫu nhiên người này rung rinh 8% tổng số CP hoàn toàn có thể tập trung buổi họp hội đồng. Abel tiếp tục nỗ lực để sở hữu được 8% của những CP của ngân hàng, tuy nhiên Kane vày nỗ lực quản lý và vận hành của tôi đang không khiến cho Abel tiến hành được ý muốn cơ. Kane và Abel, chúng ta vô tình bắt gặp nhau rất nhiều lần vô trong cả cả mẩu truyện.

Florentyna Rosnovski và Richard Kane tiếp tục bắt gặp nhau và yêu thương nhau nhưng mà ko hề biết về nguyệt lão thù hằn đằm thắm nhì người phụ vương của mình. Florentyna và Richard Kane lấy nhau và ý kiến đề xuất nhì người phụ vương của tôi hãy giảng hòa. Họ sinh sống riêng biệt với những người dân phụ vương và chính thức kiến thiết một chuỗi những cửa hàng boutique lấy thương hiệu của Florentyna.

Cuối nằm trong, Abel tiếp tục tiến hành công để sở hữu được đầy đủ số CP của ngân hàng và xua đuổi Kane thoát ra khỏi ngân hàng. Kane ra quyết định bỏ qua mang lại nam nhi và con cái dâu và hiện tại ông ham muốn gặp mặt chúng ta. Ông tiếp tục bị tiêu diệt trước lúc ông hoàn toàn có thể nhận ra bọn chúng và con cháu nội của ông. Nhưng trước lúc bị tiêu diệt, William chợt ghi nhớ lại hình hình ảnh viên trung tá tiếp tục cứu vớt ông vô Chiến tranh giành Thế giới loại II, ông chợt ghi nhớ lại rằng tôi đã nhận ra cái vòng bên trên tay trung tá, và William bấy giờ mới nhất biết người cứu vớt bản thân đó là Abel, ông chợt mỉm mỉm cười rồi khuất. Abel tiếp sau đó hiểu được người hỗ trợ bản thân thành công xuất sắc như ngày ngày hôm nay ko nên là David Maxton nhưng mà là William Kane. Lúc cơ Kane không hề nữa, lòng lênh láng hối hận, ông tiếp tục giảng hòa với những người đàn bà và con cái rể. Ngay sau khoản thời gian bị tiêu diệt, Abel tiếp tục nhằm lại toàn bộ tất cả của tôi mang lại đàn bà Florentyna, nước ngoài trừ cái vòng bạc sở hữu tự khắc chữ:"Nam tước đoạt Abel Rosnovski" là ông nhằm lại mang lại con cháu trai của tôi. Những câu sau cuối của cuốn chuyện nhưng mà người gọi hoàn toàn có thể thấy là Florentyna và Richard mệnh danh nam nhi của mình là gộp của nhì thương hiệu AbelWilliam, tạo thành thương hiệu tương đối đầy đủ là William Abel Kane.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]