giảm dung lượng file sketchup

Có thể thưa, Sketchup là phần mềm design 3 chiều thịnh hành nhất lúc này. Tuy nhiên, so với những tệp tin design rộng lớn, thật nhiều người tiêu dùng vẫn phản ánh về việc chậm rì rì trễ, rung rinh lag nhập quy trình xử lý. Trong nội dung bài viết này tiếp tục chỉ dẫn chúng ta cách thực hiện nhẹ nhàng tệp tin Sketchup đơn giản, nhanh gọn.

1. Giảm thiểu những plugin vẫn vận chuyển đặt

Khi chúng ta thiết lập phần mềm Sketchup, phần mềm này tiếp tục cút cùng theo với những plugin. Những plugin này đó là vẹn toàn nhân khiến cho pc của chúng ta chậm rì rì và lag. Để nâng cấp vận tốc mang đến Sketchup, chúng ta cũng có thể tắt hạn chế những plugin nặng trĩu, ko dùng cho tới như: twilight render, 1001 bit tool, vray,...phẳng cơ hội truy vấn nhập window > preferences và lựa lựa chọn những mục nhưng mà mình muốn tắt.

Bạn đang xem: giảm dung lượng file sketchup

cách thực hiện nhẹ nhàng tệp tin sketchup

Cách thực hiện nhẹ nhàng tệp tin Sketchup bằng sự việc tắt những plugin ko cần thiết thiết

2. Sử dụng những style giản dị mang đến phối cảnh

Style nhập Sketchup là khí cụ canh ty tăng tính trung thực và nghệ thuật và thẩm mỹ mang đến bạn dạng vẽ. Như vậy yên cầu, phần mềm cần với nút render cao hơn nữa nhằm những cụ thể hiển thị rõ rệt nhất khiến cho vận tốc xử lý bị hạn chế đáng chú ý. Tuy nhiên, so với những bạn dạng vẽ cơ bạn dạng, chức năng này thực sự ko quan trọng. quý khách chỉ việc lựa chọn những style khoác toan là đầy đủ.

3. Sử dụng những quy mô với số polygon nhỏ

Giảm dung tích tệp tin Sketchup bằng phương pháp người sử dụng những quy mô với số polygon nhỏ. Mô hình với số polygon càng rộng lớn thì unique càng tốt. Tuy nhiên, những polygon nhỏ vẫn rất có thể đáp ứng nhu cầu đầy đủ yêu cầu của chúng ta.

Hãy demo xác lập số polygon quan trọng mang đến quy mô của tôi. Việc hạn chế số polygon chắc chắn là tiếp tục đưa đến hiệu suất cao nâng cấp vận tốc phần mềm bất thần bại.

4. Hạn chế demo nghiệm

Việc demo nghiệm rất nhiều bên trên model tiếp tục thực hiện tăng con số rác rưởi. Từ bại, dung tích bộ lưu trữ nhanh gọn giàn giụa và dẫn theo biểu hiện chậm rì rì bên trên trên Lúc dùng Sketchup.

Chính chính vì vậy, còn nếu không quan trọng, hãy giới hạn tối nhiều demo nghiệm. Đây là 1 cơ hội dọn rác rưởi nhập Sketchup nhanh gọn và hiệu suất cao.

5. Tối ưu hoá vận hành tệp tin với Group, Layer, Component

Làm việc bên trên 1 tệp tin 700.000 polygon, với người tiêu hao cho tới 12Mb dung tích, tuy vậy với người chỉ tốn 1Mb dung tích. Sự khác lạ này đó là cơ hội vận hành những tệp tin nhập quy mô của 2 người không giống nhau. Việc vận hành, bố trí tệp tin với Group, Layer, Component logic nghiêm ngặt tiếp tục giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được tối nhiều dung tích tàng trữ, thực hiện nhẹ nhàng tệp tin Sketchup hiệu suất cao.

Bên cạnh bại, chúng ta cũng rất có thể tắt những Layer ko quan trọng nhằm tăng vận tốc mang đến tệp tin. Đây là 1 cách tiến hành nhẹ nhàng tệp tin sketchup khá hiệu suất cao nhưng mà chúng ta nên triển khai thông thường xuyên.

6. Render Lúc cần thiết thiết

Một trong mỗi điểm mạnh của ứng dụng Sketchup là phần mềm render của nó rất nhiều và tương hỗ người tiêu dùng vô cùng đảm bảo chất lượng. Chính chính vì vậy, nhiều người thông thường ko biết dùng ứng dụng render nào là và thông thường demo tương hỗ những ứng dụng render cùng nhau, điều này khiến cho vận tốc phần mềm bị hạn chế đáng chú ý.

Một cơ hội cực tốt nhằm tối ưu hóa vận tốc là chúng ta nên làm triệu tập vào trong 1 ứng dụng render quan trọng và thích hợp.

7. Sử dụng những quy mô nhẹ nhàng kể từ 3 chiều Warehouse

3D Warehouse là khí cụ những khuôn 3 chiều đã có sẵn nhưng mà người tiêu dùng rất có thể vận chuyển bọn chúng về và dùng thẳng bên trên bạn dạng vẽ của tôi. Một số quy mô 3 chiều bên trên 3 chiều Warehouse được kiến thiết khá cụ thể dẫn theo dung tích của bọn chúng cao hơn nữa.

Trong Lúc bại, bạn dạng vẽ của chúng ta lại thực sự ko quan trọng về việc đúng mực những cụ thể. Cách thực hiện nhẹ nhàng tệp tin Sketchup này đó là chúng ta lựa lựa chọn những tệp tin 3 chiều với dung tích nhỏ rộng lớn và vẫn đáp ứng nhu cầu được yêu cầu của tôi. Hình như chúng ta nên cài đặt điều plugin thực hiện nhẹ nhàng tệp tin sketchup nhằm rất có thể thao tác làm việc hiệu suất cao rộng lớn.

làm nhẹ nhàng tệp tin sketchup

Xem thêm: thẩm nguyệt, một kiếp hồng trần

Cách thực hiện nhẹ nhàng tệp tin Sketchup bằng sự việc lựa lựa chọn những quy mô với dung tích nhẹ

8. Dùng Textures và Mapping với dung tích nhẹ

Một cách tiến hành nhẹ nhàng tệp tin Sketchup của chúng ta giản dị là lựa lựa chọn Textures và Mapping với dung tích nhẹ nhàng. Những Textures với dung tích rộng lớn tiếp tục tăng tính trung thực và rõ rệt mang đến hình hình ảnh. Nhưng nếu như bạn dạng vẽ của chúng ta thực sự ko quan trọng, chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn Textures với dung tích nhỏ rộng lớn, chắc chắn là vận tốc Sketchup sẽ tiến hành nâng cấp lên nhiều bại. Đây cũng là 1 cách làm nhẹ nhàng bạn dạng vẽ sketchup nhưng mà chúng ta tránh việc bỏ dở.

giảm dung lượng file sketchup

Sử dụng Textures và Mapping với dung tích nhẹ

9. Tắt bóng và sương mù

Sketchup cung ứng cho tất cả những người người sử dụng những quy mô thực tiễn nhất với chức năng ánh mặt mũi trời và sương thong manh. Dù gia tăng phần thẩm mỹ và làm đẹp mang đến bạn dạng vẽ, tuy nhiên chức năng đó lại khiến cho dung tích tệp tin tăng thêm và thời hạn vận chuyển lâu rộng lớn.

Trong quy trình thao tác làm việc, chúng ta nên tắt bóng và sương thong manh cho tới Lúc thực sự cần thiết bọn chúng. Hiệu ứng bóng và sương thong manh được đặt điều nhập khay khoác toan, chúng ta truy vấn khay và quăng quật lựa chọn những vỏ hộp được ghi lại “Use sun for shading” và “Display Fog”.

làm nhẹ nhàng bạn dạng vẽ sketchup

Tắt bóng và cảm giác sương thong manh nhằm tăng vận tốc xử lý

10. Dùng chức năng Purge Unused 

Quá trình chúng ta thao tác làm việc với những đối tượng người sử dụng kho 3 chiều Warehouse tiếp tục dẫn theo việc vận chuyển xuống những model kèm theo nhiều khí cụ dư quá ko thực sự quan trọng. quý khách cũng rất có thể tiếp tục xóa cút một đối tượng người sử dụng ngoài kho 3 chiều tuy nhiên nhằm lại nhập quy mô không ít materials, layers, groups,... Việc dùng “Purge Unused” giúp đỡ bạn xóa cút những tài liệu ko dùng thoát ra khỏi quy mô, hạn chế dung tích tệp tin SketchUp.

Xóa những tệp tin dư quá thoát ra khỏi quy mô bởi vì “Purge Unused”

Xem thêm: khế ước hào môn

Nếu chúng ta không hiểu biết về 10 cách giảm dung lượng file sketchup bên trên thì rất có thể tìm hiểu thêm tăng video clip này nhé!

Với 10 cách thực hiện nhẹ nhàng tệp tin Sketchup bên trên trên đây chắc chắn là tiếp tục giúp đỡ bạn tối ưu vận tốc phần mềm nhanh gọn, hạn chế biểu hiện rung rinh, lag nhập quy trình thao tác làm việc. 

Danh mục thành phầm liên quan;

  • Bộ PC chơi trò chơi giá chỉ rẻ
  • Vi tính cũ giá chỉ rẻ
  • PC văn phòng