công thức điện năng tiêu thụ

Ngoài ngân sách sắm sửa khí giới thì nút tiêu tốn năng lượng điện năng của khí giới này cũng là nguyên tố cần thiết được không ít người quan hoài. Bài viết lách tiếp sau đây tiếp tục chỉ dẫn các bạn phương pháp tính năng lượng điện năng hấp phụ hoặc thể hiện cho chính mình công thức tính số năng lượng điện hấp phụ của từng loại khí giới và công cụ cụ thể nhất.

Bạn đang xem: công thức điện năng tiêu thụ

cach-tinh-dien-nang-tieu-thu-1
Cách tính kw năng lượng điện hấp phụ hoặc công thức tính thời hạn hấp phụ năng lượng điện năng

Điện năng hấp phụ được xem dựa vào năng suất của khí giới bám theo công thức: A=Pxt, vô đó:

  • A: lượng năng lượng điện năng hấp phụ vô thời hạn t (kWh)
  • P: năng suất của khí giới (kW)
  • t: thời hạn dùng (h)

Với công thức tính lượng năng lượng điện hấp phụ bên trên, chỉ cần phải biết được nút năng suất của khí giới là hoàn toàn có thể tính được lượng năng lượng điện năng hấp phụ của khí giới tê liệt. Công suất của khí giới thông thường được dán bên trên vỏ hoặc vô chỉ dẫn dùng của thiết bị:

cach-tinh-dien-nang-tieu-thu-2
cách tính hấp phụ năng lượng điện năng máy cọ xe cộ thừng đai LS30 với năng suất 2.2kW

Như hình hình ảnh phía trên là máy cọ xe cộ thừng đai Đài Loan LS30, khí giới với năng suất là 3Hp=2.2kW, vậy chỉ số hấp phụ năng lượng điện vô 1h tiếp tục là: A=Pxt=2.2×1=2.2 (kWh)

Có thể thấy phương pháp tính năng lượng điện năng hấp phụ trong một giờ cực kỳ giản dị, chỉ việc vận dụng 1 công thức như bên trên là bạn đã sở hữu thể tính được nút hấp phụ năng lượng điện của từng loại công cụ.

Xem thêm:

  • Cách dọn dẹp máy rét bên trên nhà 
  • Cách khử hương thơm xe cộ dù tô

Cách tính năng lượng điện năng hấp phụ bám theo giá chỉ chi phí hiện tại tại

Từ lượng năng lượng điện năng hấp phụ tiếp tục tính được ở chỗ bên trên, chúng ta cũng có thể tính ngay lập tức đi ra ngân sách năng lượng điện nên trả khi dùng khí giới tê liệt bám theo công thức tính năng lượng điện năng hấp phụ bên dưới đây:

Xem thêm: vẽ lông vũ

Chi phí năng lượng điện = Điện năng chi phí thụ x Giá điện

Ví dụ: các bạn dùng máy cọ xe cộ thừng đai LS30 ở chỗ bên trên vô 10h với giá chỉ năng lượng điện 2000đ/kWh thì số chi phí nên trả tiếp tục là: 2.2x10x2000=44.000đ

Tham khảo giá chỉ năng lượng điện sinh hoạt ở trên bảng trên

Lưu ý rằng khi chúng ta dùng những khí giới với năng suất rộng lớn cần dùng năng lượng điện áp 380V thì sẽ sở hữu nút giá chỉ không giống. Thông thông thường được xem là nút giá chỉ công cộng 2700đ cho một số năng lượng điện.

Lấy ví dụ với máy cọ xe cộ cao thế Lutian 3200PSI 5.5kw thì số chi phí năng lượng điện nên trả khi máy sinh hoạt vô 1h là: 5.5×2.700=14.850đ.

may-rua-xe-cao-ap-lucky
công thức tính sản lượng năng lượng điện chi phí thụ

Hy vọng với cách tính năng lượng điện năng chi phí thụ cụ thể bên trên phía trên, chúng ta cũng có thể dễ dàng và đơn giản tính được nút hấp phụ năng lượng điện của những loại công cụ khí giới. Nếu các bạn còn bất kể vướng mắc nào là, hãy contact ngay lập tức với Điện máy Lucky sẽ được trả lời và tư vấn thiện chí. 

Xem thêm: vẽ asuna