có giọt mưa xuân sà vào lòng sông

 • CÓ GIỌT MƯA XUÂN SÀ VÀO LÒNG SÔNG
  Tác giả: Giang Thiên Tuyết Ý
  Thể loại: Dân quốc, thương ngôi trường, cẩu huyết, báo thù oán, ngược luyến, SE
  Độ dài: 2 quyển – tổng 22 chương dài
  Tình trạng: Hoàn cv - đang được edit 16/22.
  Cuối thời căn nhà Thanh, Châu Giang.
  Thời thế đứng trước ngưỡng thay đổi, người Tây Dương tràn vô Trung Quốc, vòng tròn xoe quan tiền lại quý tộc giờ trên đây đạt thêm vị thế của thương nhân. Thương nhân với chi phí, với người Tây đứng sau hậu thuẫn; quan tiền lại còn lưu giữ một chút ít quyền, còn lấy được lòng dân. Hai mặt mũi hiểu thời điểm này cần phụ thuộc nhau tuy nhiên sinh sống.
  Vinh đái thư Vinh Mẫn Huyên là thiên kim của Tổng đốc Châu Giang, xinh đẹp nhất động lòng người, tri thư thục đức, một người phụ nữ như hoa vô gương trăng bên dưới nước tránh việc nhiễm vết mờ do bụi trần, tuy nhiên nên mãi được sinh sống vô nhung lụa nuông chiều nằm trong bình yên lặng niềm hạnh phúc.
  Nhưng vô thời đại và vòng mối quan hệ rối ren ấy, Vinh đái thư chỉ là 1 trong vật quyết tử.
  Cuộc đời Vinh Mẫn Huyên với phụ thân người con trai.
  Cô được gả cho tới Phan Thịnh Đường, thương nhân mới nhất nổi của vùng Lâm Giang. Cô với yêu thương Phan Thịnh Đường ko, cô không thể quấn hung du ong xa vời ket hon di lưu giữ được nữa. Ông tao từng si ham mê cô, yêu thương chiều cô như bảo vật, rồi lại lồng lộn ghen tuông tuông vì như thế vị thế thấp xoàng xĩnh của tôi.
  Ông tao say đắm vì như thế chi phí tài, giống như với chi phí là rất có thể với 1 địa điểm không giống, gánh vác rộng lớn, mạnh mẽ và tự tin rộng lớn. Ông tao tiếp tục cắm răng dưng tặng cô cho tới Trịnh Đình Quan – tổng giám hùng cường Lâm Giang thời bấy giờ nhằm đối lấy tài sản và vị thế.
  Người tao bảo rằng Trịnh Đình Quan và Vinh đái thư từng cực kỳ yêu thương nhau, đơn giản thiếu hiểu biết sao lại ko cưới được. Phan Thịnh Đường điên loạn vì như thế điều này, nên trao cô cho tới tay tình địch còn như 1 sự sỉ nhục. Trong lòng ông tao, yêu thương quấn lấy hận, tuy nhiên lựa lựa chọn hận thù oán có lẽ rằng luôn luôn dễ dàng rộng lớn kính yêu.
  Vinh đái thư với nam nhi, vị thế vô căn nhà lại thiệt xoàng xĩnh mọn, vì như thế người nào cũng hiểu được ck ko cần thiết cô nữa. Đại phu nhân của Phan gia, giờ trên đây cần khẩn cầu vị cai quản gia Hà Sĩ Văn nhằm bản thân và người con được sẻ phân chia chút bảo đảm an toàn bảo vệ. Hà cai quản gia si ham mê vẻ đẹp của cô ấy đái thư ấy tiếp tục lâu, ông tao tự do thoải mái nhận lấy tấm thân mật của người mẫu, cũng có thể có chút động lòng mong muốn bảo vệ đứa nhỏ bé của cô ấy như chủ yếu nam nhi bản thân.
  Đứa nhỏ bé trai thương hiệu là Phan Cảnh Sâm, đại thiếu thốn gia của Phan gia, lại cần trải qua loa cuộc sống đời thường cực khổ sở hơn hết một thương hiệu ăn xin thấp xoàng xĩnh nhất. Cả gia tộc coi coi thường, bị quăng quật rơi bị giày đạp, tận đôi mắt thấy u bị phụ vương phân phối cút rồi sỉ nhục, nhìn u vô vọng phân phối thân mật cho tới Hà Sĩ Văn, u bị tiêu diệt tiếp tục vài ba ngày tuy nhiên ko một ai cho tới khâm liệm… Chỉ cho tới Lúc tận mắt chứng kiến phụ vương ruột bị tiêu diệt trước đôi mắt bản thân, cậu nhỏ bé mới nhất hiểu rằng rằng:
  “Con ko cần nam nhi của Phan Thịnh Đường, con cái bọn họ Trịnh, con cái thương hiệu là Trịnh Ngân Xuyên.”
  ***
  Năm 1923, Hán Khẩu.
  Cửa rộng lớn căn nhà bọn họ Phan vốn liếng chỉ mất Phan Thịnh Đường và đại thiếu thốn gia Phan Cảnh Sâm, giờ trên đây đón thêm thắt phụ thân người mới: người bà xã kế tiếp ông tao nuôi kể từ trước lúc bà xã cả mất mặt, nam nhi loại nhì Phan Cảnh Huyên, phụ nữ út ít Phan Cảnh Ninh.
  Tiểu thư Phan Cảnh Ninh là phụ nữ út ít vô căn nhà, xinh xắn như búp bê Tây dương, vững mạnh thân mật vô vàn nuông chiều chiều sủng ái của phụ vương u và nhì anh trai, nhất là anh cả Cảnh Sâm.
  Cuộc đời Phan Cảnh Ninh với phụ thân người con trai.
  Anh cả Phan Cảnh Sâm, cho dù là bạn bè không giống u tuy nhiên anh cưng nựng cô cho tới vô pháp vô thiên. Cô ko quí ăn vỏ bánh mỳ, anh xé vỏ chấm từng miếng ruột bánh quyến rũ và mềm mại vô chén bát sữa. Cô nũng nịu, hoặc dỗi, hoặc khóc, anh rất có thể hái sao bên trên trời xuống gạ gẫm cô. Sợi dây chuyền sản xuất là kỷ vật có một không hai của những người u tiếp tục mất mặt, anh đã và đang trao vô tay cô vì như thế mong muốn cô được hạnh phúc. Phan Cảnh Sâm bảo rằng, nếu như cô mong muốn, thì cho tới tim phổi anh cũng rất có thể móc rời khỏi đem được cho tới cô.
  Thanh mai trúc mã Mạnh Tử Chiêu, thiếu thốn gia trong phòng bọn họ Mạnh chiếm hữu team tàu biển khơi.
  Phan Cảnh Ninh ghét bỏ Mạnh Tử Chiêu vô nằm trong, cậu ấy luôn luôn chọc huỷ trêu chòng thực hiện cô khóc đỏ rực cả đôi mắt. Cậu ấy hoặc chê cô xấu xa xí, rên rẩm, thực hiện cô chỉ mong muốn vững mạnh thiệt nhanh chóng, trở thành thiệt xinh đẹp nhất nhằm cậu ấy cần cọ đôi mắt nhìn tuy nhiên ăn năn hận. Cậu ấy tặng cô tư chú vịt con cái ngu ngốc, lại cút du học tập tận bao nhiêu năm tuy nhiên sau đây ko thèm gửi thư cho tới cô nữa.
  Rồi Phan Cảnh Ninh cũng vững mạnh, xinh đẹp nhất cho tới ko thể rời đôi mắt. Cạnh cô lại sở hữu thêm 1 Từ Đức Anh si ham mê bám theo xua đuổi. Phan Cảnh Ninh biết bản thân thực hiện vậy thiệt giống như một đứa phụ nữ chẳng rời khỏi gì, tuy nhiên cô cần thiết Từ Đức Anh ở
  bên, ve vãn, tỏ tình, nhằm cậu ấy xem sét nguy hại và tỏ bày nhanh chóng lên một chút…
  Phan Cảnh Ninh yêu thương cậu ấy kể từ nhỏ cho tới rộng lớn, tuy nhiên kể từ nhỏ cho tới rộng lớn, cậu ấy cũng vẫn luôn luôn yêu thương cô.
  “Cả đời này con cái chỉ mong muốn cưới Mạnh Tử Chiêu.”
  Không chỉ Từ Đức Anh nhức nhối tưởng ngàng, tuy nhiên trong cả anh Cảnh Sâm – người anh trai luôn luôn kính yêu kính yêu cô cho tới thế - cũng nở nụ cười cợt lại xen lộn nỗi bi lụy vô vàn. Phan Cảnh Ninh thiếu hiểu biết, cô duy nhất lòng một dạ mong muốn được ở mặt mũi người cô yêu thương, cơ vốn liếng đâu cần chuyện thương thiên e lý gì nhỉ.
  Nhưng yêu thương là gì chứ? Lòng người vốn liếng chẳng cần loại phong phanh dễ dàng thay cho thay đổi nhất bên trên cõi đời này hoặc sao? Từ Đức Anh thánh thiện lành lặn cho tới xoàng xĩnh mọn vì vậy, lại dám thực hiện rời khỏi hành vi cố thú làm mất đi danh tiết của cô ấy. Mạnh Tử Chiêu yêu thương cô say đắm cho tới vì vậy, chẳng cần cũng dứt tình xoay sườn lưng quăng quật rơi cô cơ sao. Phan Cảnh Sâm kính yêu em gái như vậy, cũng lại trách cứ mắng cô thất thân mật, rồi gả cô vào trong nhà bọn họ Từ nhằm đòi hỏi bồi thông thường bên trên mặt mũi marketing còn gì.
  Phan Cảnh Ninh, đái thư lá ngọc cành vàng trước đó chưa từng biết đau buồn sầu cực khổ trong phòng bọn họ Phan ở Hán Khẩu, giờ tiếp tục hiểu, thiên lối và địa ngục, vốn liếng chẳng xa nhau chừng vượt lên xa vời.
  Mà ngăn thân mật bọn chúng, đơn giản vài ba cõi lòng người thâm thúy thẳm khôn lường.
  Phan Cảnh Ninh kết duyên với Từ Đức Anh rồi lại ly thơm. Mạnh Tử Chiêu vùi nguồn vào việc làm quản lý điều hành gia nghiệp, từ là 1 thiếu thốn gia lãng nhân trở nên người gánh bên trên vai trách cứ nhiệm u ám. Phan Cảnh Sâm vượt qua trở nên hero số 1 của giới kinh thương Hán Khẩu, tóm gọn quyền lực tối cao, trả thù oán người phụ vương vốn liếng ko cần là phụ vương, vì như thế thiệt rời khỏi anh là Trịnh Ngân Xuyên.
  Phan Cảnh Ninh thiếu hiểu biết, anh cả của cô ấy, cho dù thương hiệu anh với là gì cút nữa, thì cô so với anh cũng mãi mãi là anh trai em gái. Anh lại bức bách cô, ép buộc cô, buộc cô cần kết duyên với anh, nhằm rồi hóa rời khỏi anh mới nhất đó là người cướp đoạt niềm hạnh phúc cả đời này của cô…
  Phan Cảnh Ninh từng tuyên phụ thân “Cả đời này con cái chỉ mong muốn cưới Mạnh Tử Chiêu”. Đáng cười cợt thay cho, cô cưới nhì đợt, nhì người con trai, lại chẳng với người này là cậu ấy.
  Mạnh Tử Chiêu tiếp tục rời khỏi cút rồi. Phan Cảnh Ninh cũng không thể là nường dâu cực kỳ phẩm nữa. Trịnh Ngân Xuyên giống như thất lạc trong những chuyến tàu xen kẽ. Rốt cuộc tình thương yêu cho tới thiên ngôi trường địa cửu tuy nhiên chúng ta luôn luôn ảo vọng là gì chứ? Chẳng cần đơn giản vài ba giọt mưa nhỏ nhỏ bé, đặt điều mặt mũi thời đại láo loàn tựa như những dòng sông lâu năm chảy qua loa ko quay về này, mưa rớt vào lòng sông, chảy về biển khơi rộng lớn chẳng kinh điển mênh đem, tuy nhiên chỉ là 1 trong nỗi thê lộc vĩnh viễn không tồn tại trạm dừng.
  “Thuyền rộng lớn muôn vạn bạc
  Đại dương thâm thúy ngút ngàn
  Nhặt cỏ thơm sực về trễ
  Mưa xuân chìm lòng sông.”