chứng chỉ tin học văn phòng

Ngày đăng: 27/09/2022 | Không với phản hồi

Bạn đang xem: chứng chỉ tin học văn phòng

Ngày cập nhật: 10/11/2022

Các Chứng Chỉ Tin Học Văn Phòng Phổ Biến & Hữu Dụng quý khách hàng Cần Biết

Các loại chứng từ tin cẩn học tập càng ngày càng được chú ý và được dùng phổ cập ở từng nghành. Việc chiếm hữu một trong mỗi chứng từ tin cẩn học tập sẽ hỗ trợ cho mình đạt thêm một tài năng quan trọng nhằm thao tác với hiệu suất cao chất lượng rộng lớn.

Nếu các bạn đang được quan hoài cho tới việc đua những chứng chỉ tin học văn phòng thì bên trên phía trên, Glints tiếp tục truyền tai các bạn một trong những vấn đề trải qua những nội dung tại đây.

Chứng chỉ tin cẩn học tập văn chống là gì?   

Chứng chỉ phần mềm Công nghệ vấn đề (CNTT) hoặc Chứng chỉ tin cẩn học tập văn chống là chứng từ của khối hệ thống dạy dỗ quốc dân nhằm mục đích đánh giá trình độ chuyên môn, năng lượng dùng công nghệ thông tin dựa vào Chuẩn kĩ năng dùng công nghệ thông tin được quy ấn định bên trên Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Sở trưởng Sở tin tức và Truyền thông. Chứng chỉ tin cẩn học tập có mức giá trị vô thời hạn.

Có 2 Lever chứng từ phần mềm Công nghệ vấn đề đang rất được BGDĐT phát hành là:

 • Chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản
 • Chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao

– Chứng chỉ phần mềm công nghệ thông tin cơ bản

Đây là chứng từ quan trọng so với SV (nhằm tương hỗ đầy đủ những văn dẫn chứng chỉ nhằm chất lượng nghiệp hoặc ứng tuyển làm), hoặc công chức, viên chức và cán cỗ đang được công tác làm việc bên trên những Cơ quan liêu Nhà nước nhằm đầy đủ làm hồ sơ tài năng dùng công nghệ thông tin trúng chuẩn chỉnh vì thế Cơ quan liêu Nhà nước phát hành.

– Chứng chỉ phần mềm công nghệ thông tin nâng cao

Nếu bạn đã sở hữu chứng từ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ phiên bản và hoàn thành xong 3 vô 9 mô-đun nâng lên, các bạn sẽ được cấp cho chứng từ này. 

Các khóa đào tạo và huấn luyện tin cẩn học tập văn chống được giảng dạy dỗ với mục tiêu tu dưỡng và hoàn hảo tài năng tin cẩn học tập văn chống nâng lên (Word, Excel, Powerpoint), và nhờ tê liệt canh ty học tập viên thỏa sức tự tin phần mềm công nghệ thông tin vô việc làm, vô học hành và cuộc sống thường ngày.

Chứng chỉ tin cẩn học tập văn chống là gì
Chứng chỉ tin cẩn học tập văn chống là gì?

Đọc thêm: Chứng Chỉ Aptis Là Gì? Tại Sao Nên Có Chứng Chỉ Aptis Và Thi bằng phẳng Aptis Tại Đâu?

Các chứng chỉ tin học văn phòng phổ biến 

Các chứng từ tin cẩn học tập bên dưới đó là một vài ba vô số những chứng chỉ tin học văn phòng phổ cập tiên phong hàng đầu và đang rất được gật đầu rộng thoải mái bên trên trái đất và bên trên nước Việt Nam. điều đặc biệt, nếu như chiếm hữu những chứng từ tin cẩn học tập quốc tế tiếp tục đưa đến thật nhiều quyền lợi tuy nhiên ko nên người nào cũng biết.

Chứng chỉ tin cẩn học tập văn chống MOS

Chứng chỉ MOS là gì? 

MOS (Microsoft Office Specialist) là bài bác đua Review tài năng tin cẩn học tập văn chống được dùng phổ cập nhất bên trên trái đất. Bài đua được tiến hành trực tuyến, với trên 25 ngữ điệu không giống nhau được kiến thiết và được Việt hóa bài bác đua. Giáo trình và đã được biên soạn vì chưng IIG nước Việt Nam dựa vào thực tiễn vận dụng bên trên nước Việt Nam.

MOS là chứng từ có một không hai được dùng để làm xác nhận tài năng dùng ứng dụng tin cẩn học tập văn chống Microsoft Office và vì thế Microsoft thẳng cấp cho chứng từ. Mỗi bài bác đua ra mắt vô thời hạn 50 phút và chứng từ tin cẩn học tập MOS có mức giá trị vĩnh viễn.

– Phân phân tách những Lever của vì chưng MOS tin cẩn học

 • Specialist: Tại Lever này, ghi nhận tài năng cơ phiên bản trong số thành phầm của  Microsoft Office.
 • Expert: Tại Lever này, ghi nhận tài năng thời thượng vô Microsoft Excel và Microsoft Word.
 • Master: Tại Lever này, ghi nhận tài năng tổng thể trọn vẹn thời thượng nhất trong các công việc dùng Microsoft Office. Yêu cầu 4 bài bác thi: Excel Expert, Word Expert, PowerPoint và 1 trong những 2 bài bác thi: Access hoặc Outlook.

– Nội dung những bài bác đua MOS

Chứng chỉ MOS được Microsoft đầu tiên cấp cho mang lại một trong những lịch trình trình phần mềm tin cẩn học tập văn chống bao gồm:

 • Các bài bác đua MOS 2010: Excel 2010, Word 2010, PowerPoint 2010, SharePoint 2010,  Access 2010, Outlook 2010, Word 2010 Expert, Excel 2010 Expert.
 • Các bài bác đua MOS 2013: Excel 2013, Word 2013, PowerPoint 2013, Access 2013, Outlook 2013, Word 2013 Expert, Excel 2013 Expert.
 • Các bài bác đua MOS 2016: Excel năm 2016, Word năm 2016, PowerPoint năm 2016, Access năm 2016, Outlook năm 2016, Word năm 2016 Expert, Excel năm 2016 Expert.

Lợi ích của chứng từ MOS

Chứng chỉ tin cẩn học tập quốc tế MOS canh ty tất cả chúng ta thể hiện nay được năng lượng dùng tài năng tin cẩn học tập của tớ. MOS và đã được thừa nhận bên trên toàn trái đất chính vì vậy, chiếm hữu chứng từ tin cẩn học tập này, thời cơ lần kiếm việc làm đơn giản rộng lớn, há đi ra nhiều thời cơ thăng tiến bộ vô sau này. 

Bên cạnh tê liệt, nó còn hỗ trợ các bạn theo đuổi xua tiềm năng học hành, canh ty phiên bản thân thiết tiến bộ xa cách rộng lớn và tuyên chiến và cạnh tranh được với những phe đối lập.

– Đối với những người lần việc

 • Giúp các bạn trở thành nổi trội rộng lớn Lúc nhập cuộc tuyển chọn dụng, tìm ra việc làm thời gian nhanh rộng lớn, thu nhập cũng cao hơn nữa khoảng chừng 12% đối với những ai không tồn tại chứng từ này.
 • Một trong mỗi ghi nhận rõ rệt nhất của việc các bạn được huấn luyện thuần thục rộng lớn những lịch trình tin cẩn học tập văn chống.
 • 82% dựa vào nghiên cứu và phân tích đã cho chúng ta thấy số người chiếm hữu vì chưng tin cẩn học tập MOS với nút lương bổng cao hơn nữa đối với khi bọn họ chưa xuất hiện chứng từ này.
 • Tạo đi ra nhiều thời cơ nghề nghiệp và công việc, 88% những ngôi nhà vận hành nhận định rằng, những nhân viên cấp dưới chiếm hữu chứng từ MOS sẽ có được ưu thế rộng lớn trong các công việc tuyển chọn dụng và đề bạt.

– Đối với sinh viên

 • MOS là chứng từ Review tài năng tin cẩn học tập được thừa nhận bên trên toàn thị trường quốc tế.
 • Giúp đơn giản lần kiếm việc làm văn chống thích hợp, với nút lương bổng cao và ổn định ấn định.
 • Chứng minh được năng lượng dùng PC vô mội ngôi trường thao tác.
Chứng chỉ tin cẩn học tập quốc tế MOS canh ty thời cơ lần kiếm việc làm đơn giản hơn
Chứng chỉ tin cẩn học tập quốc tế MOS canh ty thời cơ lần kiếm việc làm đơn giản hơn

Chứng chỉ tin cẩn học tập IC3

Chứng chỉ tin cẩn học tập văn chống IC3 là gì? 

IC3 (Digital Literacy Certification) là chứng từ có mức giá trị dùng vô thời hạn, ghi nhận Quốc tế về sự dùng Internet và PC vì thế Tổ chức Tin học tập trái đất Certiport Hoa Kỳ cấp cho.

IC3 phản ánh những tài năng nền tảng quan trọng canh ty thành công xuất sắc vô phần rộng lớn những nghành học hành, nghề nghiệp và công việc và xã hội tuy nhiên yên cầu dùng PC hoặc những phần mềm Internet. IC3 với nhị phiên phiên bản bài bác đua là IC3 GS3 và IC3 GS4. GS4 là phiên phiên bản Thành lập và hoạt động sau tuy nhiên ko nên là phiên phiên bản tăng cấp.

Xem thêm: vẽ đàn guitar

IC3 không những là chứng từ tin cẩn học tập dành riêng cho đối tượng người sử dụng thường xuyên về công nghệ thông tin, tuy nhiên nó còn được dùng với những người dân mong muốn xúc tiếp và dùng Internet.

Tại nước Việt Nam, IC3 đã trở thành Xu thế rõ ràng Lúc càng ngày càng có không ít công ty hoặc tổ chức triển khai lấy thực hiện chi chuẩn chỉnh Review nhân viên cấp dưới hao hao nhằm kiểm tra đề bạt.

Lợi ích của chứng từ IC3

– Đối với học viên, sinh viên

 • Chứng thực được tài năng tin cẩn học tập của phiên bản thân thiết.
 • Trang bị khí cụ tương hỗ vô quy trình học hành tăng hiệu suất cao.
 • Làm ngôi nhà những tài năng quan trọng nhằm tiến hành thao tác bên trên những phần mềm cơ phiên bản và cách tân và phát triển rộng lớn vô thời đại technology số.
 • Ở một trong những ngôi trường Đại học tập, chứng từ IC3 hoàn toàn có thể dùng và để được miễn học tập, miễn đua vầ thay đổi điểm học tập phần Tin học tập đại cương, là 1 trong mỗi chuẩn chỉnh Output Tin học tập. 

– Đối với những người cút làm

 • Minh bệnh kỹ năng và kiến thức và tài năng dùng PC, mạng mạng internet vô thời đại technology số.
 • Tăng năng suất và hiệu suất cao vô việc làm. 
 • Nâng cao sự có tính chuyên nghiệp và thỏa sức tự tin trước người cùng cơ quan, cấp cho bên trên và ngôi nhà tuyển chọn dụng.
 • Đánh giá bán kĩ năng lúc này về technology vấn đề của phiên bản thân thiết nhằm hoàn toàn có thể sẵn sàng, lập plan huấn luyện, cách tân và phát triển phiên bản thân thiết thích hợp.
 • Sử dụng chứng từ này nhằm đua tuyển chọn công chức việt nam.

Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ vấn đề cơ bản

Chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ phiên bản là gì? 

Chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ phiên bản là Chứng chỉ vương quốc, ghi nhận tài năng dùng công nghệ thông tin theo như đúng Chuẩn vì thế Sở tin tức và Truyền thông quy ấn định, phát hành bên trên Thông tư 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT.

Ngày 21/06/2016, Sở giáo dục và đào tạo và Đào tạo nên và Sở tin tức và Truyền thông đang được phát hành Thông tư liên tịch xác lập rằng chứng từ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ phiên bản được xem là chuẩn chỉnh tài năng dùng công nghệ thông tin mới nhất, thay thế mang lại chứng từ Tin học tập A, B trước đó nhằm phù phù hợp với sự cách tân và phát triển của xã hội.

chứng chỉ tin học văn phòng của cục giáo dục
Chứng chỉ tin cẩn học tập văn chống của Sở Giáo Dục.

Nội dung lịch trình UDCNTT cơ bản

– Module 1, 2, 6: (Mã IU01, 02, 06): Kiến thức cơ phiên bản về dùng PC và Internet

 • Các kỹ năng và kiến thức cơ phiên bản về PC, về phong thái dùng Hartware và ứng dụng, hệ điều hành quản lý PC.
 • Các kỹ năng và kiến thức thao tác vô môi trường xung quanh Internet hoặc được liên kết mạng, tài năng dùng một trong những phần mềm ví dụ như trình duyệt Web, ứng dụng thư năng lượng điện tử, tài năng lần kiếm và Review vấn đề, phần mềm PC, Internet vô việc làm và học hành.

– Module 3 (Mã IU03): Xử lý những văn phiên bản cơ bản

 • Cung cấp cho những tài năng cơ phiên bản sẽ tạo và hiệu chỉnh những tư liệu cơ phiên bản, bao hàm thư kể từ, report, biểu khuôn, v.v. 
 • Người học tập tiếp tục thực hành thực tế bên trên Microsoft Word – hệ biên soạn thảo văn phiên bản.

– Module 4 (Mã IU04): Xử lý bảng tính căn bản

 • Cung cấp cho những tài năng cơ phiên bản nhằm thao tác với phần mềm bảng tính. 
 • Người học tập tiếp tục thực hành thực tế bên trên Microsoft Excel nhằm nhập, format bảng tính và các  công thức, dùng những khí cụ phân tách tài liệu, điều phối và vận hành bảng tính, trình diễn tài liệu và in ấn và dán bảng tính.

– Module 5 (Mã IU05): Sử dụng trình chiếu nút cơ bản

 • Cung cấp cho những tài năng design và vận hành những phiên bản trình chiếu.
 • Người học tập tiếp tục thực hành thực tế bên trên Microsoft Powerpoint sẽ tạo, thiết lập và sửa đổi những slide chứa chấp văn phiên bản, hình hình ảnh hoặc loại thị và những đối tượng người sử dụng nhiều phương tiện đi lại mặt khác hoàn toàn có thể share bài bác trình chiếu cho tới nhiều phương tiện đi lại không giống nhau.

Chứng chỉ tin cẩn học tập quốc tế ICDL

Chứng chỉ ICDL là gì?

ICDL (International Computer Driving License) là cỗ chứng từ tài năng phần mềm technology vấn đề quốc tế. Đây tên thường gọi bên trên phạm vi quốc tế của cục chứng từ công nghệ thông tin chuẩn chỉnh châu Âu ECDL (European Computer Driving Licence).

ICDL Thành lập và hoạt động vô năm 1996 bên trên Thuỵ Điển. Tổ chức điều hành quản lý và cấp cho Chứng chỉ Chuẩn Châu Âu về Kỹ năng Sử dụng Máy tính được đầu tiên xây dựng vào trong ngày 08/01/1997 bên trên Dublin, Ai-len.

ICDL là chứng từ tin cẩn học tập quốc tế đang rất được thông dụng nhất trái đất, ICDL được thừa nhận và đang được dùng bên trên 170 vương quốc, 41 ngữ điệu với 24.000 trung tâm khảo thí và bên trên 15 triệu sỹ tử nhập cuộc tham dự cuộc thi. Chứng chỉ tin cẩn học tập quốc tế ICDL có mức giá trị vô thời hạn.

Lợi ích Lúc với chứng từ tin cẩn học tập ICDL

Chứng chỉ tin cẩn học tập văn chống quốc tế ICDL sẽ hỗ trợ những cá thể và tổ chức triển khai Review trúng kĩ năng của ứng cử viên.

– Đối với cá nhân: Họ sẽ có được nhiều thời cơ chất lượng rộng lớn Lúc ứng tuyển thực hiện. Hầu không còn những ngôi nhà tuyển chọn dụng đều phải có tín nhiệm với những ứng cử viên chiếm hữu chứng từ quốc tế này, vì chưng ICDL và đã được trái đất thừa nhận vì thế phản ánh được đúng mực kĩ năng PC của ứng cử viên.

– Đối với ngôi nhà tuyển chọn dụng: ICDL canh ty những nhân viên cấp dưới hành chủ yếu – nhân sự thiết lập được chuẩn chỉnh mực về tài năng PC, nhờ tê liệt đáp ứng tính thống nhất với toàn bộ những trình độ chuyên môn vô công ty lớn. Các ngôi nhà tuyển chọn dụng mộ những ứng cử viên chiếm hữu chứng từ ICDL tiếp tục đạt được năng suất và hiệu suất cao việc làm cao hơn nữa. Giúp bọn họ hạn chế được ngân sách về tương hỗ mang lại công nghệ thông tin.

Nhân viên với chứng từ ICDL sẽ có được năng suất việc làm cao hơn nữa.
Nhân viên với vì chưng tin cẩn học tập văn chống ICDL sẽ có được năng suất việc làm cao hơn nữa.

Đọc thêm: Top 5 Khóa Học Tin Học Văn Phòng Chất Lượng quý khách hàng Nên Theo Học

Thi bệnh chứng chỉ tin học văn phòng ở đâu? 

Tại Hà Nội:

 • Đại học tập Quốc gia Hà Nội
 • Học viện An ninh nhân dân
 • Trường ĐH làm việc xã hội
 • Đại học tập bản vẽ xây dựng Hà Nội
 • Đại học tập sư phạm Hà Nội
 • Trường ĐH Nội vụ Hà Nội

Thành Phố Hồ Chí Minh:

 • Đại học tập Quốc gia TPHCM
 • Đại học tập Bách khoa TPHCM
 • Đại học tập Công nghệ TPHCM
 • Đại học tập Công nghiệp TPHCM
 • Đại học tập Ngân mặt hàng TPHCM

Đọc thêm: Top 7 Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến: Chứng Chỉ Tiếng Anh Nào Có Giá Trị Nhất

Lời kết

Hy vọng rằng trải qua nội dung bài viết bên trên tuy nhiên Glints đang được hỗ trợ những vấn đề quan trọng về chứng chỉ tin cẩn văn phòng, giúp đỡ bạn phần nào là nắm vững và thể hiện những lựa lựa chọn thích hợp cho mình thân thiết. Đừng quên truy vấn vô trang Blog của Glints để tiếp hiểu nhiều nội dung hữu ích nhé!

Tác Giả

tải khuôn cv tệp tin word

Xem thêm: đảo gấu tuyết