câu chuyện sơn tinh thủy tinh

Hùng Vương loại mươi tám sở hữu một người phụ nữ tên thường gọi là Mỵ Nương, vẻ đẹp tuyệt trần. Mỵ Nương được vua thân phụ nâng niu rất rất mực. Nhà vua mong muốn lựa chọn mang đến nường một người ông xã thiệt xứng danh.

Bạn đang xem: câu chuyện sơn tinh thủy tinh

Một hôm sở hữu nhì chàng trai cho tới, van lơn trình làng mái ấm vua nhằm cầu hít. Một đứa ở vùng núi Ba Vì, tuấn tú và tài xuất sắc không giống thường: chỉ tay về phía nhộn nhịp, phía nhộn nhịp trở thành đồng lúa xanh lơ, chỉ tay về phía tây, phía tây đâm chồi lên mặt hàng dãy núi. Nhân dân nhập vùng gọi chàng là Sơn Tinh. Còn một đứa ở mãi tận miền biển lớn Đông tài xuất sắc cũng ko kém: gọi bão, bão cho tới, hò ma mãnh, ma mãnh cho tới – Chàng này tên thường gọi là Thủy Tinh.

Một người là chúa của miền non cao, một người là chúa của vùng nước thẳm, cả nhì đều xứng danh thực hiện rể vua Hùng cả. Hùng Vương do dự ko biết nhận câu nói. ai, kể từ chối ai. Nhà vua mang đến chào những quan liêu lạc hầu nhập bàn vẫn ko tìm kiếm ra nối tiếp hoặc. Cuối nằm trong, Hùng Vương phán rằng:

– Hai người đều một vừa hai phải ý tớ cả, tuy nhiên tớ có duy nhất một người phụ nữ, biết gả cho những người nào? Ngày mai, nếu như ai rước vật dụng sính nghi cho tới trên đây trước: một trăm ván cơm trắng nếp, nhì trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín lông hồng, thì được rước dâu về.

Sáng sớm ngày tiếp theo, Sơn Tinh đang được rước không thiếu thốn lễ phẩm cho tới trước và được luật lệ đem dâu về núi. Thủy Tinh cho tới sau, ko lấy được phu nhân, đùng đùng nổi xung, rước quân xua bám theo, một nhì yêu sách cướp lại Mỵ Nương.

Xem thêm: mặt nạ con mèo

Thủy Tinh hô ma mãnh, gọi bão, thực hiện trở nên dông bão đùng đùng rung rinh đem cả khu đất trời, dưng nước sông lên cuồn cuộn tiến bộ tiến công Sơn Tinh. Nước ngập lúa, ngập đồng rồi ngập mái ấm, ngập cửa ngõ.

Sơn Tinh ko hề nao núng, người sử dụng phép thuật bốc từng trái khoáy đống, di từng mặt hàng núi chặn lại làn nước lũ. Nước dưng lên rất cao từng nào, Sơn Tinh lại thực hiện mang đến đống, núi đâm chồi cao lên từng ấy. Hai mặt mày tiến công nhau ròng rã tan bao nhiêu mon trời ngay tắp lự, sau cuối Thủy Tinh đuối mức độ nên rút quân về.

Từ cơ, ân oán càng ngày càng tăng nặng nề, oán càng ngày càng tăng sâu sắc, ko năm này Thủy Tinh ko thực hiện mưa thực hiện bão, dưng nước lên tiến công Sơn Tinh và chuyến này Thủy Tinh cũng bại, nên vứt chạy.

Nguồn: Truyện cổ tích Tổng thích hợp.

Xem thêm: vẽ tuần lộc cute