cách mạng tháng mười nga

Cơ quan lại Lý luận Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam

Cơ quan lại Lý luận Chính trị của Ban Chấp hành
Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam

Lê Trung Thành

Học viện Chính trị, Sở Quốc phòng

05:37, ngày 26-11-2020

TCCS - Hơn một thế kỷ trước, trong những lúc cách mệnh VN đang được rớt vào thất vọng như “không sở hữu đàng ra” thì bên trên nước Nga, bên dưới sự điều khiển nhân tài của lãnh tụ V. I. Lê-nin và Đảng Bolshevik, giai cung cấp người công nhân và dân chúng làm việc Nga tiếp tục đứng lên lật ụp cơ chế Nga hoàng, lập nên giang sơn công nông trước tiên bên trên toàn cầu, ngỏ đi ra thời đại mới nhất vô lịch sử vẻ vang cách tân và phát triển của quả đât. Thắng lợi vĩ đại ấy không chỉ là “làm rung rinh chuyển” cả toàn cầu tiền tiến mà còn phải tác dụng, tác động thâm thúy đến việc cách tân và phát triển của cách mệnh nước Việt Nam kể từ ê về sau.

V.I. Lê-nin gọi thao diễn văn bên trên Quảng ngôi trường Đỏ ở Moskva vô Lễ kỷ niệm 1 năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga thành công xuất sắc, ngày 7-11-1918_Ảnh: Tư liệu TTXVN

1. Dân tộc nước Việt Nam vốn liếng sở hữu truyền thống cuội nguồn kháng giặc nước ngoài xâm và yêu thương nước nồng dịu nên kể từ lúc thực dân Pháp nổ súng xâm lăng TP. Đà Nẵng, khai mạc trận đánh giành xâm lăng nước Việt Nam, tiếp tục sở hữu hàng ngàn cuộc khởi nghĩa của những sĩ phu yêu thương nước với rất nhiều Xu thế ra mắt. Tiêu biểu là: Phong trào Cần Vương, cuộc khởi nghĩa dân cày ở Yên Thế, Phong trào Đông Du, Phong trào Duy Tân… Mặc cho dù ra mắt sôi sục, mạnh mẽ và tự tin tuy nhiên những trào lưu này đang không giành được thắng lợi bởi lãnh tụ của những trào lưu còn giới hạn về trí tuệ lịch sử vẻ vang và lập ngôi trường giai cung cấp, chưa tồn tại đàng lối cứu giúp nước đích thị đắn, ko hội tụ được quần bọn chúng dân chúng nhằm đấu giành.

Sinh đi ra và tăng trưởng vô cảnh nước mất mặt, ngôi nhà tan, tận mắt chứng kiến bao nỗi đắng cay, đau khổ vô cùng của dân chúng, người thanh niên yêu thương nước Nguyễn Tất Thành tiếp tục nung nấu nướng quyết tâm lần một tuyến đường mới nhất nhằm cứu giúp nước, cứu giúp dân, giải hòa dân tộc bản địa. Song, không phải như cụ Phan Bội Châu, cho dù tiếp tục “Nam bôn, Bắc tẩu, vết chân in ngay sát từng nửa châu Á” tuy nhiên “tự xét thấy chẳng việc gì nên”, nhằm cho tới khi mức độ tàn, lực kiệt vẫn ôm côn trùng hận tuy nhiên than thở rằng “cuộc đời tôi trăm thất bại chẳng một chuyến trở nên công”, Nguyễn Tất Thành không kiếm đàng cứu giúp nước ở phương Đông lỗi thời, Người đưa ra quyết định quý phái Pháp, hướng về những nước phương Tây nhằm trước không còn là lần hiểu cho tới rõ rệt những gì đang được ẩn cất giấu phía sau khẩu hiệu “Tự bởi, Bình đẳng, Bác ái”; coi vì thế sao những nước phương Tây lại trở thành phú cường, rồi tiếp sau đó tiếp tục quay trở lại chung đồng bào.

Với cơ hội tâm trí táo tợn ấy, Người tiếp tục lựa lựa chọn tuyến đường cứu giúp nước theo phía mới nhất, “hoàn toàn khác” đối với những vị chi phí bối. Ngày 5-6-1911, kể từ bến cảng Nhà Rồng, người thanh niên yêu thương nước Nguyễn Tất Thành với nhị bàn trắng tay tiếp tục lên tàu Latouche - Tréville rời Tổ quốc thân ái yêu thương, vượt lên trùng dương đi tìm kiếm chân lý cách mệnh. Cuộc hành trình dài vô sáu năm kể từ châu Á quý phái châu Âu, châu Phi, Mỹ rồi lại quay trở lại châu Âu năm 1917 đã hỗ trợ Nguyễn Ái Quốc trí tuệ và tìm hiểu đi ra nhiều điều mới nhất mẻ. Tìm hiểu những cuộc cách mệnh ở Pháp, Anh, Mỹ, Người nhận định rằng, này là những cuộc cách mệnh vĩ đại, tuy nhiên chưa tới nơi: “Cách mệnh Pháp giống như cơ hội mệnh Mỹ, tức là cơ hội mệnh tư bạn dạng, cơ hội mệnh ko cho tới điểm, giờ là nằm trong hòa và dân công ty, kỳ thực vô thì nó tước đoạt lục công nông, ngoài thì nó áp bức nằm trong địa”(1), nên: Muốn dân tộc bản địa được song lập, mong muốn dân chúng làm việc bay ngoài thân ái phận người bầy tớ, thì cần thực hiện cách mệnh một cơ hội triệt nhằm. Không thể bám theo tuyến đường cách mệnh tư sản, ko thể thiết lập quy mô giang sơn nằm trong hòa tư sản, điểm cơ quan ban ngành đa phần thuộc sở hữu giai cung cấp hữu sản. Người chỉ rõ: “Chúng tao tiếp tục quyết tử thực hiện cơ hội mệnh, thì nên thực hiện cho tới điểm, tức là làm thế nào cơ hội mệnh rồi thì quyền giao phó cho tới dân bọn chúng số nhiều, chớ nhằm vô tay một bọn không nhiều người. Thế mới nhất ngoài quyết tử rất nhiều lần, thế dân bọn chúng vừa mới được hạnh phúc”(2).

Khi Cách mạng Tháng Mười Nga nổ đi ra và giành thắng lợi (ngày 7-11-1917), tuy vậy không biết nhiều về cuộc cách mệnh ấy, tuy nhiên “về cảm tính” Nguyễn Ái Quốc nhận biết bản thân “có côn trùng tình hòa hợp với cách mệnh Nga và người điều khiển cuộc cách mệnh ấy”. Tháng 6-1923, Nguyễn Ái Quốc cho tới Liên Xô thẳng phân tích về cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga, cơ chế xã hội công ty nghĩa và Nhà nước Xô viết; được tận đôi mắt tận mắt chứng kiến những trở nên tựu vĩ đại bởi Cách mạng Tháng Mười Nga đưa đến bên trên quê nhà Xô ghi chép. phẳng sự thưởng thức thực dẫn dắt, Người tiếp tục rút đi ra kết luận: “Trong toàn cầu lúc này chỉ mất cơ hội mệnh Nga là tiếp tục thành công xuất sắc và thành công xuất sắc cho tới điểm, tức là dân bọn chúng thừa hưởng loại niềm hạnh phúc, tự tại, đồng đẳng thiệt, ko cần tự tại và đồng đẳng fake bịp bợm như đế quốc công ty nghĩa Pháp huyênh hoang vùng mặt mũi An Nam. Cách mệnh Nga tiếp tục xua được vua, tư bạn dạng, địa công ty rồi, lại đi ra mức độ cho tới công, nông những nước và dân tộc bản địa bị áp bức những nằm trong địa thực hiện cách mệnh nhằm đập ụp toàn bộ đế quốc công ty nghĩa và tư bạn dạng vô thế giới”(3). Bởi vậy mong muốn cách mệnh thành công xuất sắc thì cần bám theo tuyến đường Cách mạng Tháng Mười Nga.

Dù thời hạn ko lâu năm, tuy vậy những kỹ năng trong mỗi năm mon ở nước Nga đã hỗ trợ Nguyễn Ái Quốc trí tuệ thâm thúy rộng lớn về V. I. Lê-nin và thuyết giáo cách mệnh của Người; về Cách mạng Tháng Mười Nga và những bài học kinh nghiệm tay nghề quý giá của Nhà nước Nga Xô ghi chép, nhằm kể từ ê lần đàng quay trở lại Tổ quốc, hoạch ấn định một quãng thời gian cho tới công việc giải hòa dân tộc bản địa ở nước Việt Nam.

Xem thêm: vẽ nhân vật truyện tranh

Sau khi nhìn thấy tuyến đường cứu giúp nước đích thị đắn cho tới cách mệnh nước Việt Nam là tuyến đường cách mệnh vô sản, vì chưng sự song lập, tự động công ty và với những phương pháp quảng bá rất là đa dạng và phong phú và nhiều mẫu mã, dễ dàng ngay sát, dễ dàng nắm bắt, Nguyễn Ái Quốc đã thử toàn bộ những gì hoàn toàn có thể nhằm quảng bá hoàn hảo của Cách mạng Tháng Mười Nga, công ty nghĩa Mác - Lê-nin và tích vô cùng sẵn sàng về chủ yếu trị, tư tưởng, tổ chức triển khai cho việc Thành lập và hoạt động của một chủ yếu đảng vô sản ở nước Việt Nam. Sản phẩm của quy trình sẵn sàng công phu ê đó là sự Thành lập và hoạt động của Đảng Cộng sản nước Việt Nam vô vào đầu tháng 2-1930. Đảng mới nhất Thành lập và hoạt động tuy nhiên tiếp tục sở hữu ngay lập tức một Cương lĩnh chủ yếu trị đích thị đắn, phác hoạ thảo những yếu tố cơ bạn dạng về kế hoạch của cách mệnh nước Việt Nam, thể hiện tại sự phối hợp nghiêm ngặt song lập dân tộc bản địa với công ty nghĩa xã hội, tiếp tục xong xuôi thời kỳ khủng hoảng rủi ro, thất vọng về đàng lối cứu giúp nước, ngỏ đi ra thời đại mới nhất cho tới cách mệnh nước Việt Nam.

2. Xác ấn định đích thị đàng lối kế hoạch giải hòa dân tộc bản địa vô toàn cảnh lịch sử vẻ vang phức tạp thời này đã là rất khó, thực hiện thế nào là để lấy tư tưởng của đàng lối vô thực dẫn dắt, phát triển thành tiềm năng hoàn hảo trở nên thực tế lại càng khó khăn rộng lớn. Thực tế lịch sử vẻ vang đấu giành giành song lập dân tộc bản địa và thống nhất khu đất nước của Đảng và dân chúng tao từ thời điểm năm 1930 cho tới năm 1975 ko cần khi nào thì cũng phẳng phiu, chỉ mất tiện nghi và trở nên công; ngược lại, ê là sự việc nghiệp giàn giụa gay cấn, thách thức, thậm chí là sở hữu cả những thời gian trào lưu cách mệnh bị địch xịn phụ thân và thảm sát mọi rợ, tình cảnh tổ quốc như “ngàn cân nặng treo sợi tóc”, vận mệnh của Đảng và dân tộc bản địa rớt vào tình thế hiểm túng bấn tưởng như ko thể vượt lên.

Sẽ là ko không hề thiếu nếu như nhắc đến thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thắng lợi của những cuộc kháng chiến kháng giặc nước ngoài xâm, giải hòa dân tộc bản địa, bảo đảm và thống nhất Tổ quốc và lại ko nói tới độ quý hiếm của những bài học kinh nghiệm tay nghề kể từ Cách mạng Tháng Mười Nga được Đảng tao và Chủ tịch Sài Gòn áp dụng và thể hiện tại thành công xuất sắc ở nước Việt Nam. Đó là bài học kinh nghiệm về sẵn sàng lực lượng cách mệnh, liên minh công nông; bài học kinh nghiệm về nghệ thuật và thẩm mỹ khởi nghĩa vũ trang và cuộc chiến tranh cơ hội mạng; bài học kinh nghiệm về nghệ thuật và thẩm mỹ tạo ra và chớp thời cơ; về kiến thiết Đảng và quan tâm gia tăng cơ quan ban ngành cơ hội mạng…

Đặc biệt, sở hữu một sự tương đương thân ái cách mệnh nước Việt Nam và Cách mạng Tháng Mười Nga. Cách mạng Tháng Mười Nga thắng lợi dẫn đến việc Thành lập và hoạt động của Nhà nước Xô ghi chép đã thử cho những nước đế quốc rất là phiền lòng. Ngay kể từ vào cuối tháng 11-1917, những nước đế quốc tiếp tục họp bàn bên trên Thủ đô Paris (Pháp), thủ đoạn tổ chức “cuộc thập tự động chinh kháng cộng” nhằm mục đích bóp bị tiêu diệt nước Cộng hòa Xô ghi chép non nớt. Để rồi cơ quan ban ngành Xô ghi chép trẻ con tuổi tác ấy vừa phải cần đối mặt với cuộc nội chiến bởi những quyền lực phản động nội địa, vừa phải cần đại chiến kháng cuộc can thiệp vũ trang của 14 nước đế quốc bên phía ngoài tổ chức, kéo dãn vô tía năm Tính từ lúc đầu năm mới 1918 cho tới thời điểm cuối năm 1920. Trong nằm trong 1 thời điểm cần đối mặt với “thù vô, giặc ngoài” tạo nên mục tiêu giữ vững vàng cơ quan ban ngành Xô ghi chép trở thành hết sức gay go và trở ngại.

Ở nước Việt Nam, ngay lập tức sau thời điểm Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công xuất sắc, cơ quan ban ngành cách mệnh non nớt đã biết thành những quyền lực đế quốc, phản động vây hãm, tiến công. Tại miền Bắc, nhị mươi vạn quân Tưởng bên dưới danh nghĩa binh Đồng minh kéo vô nhằm tước đoạt tranh bị quân Nhật, tuy nhiên thực ra là nhằm tiêu hủy cách mệnh nước Việt Nam, làm nên cho tới tao nhiều trở ngại. Tại miền Nam, cũng như với danh nghĩa lực lượng Đồng minh, rộng lớn một vạn quân group Anh vô tước đoạt tranh bị quân Nhật, tuy nhiên bên trên thực tiễn, đế quốc Anh đã hỗ trợ thực dân Pháp quay về rung rinh nước Việt Nam và cả Đông Dương. Quân Nhật tiếp tục đầu sản phẩm liên minh tuy nhiên vẫn còn đó sáu vạn quân bên trên tổ quốc tao. Các quyền lực phản động như Việt Quốc, Việt Cách, những lực lượng phản động group lốt tôn giáo phụ thuộc vào quyền lực bên phía ngoài kháng đập cách mệnh VN vô cùng khốc liệt. Trên tổ quốc tao ko khi nào và một khi có rất nhiều quân thù cho tới như thế, tuy rằng sở hữu những ý vật riêng rẽ và hành vi ví dụ không giống nhau, tuy vậy tiềm năng cộng đồng của bọn chúng là chi tiêu khử cơ quan ban ngành giang sơn nước Việt Nam non nớt. Tình hình tài chính - xã hội trở ngại, nền tài chính vốn liếng tiếp tục túng bấn nàn lỗi thời lại bị Pháp, Nhật tiêu hủy, kết quả cuộc chiến tranh áp lực, cuộc sống dân chúng trở ngại đặt điều cách mệnh VN vô tình thế “Tổ quốc lâm nguy! Vận mệnh dân tộc bản địa như ngàn cân nặng treo sợi tóc”. Chính ở những thời gian giàn giụa gay cấn, thách thức ấy, độ sáng và những bài học kinh nghiệm thâm thúy về gia tăng và lưu giữ vững vàng cơ quan ban ngành Xô ghi chép của Cách mạng Tháng Mười Nga tiếp tục rọi chiếu, thức tỉnh, phát triển thành mối cung cấp khích lệ rộng lớn lao nhằm Đảng và dân chúng tao vững vàng bước tiến thủ lên, vượt lên từng gian khó, thách thức, giành những thắng lợi vĩ đại vô sự nghiệp đấu giành giành song lập dân tộc bản địa và thống nhất tổ quốc.

Cuộc mít tinh anh phân phát động khởi nghĩa giành cơ quan ban ngành bởi Mặt trận Việt Minh tổ chức triển khai bên trên Nhà hát Lớn Hà Thành, ngày 19-8-1945 (ảnh trái); ngày 2-9-1945, bên trên Quảng ngôi trường Ba Đình lịch sử vẻ vang, Chủ tịch Sài Gòn gọi Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước nước Việt Nam Dân công ty Cộng hòa (ảnh phải)_Ảnh: Tư liệu TTXVN

3. Hoàn trở nên sự nghiệp giải hòa dân tộc bản địa, thống nhất Tổ quốc, dân chúng tao bên dưới sự điều khiển của Đảng, phi vào thời kỳ quá nhiều lên công ty nghĩa xã hội. Cũng tương tự như tình cảnh của nước Nga sau Cách mạng Tháng Mười, trong những khi tất cả chúng ta đang được vô cùng cần thiết một môi trường thiên nhiên độc lập nhằm kiến thiết và cách tân và phát triển tổ quốc, hàn gắn những chỗ bị thương nguy hiểm bởi nhị trận đánh giành thảm khốc và kéo dãn tạo nên thì công ty nghĩa đế quốc và những quyền lực cừu địch lại đi ra mức độ kháng đập hòng thủ chi tiêu trở nên ngược cách mệnh tuy nhiên Đảng và dân chúng tao sẽ rất cần tốn bao sức lực và xương ngày tiết mới nhất giành được. Bắt đầu từ các việc Mỹ và những nước phương Tây triển khai vây hãm, cấm vận về tài chính, xa lánh về chủ yếu trị so với nước Việt Nam, cho tới trận đánh giành ở biên cương Tây Nam rồi biên cương phía Bắc bùng nổ…

Trên thực tiễn, từ thời điểm năm 1975 cho tới năm 1991, ko một ngày nào là tất cả chúng ta được sinh sống vô độc lập thực sự nhằm kiến thiết và cách tân và phát triển tổ quốc. Những trở ngại bởi khách hàng quan lại đưa đến, cùng theo với những sai lầm không mong muốn khinh suất vô sinh hoạt điều khiển của Đảng, sự quản lý và vận hành, quản lý và điều hành của Nhà nước đã thử cho tới tình hình tài chính - xã hội của VN rơi vào hoàn cảnh khủng hoảng rủi ro, chính thức từ lúc cuối trong thời gian 70 của thế kỷ XX và kéo dãn trong vô số nhiều năm tiếp sau đó. Thực dẫn dắt lịch sử vẻ vang yên cầu tất cả chúng ta cần thay đổi, vì thế tương quan cho tới vận mệnh tổ quốc, sự tồn vong của cơ chế. Nhưng thay đổi thế nào là nhằm vừa phải thay thế sửa chữa được những sai lầm không mong muốn, điểm yếu, vừa phải đảm bảo công ty nghĩa xã hội ở nước Việt Nam trụ vững vàng và cách tân và phát triển. Vấn đề càng trở thành phức tạp khi tuy nhiên công việc thay đổi bởi Đại hội VI của Đảng (tháng 12-1986) vừa phải chính thức không được bao lâu thì cần chịu đựng những chấn động kinh hoàng kể từ sự khủng hoảng rủi ro và sụp ụp của công ty nghĩa xã hội ở những nước Đông Âu, Liên Xô - trở nên trì của cách mệnh toàn cầu, quê nhà của Cách mạng Tháng Mười Nga. Trong toàn cảnh ê, xuất hiện tại rất nhiều những luồng tư tưởng thiếu tín nhiệm sự cách tân và phát triển của cách mệnh nước Việt Nam, tuyến đường tăng trưởng công ty nghĩa xã hội tuy nhiên Đảng và dân chúng tao tiếp tục lựa lựa chọn. Thậm chí sở hữu những người dân từng vô sinh đi ra tử vô nhị cuộc kháng chiến cứu giúp nước vĩ đại, hiến đâng ngay sát đầy đủ cuộc sống cho tới hoàn hảo và sự nghiệp cách mệnh của Đảng, của dân chúng thì ni lại sợ hãi, xấp xỉ, chạy quý phái sản phẩm ngũ quân thù, tiếp tay cho những quyền lực cừu địch kháng Đảng, kháng cơ chế.

Trong toàn cảnh rất là phức tạp ấy, hoàn hảo về một xã hội bởi dân chúng thực hiện chủ; sở hữu nền tài chính cách tân và phát triển cao dựa vào lực lượng phát hành tiến bộ và cơ chế công hữu về tư liệu sản xuất; quả đât được giải hòa ngoài ách áp bức bóc tách lột, bất công, tuân theo năng lượng, tận hưởng bám theo làm việc, sở hữu cuộc sống đời thường hòa bình, tự tại, niềm hạnh phúc, sở hữu ĐK cách tân và phát triển toàn vẹn cá nhân… kể từ lý luận Mác - Lê-nin, được thực tế hóa bên trên tổ quốc Xô ghi chép sau Cách mạng Tháng Mười Nga, lại tiếp tăng sức khỏe, phát triển thành mối cung cấp khích lệ rộng lớn lao nhằm Đảng và dân chúng tao nối tiếp sự nghiệp thay đổi vì thế song lập dân tộc bản địa và công ty nghĩa xã hội, thay đổi tuy nhiên bất biến tiềm năng tuyến đường tiếp tục lựa chọn. Đây đó là điểm không giống nhau cơ bạn dạng thân ái thay đổi ở nước Việt Nam với rất nhiều nước xã hội công ty nghĩa nằm trong thời. Để tháo dỡ gỡ những trở ngại, fake tổ quốc thoát khỏi khủng hoảng rủi ro tài chính - xã hội, nối tiếp cách tân và phát triển bám theo tiềm năng tuyến đường tiếp tục lựa chọn, Đảng Cộng sản nước Việt Nam áp dụng phát minh lý luận Mác - Lê-nin, áp dụng phát minh lý luận ê, nhất là Chính sách tài chính mới nhất (NEP) của V. I. Lê-nin; thừa kế và áp dụng sở hữu hiệu suất cao vô ĐK ví dụ của nước Việt Nam những bài học kinh nghiệm thành công xuất sắc của Đảng và dân chúng Liên Xô trong những trận đánh giành vệ quốc vĩ đại, giống như vô sự nghiệp dựng xây tổ quốc, về thay đổi, chỉnh đốn Đảng; không ngừng mở rộng thực hành thực tế dân công ty gắn kèm với tăng nhanh pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội; phụ thuộc vào dân, đẩy mạnh sức khỏe của quần bọn chúng nhân dân; phối hợp nghiêm ngặt kiến thiết và bảo đảm Tổ quốc xã hội công ty nghĩa… Nhờ ê, công việc thay đổi ở nước Việt Nam tuy vậy ra mắt vô toàn cảnh rất là trở ngại, phức tạp vẫn giành được những trở nên tựu đồ sộ rộng lớn, tăng thêm ý nghĩa lịch sử vẻ vang.

Đất nước cách tân và phát triển mạnh mẽ và tự tin sau ngay sát 35 năm thay đổi mới_Ảnh: Tư liệu

Hơn một trăm năm tiếp tục trôi qua quýt Tính từ lúc ngày Cách mạng Tháng Mười Nga giành thắng lợi. Khoảng thời hạn ấy ko lâu năm đối với lịch sử vẻ vang quả đât, tuy nhiên đầy đủ nhằm tất cả chúng ta nhìn nhận, Đánh Giá khách hàng quan lại độ quý hiếm lịch sử vẻ vang, chân thành và ý nghĩa thời đại của Cách mạng Tháng Mười Nga. Điểm lại những nốt thăng trầm của lịch sử vẻ vang nước Việt Nam trước và sau Cách mạng Tháng Mười Nga, suy nghĩ về những trang sử chói ngời của tổ quốc Xô ghi chép qua quýt nhị phần tía thế kỷ, tận mắt chứng kiến những thay đổi của toàn cầu tiền tiến và sự kiểm soát và điều chỉnh, thích ứng trong thời điểm tạm thời tuy nhiên giàn giụa những xích míc thực chất ko thể hóa giải được, báo trước việc thế tất cáo cộng đồng của công ty nghĩa tư bạn dạng, tất cả chúng ta càng ngấm thía những độ quý hiếm thực sự tuy nhiên Cách mạng Tháng Mười Nga tiếp tục đưa đến cho tới quả đât. Cách mạng Tháng Mười Nga mãi mãi không chỉ là là hình tượng của khát vọng và sức khỏe của công ty nghĩa xã hội, tuy nhiên những bài học kinh nghiệm kể từ cuộc cách mệnh ấy vẫn còn đó vẹn toàn độ quý hiếm vô công việc thay đổi và kiến thiết công ty nghĩa xã hội ở VN lúc này./.

------------------------------

Xem thêm: Giày Jordan 1 Orange Rep 1:1 chuẩn phiên bản gốc

(1), (2), (3) Hồ Chí Minh: Toàn tập, Nxb. Chính trị vương quốc Sự thiệt, Hà Thành, 2011, t.2, tr. 296, 292, 304

Tác giả

Bình luận