các mệnh giá tiền đài loan

Đài Loan lúc này sở hữu khá nhiều người dân nước ta tiếp thu kiến thức, sinh sinh sống và thao tác làm việc. Vậy nên nhu yếu biết những mệnh giá chỉ đồng xu tiền Đài Loan là thật nhiều. Nhận thấy vấn đề đó công ty chúng tôi xin xỏ phép tắc gửi chúng ta nội dung bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: các mệnh giá tiền đài loan

Khái quát lác về đồng xu tiền Đài Loan

                                                 Tiền tệ đầu tiên của Đài Loan là Tân Đài Tệ

Tân Đài tệ hoặc thường hay gọi là Đài tệ là đồng xu tiền đầu tiên của Đài Loan. Ký hiệu TWD rất có thể được ghi chép NT$, NTD và NT.

Tân Đài Tệ được tạo thành 100 cents.

Vào năm 1949 Ngân sản phẩm Đài Loan phát triển chi phí Tân Đài tệ. Trải qua loa thật nhiều thời kỳ lịch sử hào hùng Tân Đài tệ đang trở thành đồng xu tiền đầu tiên bên trên Đài Loan.

Các mệnh giá chỉ đồng xu tiền Đài Loan

Đài Loan xuất hiện cả chi phí giấy má và chi phí xu

 • Tiền giấy má sở hữu mệnh giá: 100 NT$, 500 NT$ , 1.000 NT$, và 2.000 NT$.
 • Tiền sắt kẽm kim loại sở hữu những mệnh giá: 1, 5, 10, đôi mươi, 50 yuan.

Trong bại liệt 100 TWD và 1000 TWD được dùng nhiều hơn nữa cả.

Các mệnh giá chỉ chi phí giấy má Đài Loan

Tiền giấy má Đài Loan phen trước tiên xuất hiện vô mon 7 năm 2000

Tiền giấy má Đài Loan được sản xuất kể từ vật liệu giấy má sợi bông. Các đồng xu tiền mới nhất thành lập và hoạt động nhằm mục tiêu có khá nhiều chức năng bảo mật thông tin rộng lớn. Trên những tờ chi phí giấy má không giống nhau đều phải có những sắc tố và hình in không giống nhau. 

Tờ 2000 yuan cực kỳ không nhiều được dùng vô cuộc sống đời thường hằng ngày bởi mệnh giá chỉ cao.

 • Tờ 100 NT$:

Màu nền của tờ chi phí là red color. Tôn Trung Sơn là anh hùng xuất hiện nay bên trên tờ chi phí này. Ngoài hình chân dung đi ra còn in chương hài hòa và hợp lý vĩ đại của Khổng tử bên trên mặt mũi trước. Mặt sau in hình của tòa căn nhà cộng đồng Đài Loan

 • Tờ 200 NT$

Màu nền của tờ chi phí là xanh rì lá cây. Mặt trước in hình chân dung của Chiang Kai – shek. Mặt sau của tờ chi phí in hình văn chống quản trị của Trung Hoa.

Xem thêm: vẽ tuần lộc cute

 • Tờ 500 NT$

Tờ NT$ 500 có màu sắc nâu sẫm. Mặt trước in hình team bóng chày con trẻ. Nó hình tượng cho tới ý thức thể thao của thanh niên Đài Loan. Mặt sau in hình những con cái hươu Formosa Sika và núi Dabajian của Đài Loan. 

 • Tờ 1000 NT$

NT$ 1000 sở hữu nền màu xanh lá cây domain authority trời. Mặt trước in hình những đứa con trẻ hình tượng cho tới nền dạy dỗ tè học tập Đài Loan. Mặt sau in hình gà lôi Mikado. Đây là loại chim được xem như là ko đầu tiên của vương quốc. Hình như còn in hình núi Yushan.

 • Tờ 2000 NT$

NT$2000 là màu xanh lá cây domain authority trời bên trên bại liệt in hình của trạm để ý vệ tinh nghịch bởi Đài Loan kiến thiết mang tên là Formosat – 1. Mặt sau in hình của cá hồi hải dương Formosa và núi Nanhu.

Các mệnh giá chỉ chi phí sắt kẽm kim loại Đài Loan

Đơn vị của chi phí xu Đài Loan là fen. Chất liệu đa số nhằm thực hiện những đồng xu này là nhôm, đồng và niken. 

Hiện ni đồng 50 fen cực kỳ không nhiều được dùng. Tiền xu Đài Loan được in ấn vì thế Mint trung tâm của Trung Quốc trong những khi chi phí giấy má được in ấn vì thế Trung Quốc tự khắc và in dán kiệt tác.

Quy thay đổi 01 Tân Đài tệ lịch sự nước ta đồng

Hiện ni Đài Loan là tổ quốc được khá nhiều người nước ta lựa lựa chọn nhằm thao tác làm việc vậy nên khá nhiều người nên biết quy thay đổi 01 Tân Đài tệ vì thế từng nào chi phí Việt Nam

Cập nhật theo dõi tỷ giá chỉ tiên tiến nhất nấc quy thay đổi có mức giá trị như sau:

 • 1 đài tệ = 789,9 VNĐ
 • 100 đài tệ = 78.989,71 VNĐ
 • 1000 đài tệ = 789.897,09 VNĐ
 • 10.000 đài tệ = 7.898.970,94 chi phí Việt
 • 17.000 đài tệ = 13.428.250,6 VNĐ
 • 23.800 đài tệ = 18.799.550,85 VNĐ

Tại những vị trí gửi chi phí hoặc thay đổi chi phí thì nấc tỷ giá chỉ này rất có thể chênh chênh chếch chắc chắn.

Vậy cho tới trên đây chúng ta vẫn cầm được cho bản thân mình vấn đề về chi phí tệ Đài Loan cũng giống như các mệnh giá chỉ đồng xu tiền Đài Loan rồi đích không?

Hãy theo dõi dõi công ty chúng tôi nhằm update tăng những vấn đề mới nhất mẻ và có ích nhé.

Xem thêm: cách vẽ tam giác đều nội tiếp đường tròn