bố trí thép móng băng

Móng là nền tảng cần thiết canh ty những công trình xây dựng xây cất vững chãi gắn bó. Móng băng là một trong trong số phương án tiến hành kết cấu móng hiệu suất cao, phổ biến nhất lúc này. Vậy, móng băng là gì? Nên sử dụng kết cấu thép móng băng mang lại những loại công trình xây dựng nào? Cấu tạo nên và ưu điểm? Hãy nằm trong BMB Steel thám thính hiểu những vấn đề về móng băng và phương án xây cất kết cấu thép móng băng tại đây. 

Móng băng là loại móng thông thường được design với hình dạng một dải trải nhiều năm rất có thể sử dụng song lập hoặc được sắp xếp uỷ thác nhau theo như hình chữ thập sử dụng nhập xây cất. Mục đích của móng vì chưng là dùng làm hứng được toàn cỗ kết cấu, trọng lượng của tất cả tòa căn nhà.

Bạn đang xem: bố trí thép móng băng

Thép móng băng là gì?

2. Cấu tạo nên của móng băng 

Cấu tạo nên của một móng băng cơ bạn dạng tiếp tục bao hàm những phần như sau:

 • Móng băng ngoài lớp bê tông lót móng còn tồn tại bạn dạng nền của móng chạy liên tiếp và với sự links những móng trở nên một khối công cộng thường hay gọi là dầm móng.
 • Lớp bê tông lót bên dưới này còn có chừng dày dày 100mm.
 • Kích thước của toàn bạn dạng móng phổ thông là 900-1200 x 350 (mm).
 • Kích thước của dầm móng tại mức phổ thông là: 300 x 500-700 (mm).
 • Thép của bạn dạng móng nút phổ thông là: Φ12a150.
 • Thép của dầm móng nút phổ thông là: thép dọc 6Φ(18-22) và thép đai móng Φ8a150 

3. Phân loại móng băng

Cấu tạo nên kết cấu thép móng băng

Cấu tạo nên kết cấu thép móng băng 

3.1 Phân loại móng băng theo gót phương

Phân theo gót phương thì cấu trúc móng băng thông thường được phân thành 2 loại sau đây:

 • Móng băng 1 phương: Là chỉ có một phương theo hướng ngang hoặc bại liệt là một trong những phương chuẩn bị theo hướng tuy vậy tuy vậy. Khoảng sử dụng phương pháp này còn được Review tùy nằm trong nhập diện tích S của toàn cỗ căn nhà.
 • Móng băng 2 phương: là loại móng băng nhưng mà với những đàng móng được sắp xếp, bố trí uỷ thác nhau như thể những dù cờ ở nhập 1 bàn cờ rộng lớn.

3.2 Phân loại móng băng theo gót chừng cứng

Phân theo gót chừng cứng thì cấu trúc móng băng bao gồm 3 loại như sau:

 • Loại móng băng cứng
 • Loại móng băng mềm
 • Loại móng băng láo lếu ăn ý hoặc kết hợp

Lưu ý nhỏ là chừng cứng ở phía trên rất có thể được hiểu tùy nằm trong nhập những loại vật tư không giống nhau như thép, bê tông, Fe,… hoặc với những loại băng cọc được đóng góp phía bên dưới móng căn nhà giống như những cọc: cọc cừ, cọc tràm, cọc khuynh diệp.

4. Cách tiến hành, sắp xếp, kết cấu thép móng băng

bố trí, kết cấu thép móng băng

4.1 Cách 1: Giải phóng mặt phẳng và sẵn sàng nguyên vẹn vật liệu

 • Việc hóa giải rưa rứa san ủi mặt phẳng được Review là một trong vá vô nằm trong cần thiết nhập bố trí thép móng băng kể từ bại liệt tạo điều kiện cho ta xác lập được một cơ hội đúng đắn những chống quan trọng cần đóng góp cọc và những chống cần thiết tạo nên móng băng. Tùy từng công trình xây dựng rộng lớn hoặc công trình xây dựng nhỏ nhưng mà người tao nên tổ chức khoét móng với chừng thâm thúy phù hợp không giống nhau. Đừng quên một xem xét là tránh việc triển khai khoét móng và lại khoét quá thâm thúy hoặc khoét quá nông.
 • Về vật tư cần thiết sẵn sàng cơ bạn dạng nhất bao hàm thép, cát, đá, xi-măng, cừ tràm, … nên sẵn sàng với số lượng vùa dùng và đo lường một cơ hội cụ thể những ngân sách rưa rứa phối kết hợp những vật tư không giống nhau như kể bên trên theo như đúng tiêu xài chuẩn chỉnh, đòi hỏi về móng băng nhập công trình xây dựng xây cất.

4.2 Cách 2: Chuẩn bị cốt thép

 • Công đoạn sẵn sàng cốt thép cũng là một trong trong mỗi quy trình vô nằm trong cần thiết nhập cơ hội bố trí thép móng băng. Đến đoạn này hãy nhớ là cần đo lường một cơ hội đúng đắn, chi tiết và theo như đúng đòi hỏi design của bạn dạng vẽ công trình xây dựng và lượng xáo trộn những vật liệu cũng cần được theo gót lượng ứng.
 • Trước Lúc tiến hành móng băng cốt thép cần thiết đảm bảo:
 • Bề mặt mũi của cốt thép cần tinh khiết, nhẵn, ko han, không hề bám không sạch hoặc hiện tượng lạ bám bùn khu đất.
 • Các thanh thép tùy từng lượng nhưng mà cần thiết đạt tiêu xài những chuẩn chỉnh riêng  về quality. Hãy đánh giá coi liệu thép rất có thể bị hẹp, bị hạn chế mặt mũi xúc tiếp với diện tích S ko vì thế nguyên do những côn trùng links này sẽ không được quy tắc vượt lên trước quá số lượng giới hạn quy quyết định là 2% 2 lần bán kính.
 • Cốt thép cần được tổ chức gia công, uốn nắn rưa rứa nắn trực tiếp sao mang lại có tính mềm dẻo tốt nhất có thể. Nên tổ chức dùng so với những loại thép với tên thương hiệu chất lượng tốt, đáng tin tưởng quality nhằm đáp ứng quality mang lại công trình xây dựng.

4.3 Cách 3: Tiến hành đóng góp cốt pha

 • Cốt trộn vẫn luôn luôn là một phần luôn luôn phải có trước khi chúng ta tổ chức tiến độ sụp đổ bê tông móng, cho nên hãy lựa chọn những loại cốp trộn còn nguyên lành, ko mục nhừ và hãy nhớ là dùng đinh nhằm gia cố những địa điểm xúc tiếp lại cùng nhau nhé.
 • Các thánh này sẽ tiến hành xếp kháng lên trở nên khu đất, hãy kê lên bên trên của mặt phẳng những tấm mộc với chừng dày ít nhất là 4cm nhằm mục đích thực hiện giảm sút chuồn phần này lực xô ngang Lúc tổ chức quy trình sụp đổ bê tông. Đối với tim móng và cột móng cần luôn luôn được cố định và thắt chặt ở một địa điểm và xác lập được những cao chừng mang lại tiến độ sụp đổ bê tông móng.

4.4 Cách 4: Công tác triển khai sụp đổ bê tông

 • Sau Lúc đang được xong xuôi công tác làm việc sẵn sàng mang lại cơ hội bố trí thép móng băng rưa rứa sẵn sàng cốt thép và với cốp trộn hoàn hảo thì phần ở đầu cuối nhập vá này đó là sụp đổ bê tông mặt mũi móng.
 • Quy trình sụp đổ bê tông móng được xem là vá ở đầu cuối của toàn cỗ tiến độ tiến hành mặt mũi móng băng, đưa ra quyết định tới việc thành công xuất sắc hoặc thất bại rưa rứa hiệu suất, hiệu suất cao của việc tiến hành công trình xây dựng này. 
 • Công tác sụp đổ bê tông với những điều cần phải đạt được theo gót quy chuẩn chỉnh về những quy phạm xây cất design nhà tại, những tiêu xài chuẩn chỉnh kể bên trên cần đáp ứng cả về quality,  rưa rứa đáp ứng được bê tông cần sụp đổ chan chứa, dĩ nhiên rưa rứa quy trình sụp đổ này không tồn tại lẫn lộn tạp hóa học không giống hoặc rác rến thải, hóa học không sạch rưa rứa việc trộn theo như đúng quy cơ hội. 
 • Các vật liệu như đá, cát nhằm sử dụng trong những việc trộn bê tông cần được lựa chọn một cơ hội đúng đắn về kích thước phân tử nhằm mục đích đáp ứng được cả về quality và con số bê tông sao mang lại tốt nhất có thể và ko xuất hiện tại hiện tượng lạ khủng hoảng bong bóng trong số lỗ trống rỗng của thành phầm bê tông Lúc đang được đi ra trở nên phẩm.

5. Những cảnh báo khi sử dụng kết cấu thép móng băng nhập xây dựng

Công trình thép móng băng

Công trình thép móng băng 

Kết cấu thép móng băng dễ dàng tiến hành rộng lớn, giản dị, chừng nhún mình đều. Không chỉ thế, nó còn là một loại tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách nhất. Nhưng Lúc ham muốn design, tiến hành kết cấu thép móng băng cho 1 công trình xây dựng bạn phải thám thính hiểu những nguyên tố như tình hình chung của khu đất nền ganh đua công: 

 • Về chừng nhún mình đất nền trống, chừng cứng của đất
 • Diện tích cần dùng so với công trình
 • Chất liệu thép nhưng mà các bạn lựa chọn kể từ đơn vị chức năng hỗ trợ nào
 • Tính hóa học công trình xây dựng thực hiện xưởng sản xuất, nhà tại gia dụng hoặc nhằm những mục tiêu không giống. 

Sau Lúc thám thính hiểu những nguyên tố bên trên, bạn phải kiểm tra và xem thêm, lắng tai chỉ dẫn mặt mũi bản vẽ xây dựng sư nhằm lựa chọn loại phù phù hợp với công trình xây dựng của tôi nhất, tránh việc khinh suất nhé.

Sử dụng thép móng băng nhập xây cất là thế, cần thiết xem thêm, xét đường nét kỹ những nguyên tố rưa rứa đặc thù công trình xây dựng để lấy đi ra phương án design sao mang lại thích hợp. Nếu như các bạn còn do dự về sự với nên lựa lựa chọn design hay là không thì cần được thám thính kiếm tức thì cho chính bản thân một công ty lớn thường xuyên tiến hành kết cấu và xây cất căn nhà chi phí chế để lấy đi ra lời khuyên hợp lí nhất. 

5.1 Cách tính nhanh chóng trọng lực truyền xuống móng

Công thức công cộng nhằm tính tải  trọng xuống móng được xác lập kể từ những tổng hợp trọng lực của tĩnh vận chuyển, hoạt vận chuyển, bão táp, động khu đất. Cách tính những tổng hợp đó lại khá phức tạp và mất quá nhiều thời hạn. Chính vì vậy, Lúc thực hiện thực tiễn bên trên những công trình xây dựng bạn bè kỹ sư thông thường đặc biệt có nhu cầu các công thức tính nhanh chóng nhằm vừa phải mang lại thành phẩm trúng lại tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn. Khi đi làm việc bạn bè tiếp tục thấy rõ rệt “thời gian giảo là vàng” vậy cho nên càng nhanh chóng càng chất lượng tốt, những công thức tính nhanh chóng là đặc biệt quan trọng. Dưới đó là công thức tính nhanh chóng bạn bè rất có thể xem thêm.

Giả sử tính móng M7: là 1m2 dầm trần với trọng lượng 1,1T)

Giả quyết định nền khu đất của tôi với độ mạnh R =15T/m2 ( khu đất tốt).

Từ bại liệt tính được diện tích S móng = N/R

Sau bại liệt lựa chọn a và b của móng

Xem thêm: ma lâm thiên hạ

N bên trên sơ trang bị bên trên được xem là : N=1,45*2,6*2 tầng*1,1= 8,3 T

Khi tính móng lấy khoảng tầm 10T nhằm tính

Hoặc với cùng 1 phương pháp tính khác: lấy 1m2 sàn = 1T và cứ từng nào tầng thì nhân lên, riêng rẽ trọng lực cái thì lấy vì chưng 50% trọng lực của một sàn.

5.2 Cách tính lượng bê tông móng băng

Sau đó là công thức mang lại phương pháp tính lượng bê tông móng băng như sau:

 • Hình lập phương của bê tông:

VBT = Số lượng toàn cỗ cấu khiếu nại nhân Chiều  nhiều năm nhân chiều Rộng nhân chiều Cao

 • Với những khiếu nại tại mức chừng phức tạp hơn:

VBT = Diện tích của toàn cỗ những mặt phẳng cấu khiếu nại nhân Chiều cao khiếu nại đó

 • Diện tích những mặt phẳng của cấu khiếu nại nêu bên trên sẽ tiến hành phân chia về những hình ví dụ và giản dị nhất nhằm dễ dàng đo lường với diện tích S và tổ hợp lại.

Ví dụ: Cấu khiếu nại bê tông nhưng mà với độ cao thấp ví dụ là Cao: 1,5m; mặt phẳng hình chữ nhật vvaf hình thang nhập bại liệt ví dụ là:

Hình chữ nhật: 1,2m –  2m; Hình thang là 2m – 1,4 m; độ cao là 0,8m; 

Công thức tính như sau:

VBT = ((1,2*2+(2+1,4)*0,8/2)) nhân 1,5 = 5,64 (m3)

Lưu ý: Công tác bê tông tiếp tục ở rải rác rến toàn cỗ công trình xây dựng nên hãy nhớ là đo lường thiệt chi tiết nhé!

6. Biện pháp tiến hành kết cấu thép móng băng nên sử dụng Lúc nào?

Khi nhưng mà tiến hành những công trình xây dựng với tầng hầm dưới đất như xưởng sản xuất, trung tâm thương nghiệp, xí nghiệp thì móng băng còn tồn tại ứng dụng này đó là chắn khu đất, tạo nên tầng hầm dưới đất. Tầng hầm nhà tại rất có thể ở bên dưới mặt mũi khu đất hoặc một trong những phần phía trên mặt mũi khu đất. Móng băng của tầng hầm dưới đất phải để thâm thúy rộng lớn đối với nền tầng hầm dưới đất một khoảng tầm ≥0,4m và đỉnh của móng cần ở bên dưới sàn tầng hầm dưới đất.

Khi những mặt hàng cột hoặc tường đối với cả nhị phương thì dải móng băng uỷ thác nhau với dạng dù cờ bên trên mặt phẳng. Móng băng ở hồi căn nhà thông thường sử dụng cần chất lượng tốt rộng lớn móng băng dọc căn nhà và móng băng tường ngăn. Cách tiến hành móng băng thường thì bịa đặt lòng móng băng nằm trong chiều thâm thúy nên móng băng ở hồi căn nhà thông thường rộng lớn rộng lớn.

Ngoài đi ra, kết cấu thép móng băng còn được dùng nhiều trong số công trình xây dựng, nhất là công trình xây dựng kết cấu thép cho những chung cư nhà và phố. Các công trình xây dựng căn nhà kể từ 3 - 5 tầng đều rất có thể vận dụng được. Tuy nhiên, Lúc lựa chọn với nên dùng hay là không, bạn phải xem thêm những chủ kiến kể từ bản vẽ xây dựng sư, nhà thầu xây cất để sở hữu lựa lựa chọn thích hợp. 

7. Bản vẽ kết cấu thép móng băng

Bản vẽ kết cấu thép móng băng - Mặt bằng
Bản vẽ kết cấu thép móng băng - Mặt bằng
Bản vẽ kết cấu thép móng băng 1 tầng
Bản vẽ kết cấu thép móng băng 1 tầng
Bản vẽ kết cấu thép móng băng 2 tầng - Mặt bằng
Bản vẽ kết cấu thép móng băng 2 tầng - Mặt bằng
Bản vẽ kết cấu thép móng băng 2 tầng
Bản vẽ kết cấu thép móng băng 2 tầng
Bản vẽ kết cấu thép móng băng 3 tầng - Mặt bằng
Bản vẽ kết cấu thép móng băng 3 tầng - Mặt Bằng
Bản vẽ kết cấu thép móng băng 3 tầng
Bản vẽ kết cấu thép móng băng 3 tầng

8. Công ty xây cất kết cấu thép đáng tin tưởng - BMB Steel

Nếu như ham muốn một công trình xây dựng vừa phải đạt quality nghệ thuật chất lượng tốt, vừa phải với tính thẩm mỹ và làm đẹp cao thì điều thứ nhất nhưng mà bạn phải suy nghĩ cho tới bại liệt đó là một công ty lớn xây cất đáng tin tưởng. Hợp tác với cùng 1 đơn vị chức năng nhà thầu chất lượng tốt tiếp tục tạo nên cho chính mình một công trình xây dựng chất lượng tốt. 

Xem thêm: quỷ y quận vương phi

Nếu bạn muốn lắp ráp kết cấu thép móng băng mang lại công trình xây dựng xưởng sản xuất một cơ hội hoàn mỹ thì một khêu ý tới từ BMB Steel chắc hẳn rằng sẽ không còn sai lầm không mong muốn. 

Công trình bởi BMB Steel trả thiện 

Bài ghi chép vừa phải rồi BMB Steel đang được reviews cho tới chúng ta vấn đề về kết cấu thép móng băng, cũng giống như những tế bào miêu tả về BMB Steel nhằm quý khách rất có thể thâu tóm rõ rệt và tin tưởng tưởng liên minh. Cảm ơn chúng ta đang được gọi nội dung bài viết này. Nếu với những vướng mắc cụ thể rộng lớn, hãy phấn khởi lòng nhằm lại tin nhắn hoặc gọi nhập số đường dây nóng của BMB steel nhằm có được tư vấn với vấn đề đúng đắn, ví dụ nhất nhé.